Thụy Sĩ – Quốc gia tốt nhất thế giới năm 2018

01-03-2018

NIENLICH - Kết quả của một báo cáo toàn cầu mới xếp hạng các quốc gia tốt nhất trên thế giới đã được tiết lộ, Thụy Sỹ đứng đầu trong năm thứ hai liên tiếp.

Thụy Sĩ đứng đầu trong năm thứ hai liên tiếp. Hình ảnh của Rudy Balasko / Shutterstock

 

Do Báo cáo của Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới biên soạn, bảng xếp hạng đánh giá 80 quốc gia, với hơn 21.000 công dân toàn cầu được phỏng vấn trong cuộc khảo sát. Mỗi quốc gia được đánh dấu trên chín thuộc tính cá nhân; kinh doanh, an toàn, di chuyển, mở cửa cho kinh doanh, quyền lực, và chất lượng cuộc sống, với kết quả từ mỗi loại được tương quan và so sánh với các quốc gia khác. Thụy Sỹ đã chứng tỏ là một trong những điểm nổi bật nhất, kiếm được nhiều điểm về chất lượng cuộc sống, cơ hội kinh doanh và văn hoá.

Canada đứng thứ hai trong bảng xếp hạng tổng thể, cũng như tuyên bố danh hiệu nước tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Hình ảnh của Alph Tran / Shutterstock

 

Năm thứ hai liên tiếp, Canada đứng thứ hai trong bảng xếp hạng tổng thể, tiếp theo là Đức, nước đã chứng tỏ là nước tốt nhất trên thế giới về kinh doanh, trong khi Vương quốc Anh đứng thứ tư, tiếp đến là Nhật Bản, Thụy Điển, Úc, Hoa Kỳ, Pháp và Hà Lan.

Brazil được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên thế giới về mạo hiểm. Hình ảnh của Cesar Okada / Getty Images

 

Brazil đứng đầu trong danh mục Adventure, tiếp theo là Ý và Tây Ban Nha, trong khi Italy cũng giành vị trí hàng đầu trong bản báo cáo về ảnh hưởng văn hoá và di sản. Theo cuộc khảo sát, Na Uy là nước tốt nhất trên thế giới về quyền công dân, với xếp hạng phụ về các vấn đề nhân quyền, chăm sóc môi trường, bình đẳng giới, độ tin cậy và quyền lực chính trị được phân phối tốt. Canada tuyên bố danh hiệu quốc gia tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống, thu nhập ổn định kinh tế, hệ thống y tế công cộng, an toàn và thị trường việc làm.

Đức đã chứng tỏ là quốc gia tốt nhất trên thế giới về kinh doanh lữ hành. Hình ảnh của Andrey Danilovich / Getty Images

 

'Dự án Các quốc gia tốt nhất được thiết kế để giúp các công dân, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về cách thức các quốc gia của họ được nhìn nhận trên phạm vi thế giới. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp và người dân có khả năng lựa chọn nơi nào trên thế giới đầu tư thời gian và tiền bạc của họ, ngày càng có giá trị để hiểu được chính sách, chính trị và sản phẩm của một quốc gia ảnh hưởng như thế nào đối với vị thế được nhận thức trên thế giới,' bao cáo cho biết.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2