Top 5 thành phố có cơ hội việc làm và mức sống tốt nhất thế giới

26-02-2018

NIENLICH - Hầu hết các thành phố thuộc Hoa Kỳ và Anh quốc. Những ngoại kiều cho biết, việc làm và chi phí sinh hoạt ở các thành phố tốt hơn hẳn so với điều kiện ở quê hương.

Các thành phố lớn ở Anh và Hoa Kỳ chiếm bốn trong số năm địa điểm hàng đầu cho cơ hội việc làm, theo khảo sát của Expat Explorer của HSBC.

Dựa trên phản hồi từ 27.587 người nước ngoài trên toàn cầu, cuộc khảo sát có tính đến các yếu tố như cân bằng cuộc sống trong công việc, chi phí sinh hoạt và mức lương trung bình. Theo hướng dẫn, mức trung bình toàn cầu cho thu nhập ngoại kiều là 99.903 USD.

5. Birmingham

Thu nhập ngoại tệ trung bình: 61.950 đô la

Chiếm vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng là Birmingham ở Anh. Thành phố này đã có thời kỳ hồi phục trong những năm gần đây với nỗ lực của chính phủ Anh để khuyến khích kinh doanh ở bên ngoài thủ đô của đất nước này.

Mặc dù những người nước ngoài đang làm việc ở Birmingham kiếm được dưới mức trung bình toàn cầu, hơn một nửa (51%) đã ca ngợi chi phí phải chăng của thành phố, và nói rằng họ có thu nhập ở mức cao hơn họ làm ở thành phố quê hương.

4. Dublin

Thu nhập ngoại kiều trung bình: 91.419 đô la

Dublin của Ireland đứng ở vị trí thứ tư. Là trụ sở của các công ty lớn của châu Âu như Google và Facebook, Dublin đã trở thành một trung tâm công nghệ, chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người nước ngoài làm việc về công nghệ trên toàn cầu (39%).

Hai phần ba số người nước ngoài sống ở thủ đô nói sự cân bằng cuộc sống trong công việc của họ đã được cải thiện kể từ khi di chuyển đến đây ở.

3. New York

Thu nhập ngoại kiều trung bình: 182.240 USD

Thường xuyên được xếp hạng trong các thành phố hàng đầu, New York đứng ở vị trí thứ ba trong năm nay. Wall Street, trung tâm tài chính phát đạt của New York làm cho nó trở thành một sự thu hút khổng lồ cho các nhà quản lý ngân hàng và các chuyên gia tài chính khác.

Mặc dù thu nhập của người nước ngoài ở New York nằm trong số những người có mức lương cao nhất trên thế giới, nhưng người trả lời cho biết rằng họ đã phải trả chi phí cho sức khoẻ thể chất của họ. Chỉ 40% người nước ngoài nói rằng họ đã hoạt động tích cực hơn ở New York hơn là ở thành phố quê hương của họ.

2. London (Anh)

Thu nhập ngoại kiều trung bình: $ 107,836

Mặc dù có lo ngại về ảnh hưởng của Brexit đối với nền kinh tế Anh, London vẫn đứng thứ hai về cơ hội làm việc ở nước ngoài. Gần một nửa (49%) cho thấy họ có cơ hội việc làm tuyệt vời ở thủ đô của Anh.

Mức lương trung bình của người nước ngoài cao hơn 10 % so với mức trung bình toàn cầu, đặc biệt ấn tượng vì thành phố này có tỉ lệ cao thứ hai trong số những người nước ngoài thuộc 8x (52 ​%). Tuy nhiên, thành phố vẫn bị coi là có chi phí sinh hoạt cao.

1. San Francisco

Thu nhập ngoại kiều trung bình: $ 207,227

Với sự bùng nổ nền kinh tế và vị trí hàng đầu trong thế giới công nghệ, San Francisco đã giành được vị trí hàng đầu trong năm nay. Đa số người nước ngoài ở San Francisco (57%) đánh giá thành phố là có cơ hội việc làm tuyệt vời - cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 25%.

Mặc dù thành phố có chi phí sinh hoạt cao, nhưng cũng là nơi có mức lương cao thứ hai ở nước ngoài trên toàn cầu và nhiều người trả lời cho biết họ thích nhà và xe tốt hơn ở San Francisco hơn ở thành phố quê hương của họ.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2