Top 10 lâu đài đẹp nhất thế giới

25-05-2018

Với những người đam mê du lịch và thích phiêu lưu, việc khám phá các tòa lâu đài là điều không thể thiếu. Dưới đây là danh sách 10 lâu đài đẹp nhất thế giới do trang Top 10 HQ bầu chọn.

1. Lâu đài Mont Saint Michel (Normandy, Pháp). Đây là địa danh rất thu hút du khách của nước Pháp với vẻ đẹp uy nghi và hoành tráng có lẽ là cảm nhận mà ai cũng có khi đặt chân tới đây. 

2. Lâu đài Versailles (Paris, Pháp). Lâu đài này là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. Mỗi năm, khu lâu đài thu hút 3 triệu lượt người tham quan cung điện và 7 triệu lượt người tham quan công viên, trong số này 70% là khách nước ngoài.

 

3. Lâu đài Azay le Rideau (miền Tây nước Pháp). Được xây dựng từ thế kỷ 16, nằm giữa những tán cây cổ thụ. Đây là một lâu đài nhỏ nhưng vô cùng quyến rũ và lãng mạn với phong cách kiến trúc Italia.

 

4. Lâu đài Neuschwanstein (miền Nam nước Đức). Đây là tòa lâu đài cuối cùng do vua Ludwig II xây dựng và cư ngụ. Có thể nói lâu đài Neuschwanstein là hiện thân cho lối kiến trúc thần tiên và cách tân lãng mạn của Đức vào thế kỉ 19.

 

5. Lâu đài Pierrefonds (Picardie, Pháp). Được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Lâu đài thường được sử dụng làm bối cảnh cho một số chương trình truyền hình và trông như một lâu đài cổ tích nằm trên một ngọn đồi nhìn ra một ngôi làng đẹp như tranh vẽ.

 

6. Lâu đài Alnwick (Đông Bắc nước Anh). Alnwick được sử dụng để dựng cảnh quay trường Hogwarts trong phim Harry Potter và có khoảng 800.000 du khách mỗi năm.

 

7. Lâu đài Hohenzollern Castle (miền Nam nước Đức). Đến với lâu đài du khách có thể đi bộ hay lái xe trên những con đường quanh co lên núi để tham quan lâu đài, thưởng thức bầu không khí lãng mạn và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp.

 

8. Lâu đài Chambord (thung lũng Loire, Pháp). Đồ sộ và lộng lẫy nhất trong số các lâu đài ở thung lũng sông Loire là Chambord. Đây là tòa lâu đài mang phong cách Phục hưng lớn nhất nước Pháp được trang trí tinh xảo với những khu vườn rộng lớn và mặt tiền đẹp ấn tượng.

 

9. Lâu đài Windsor (Đông Nam nước Anh). Đây là nơi cư trú của hoàng gia từ thế kỷ 11 và là cung điện dài nhất ở châu Âu. Windsor độc đáo với kiến trúc và công năng của nó tự xa xưa. Nó vừa là nơi ở của hoàng gia, vừa là nơi thiết triều, vừa là pháo đài. 

 

10. Lâu đài Conwy Castle (Bắc xứ Wales). Tọa lạc tại thị trấn đẹp như tranh vẽ trên Conwy trên bờ biển Bắc xứ Wales, Conwy Castle được xây dựng bởi vua Edward I giữa năm 1283 và 1289. Lâu đài này được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của kiến trúc sư James St. George.

Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2