Top 5 ý tưởng cách mạng hàng đầu năm 2018: Robot tự động, hệ thống tiết kiệm nước, ứng dụng thực tế ảo

14-05-2018

NIENLICH.VN - Sau đây là 5 ý tưởng sáng tạo nhất thế giới năm 2018 có tính ứng dụng trong lĩnh vực khoa học và đời sống

  1. Robot tự động và máy bay không người lái hoạt động như thiết bị giám sát di động

Tự động hóa dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2018, với việc ứng dụng lọc vào vô số các ngành công nghiệp. Tự động hóa có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực, từ an ninh đến các khu vực phạm vi được coi là nguy hiểm cho con người. Một robot tự động và động cơ bay không người lái đôi có tên O-R3 đã được triển khai tại Dubai để làm việc như một đơn vị giám sát. Được hỗ trợ bởi một thuật toán học máy tiên tiến, robot O-R3 có một số máy ảnh mà mỗi máy phục vụ một chức năng cụ thể, chẳng hạn như chụp ảnh nhiệt, nhận diện khuôn mặt và biển số xe và chụp ảnh âm thanh nổi. Nó điều hướng môi trường xung quanh với các phản ứng trực quan tích hợp và phát hiện dị thường, tránh chướng ngại vật và tự sạc khi pin yếu.

  1. Hệ thống bảo tồn nước IoT hy vọng sẽ giảm lãng phí

Sống thông minh và bền vững là một xu hướng phổ biến, con người phấn đấu để thân thiện với môi trường nhất có thể và đầu tư công nghệ thích hợp khi cần thiết. Internet of Things (IoT) có vai trò không thể thiếu trong những khát vọng như vậy, với công ty thiết kế Matter có trụ sở tại Hoa Kỳ sử dụng chiến thuật này với việc tạo ra hệ thống bảo tồn nước của mình. Sáng chế là một sáng kiến ​​nhà thông minh sử dụng cảm biến để theo dõi việc sử dụng nước.

  1. Ứng dụng tạo biểu diễn trực tiếp mọi lúc mọi nơi

Việc sử dụng thực tế ảo (AR) trong các ứng dụng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, với cú hit ứng dụng Pokémon GO bắt đầu xu hướng trong năm 2016. Ứng dụng của AR cho một loạt các ngành khác nhau có nghĩa là khả năng là vô tận.

Một ứng dụng có tên là Firstage đã sử dụng khả năng của AR, áp dụng nó cho ngành công nghiệp âm nhạc. Ứng dụng này nhằm vào các nhạc sĩ sắp tới, cho phép người biểu diễn được nhìn thấy trên ‘nghề hát’ thực tế ảo ở bất cứ đâu trên thế giới. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng và tìm kiếm nghệ sĩ. Sau đó, ứng dụng sẽ quét phòng và nghệ sĩ ‘thực hiện’ trong không gian. Chúng ta mong đợi một số lượng ngày càng tăng của các ứng dụng AR trong lĩnh vực y tế, du lịch và giải trí vào năm 2018.

  1. Một trung tâm Thụy Điển dành riêng để bán lại tất cả mọi thứ

Nền kinh tế tái sửu dụng là phục hồi và tái tạo theo thiết kế, do đó khai thác các xu hướng kinh doanh gần đây để bền vững nhất có thể. Các mô hình kinh doanh khác nhau của nó mang lại cơ hội mới cho các công ty, trải rộng từ sửa chữa, nâng cấp và tái sử dụng. Tại Thụy Điển, một trung tâm mua sắm được dành riêng để bán lại, tạo ra ngôi nhà mới cho các vật dụng không cần nữa bởi chủ sở hữu ban đầu nhưng vẫn còn tốt. ReTuna nhằm mục đích giúp người tiêu dùng suy nghĩ lại thói quen mua sắm của họ và xem xét các món đồ mà họ đã sở hữu có thể được tự sửa lại hoặc tặng cho ai có thể sử dụng tốt hơn.

  1. Ứng dụng yêu cầu dữ liệu nhịp tim của người dùng để nghiên cứu rối loạn

Nhờ công nghệ mới về cảm biến, các sản phẩm đeo tay và giải pháp trò chơi, rất có khả năng các khả năng được cung cấp cho công chúng sẽ tiếp tục mở rộng vào năm 2018 và thông báo cho công chúng tốt hơn bao giờ hết. Trong ngành y tế, công nghệ này được sử dụng vào năm ngoái dưới dạng một ứng dụng yêu cầu người dùng gửi dữ liệu trái tim của họ để hỗ trợ nghiên cứu. Những người sẵn sàng tham gia chỉ đơn giản là cần đặt ngón tay cái của họ trên ống kính máy ảnh của điện thoại của họ và giữ yên để cho nó mất 90 giây dữ liệu nhịp tim.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2