Tiểu thuyết gia võ thuật Kim Dung qua đời: 3 tác phẩm nổi tiếng của ông

30-10-2018

NIENLICH.VN - Tác phẩm của Kim Dung đã được dịch sang tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Thái và ông cũng có nhiều người hâm mộ ở nước ngoài, nhờ vào nhiều tác phẩm của ông được làm thành phim và phim truyền hình.

Tiểu thuyết gia võ thuật Trung Quốc nổi tiếng Kim Dung qua đời ở tuổi 94 sau một căn bệnh kéo dài, phương tiện truyền thông Hồng Kông đưa tin hôm thứ ba (30/10). 

Ông là một trong những tác giả Trung Quốc bán chạy nhất, với hơn 300 triệu bản in tác phẩm của ông được bán trên toàn thế giới. 

Tiểu thuyết của ông cũng truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất phim truyền hình, phim ảnh và thậm chí cả trò chơi điện tử.

Kim Dung hay Loúi Cha sinh ngày 6/6/1924 tại Chiết Giang, tên đầy đủ là Tra Lương Dung. Ông được biết đến nhiều nhất bởi tên tuổi Jin Yong (Kim Dung) hoặc Kam-yung (Quảng Đông), và là một trong những tiểu thuyết gia Trung Quốc hiện đại có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Ông được coi là nhà văn tốt nhất Trung Quốc ('võ thuật và hiệp sĩ'), một danh tiếng dựa trên 15 tiểu thuyết võ thuật và truyện ngắn ông viết từ năm 1955 đến năm 1972.  Sách của ông đã bán được hơn 300 triệu bản trên toàn thế giới (hơn 1 tỷ đồng nếu một bao gồm các bản sao bắt chước) khiến ông cho đến nay tác giả Trung Quốc bán chạy nhất .

Tác phẩm của ông đã được dịch sang tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Thái và ông cũng có nhiều người hâm mộ ở nước ngoài, nhờ vào nhiều tác phẩm của ông được làm thành phim và phim truyền hình.

Dưới đây là ba tác phẩm nổi tiếng nhất của ông:

1. Lộc Đỉnh Ký

Tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung và kiệt tác truyện tranh dữ tợn biến đổi hầu hết những tưởng tượng võ thuật trước đó của ông.

Nhân vật phản anh hùng Vi Tiểu bảo sống dưới triều nhà Thanh Trung Quốc thời hỗn loạn, thực tế, nơi anh tình cờ gặp các liên minh với nhiều nhóm khác nhau: phiến quân chống nhà Thanh, triều đình nhà Thanh, một giáo phái - nhưng anh không gia nhập bất cứ nhóm nào.

Tuy nhiên, ông thực sự gần gũi với hoàng đế Khang Hy, và họ là một tình huy đệ keo sơn cho các lứa tuổi.

2. Thiên Long Bát Bộ

Một câu chuyện tuyệt vời mà có tất cả mọi thứ: một bộ ba anh hùng bao gồm một tu sĩ si tình với một bí mật sinh con; một âm mưu sâu thẳm, đẫm máu; một sự lãng mạn bi thảm và, từ hư không, một chương đáng yêu tràn ngập với nghề làm vườn, thơ ca và nỗi đau ngọt ngào của sự mê đắm.

3. Anh hùng xạ điêu

 Có thể là người được yêu thích nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung. Đó là một cuốn sách cổ điển bạn nên đọc.


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2