Tranh Mandala ngọc đá quý Đại Bi Quan Âm xác lập Kỷ lục Việt Nam

16-03-2018

(Kỷ lục - VietKings) Nhân dịp “Pháp hội Đại Bi Quan Âm" diễn ra từ ngày 16/3-18/3/2018 tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên - Vĩnh Phúc, sáng nay, ngày 16/3 Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã cử hành đại lễ gia trì và khai mở bức Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm Đại Bi Thiên Thủ Thiên Nhãn đạt Kỷ lục Việt Nam.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục đến Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Minh Giác - Trụ trì Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên dưới sự chứng kiến của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa, các Cao tăng, các Phật tử và quần chúng nhân dân

Bức Mandala này có đường kính 9m, dựng trên nền móng Mandala 16m và được kiến tạo trong 9 ngày tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, dưới bàn tay của 20 bậc Cao Tăng Truyền thừa Drukpa. Đây là một Pháp Bảo có kích cỡ đặc biệt lớn so với các tác phẩm Mandala cát màu hoặc ngọc đá quý thông thường cùng loại.

 

 

Ngoài giá trị thẩm mỹ, kích cỡ kỷ lục và quá trình chế tác hết sức công phu, việc kiến lập và hoàn thiện tác phẩm còn mang tới ý nghĩ tâm linh và sự gia trì lớn lao cho các Phật từ và nhân dân tham gia Pháp hội

Tác phẩm nghệ thuật chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý và bán quý tự nhiên nghiền nhỏ như ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh... Các vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, không qua xử lý hóa chất để có thể hấp thụ đầy đủ năng lượng gia trì.

 

Các bậc Cao tăng Truyền thừa Phật giáo Drukpa đến từ vùng Ấn Độ - Himalaya chế tác bức Mandala. 

 

 

Quá trình kiến tạo đặc biệt công phu

 

Trong quá trình kiến lập Mandala và trong suốt thời gian 3 ngày của Pháp hội Đại Bảo Tháp Tây Thiên, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ liên tục cử hành khóa lễ cầu nguyện triệu thỉnh Đức Phật Quan Âm giáng lâm vào trung tâm Mandala để ban gia trì. 

Theo nghĩa đen, Mandala chính là vũ trụ, bao gồm vòng bên ngoài và phần trung tâm tinh túy.

 

 

Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được chế tác tại Tây Thiên

Theo quan niệm của Phật giáo Kim Cương thừa, Mandala là sự hợp nhất của từ bi và trí tuệ. 

 

Mandala Đại Bi Quan Âm là một hình thức nghệ thuật Mật truyền siêu Việt bắt nguồn từ Phật giáo Kim Cương thừa thời Ấn Độ cổ xưa, do chính Đức Phật Thích Ca truyền cho Tỳ Kheo Ni Padma về Liên Hoa Bộ. Đây là Pháp bảo tràn đầy thần lực gia trì giúp người chiêm bái với tâm chí thành thuần khiết có thể chấm dứt khổ đau, tịnh trừ khó khăn, chướng ngại trong cuộc sống để viên mãn sở nguyện và thành tựu giác ngộ.


Theo Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2