[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.25) Khô cá tra một nắng Kocana (TP. Cần Thơ) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

16-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Tận dụng lợi thế về vùng nguyên liệu sẵn có của xứ cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Công ty TNHH MTV Minh Ðức Thành (Kocana) đã khai thác vùng nuôi cá tra theo tiêu chuẩn VietGAP, kết hợp tăng cường đầu tư công nghệ chế biến hiện đại tạo ra nhiều món ăn mới từ cá tra, với nhiều hương vị đặc trưng, đáp ứng được xu thế tiêu dùng của thị trường nội địa và là một trong những doanh nghiệp có tới 7 sản phẩm đặc sản đạt OCOP 4 sao tính đến năm 2021

 

Cá tra là một loại cá da trơn, môi trường sống trong các vùng nước ngọt là một trong những loài thủy sản thuộc top xuất khẩu thủy sản của nước ta. Cá tra có thân hình chứa nhiều thịt, kích thước đầu nhỏ hơn tỉ lệ cơ thể và có 2 râu. Thịt cá tra dày và chắc thịt nên khi chế biến thành các món ăn đặc biệt là các món lẩu, món kho, nhúng giấm, chiên xả,… rất ngon và có mùi vị hấp dẫn. Chẳng biết từ khi nào mà con cá tra được xem như một giống loài thủy sản và là một trong những thực phẩm chính của người dân.

 

Cá tra được nuôi và phát triển chủ yếu ở 10 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, bao gồm: An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang và các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Các tỉnh Cần Thơ, An Giang và Đồng Tháp là những vùng nuôi lớn nhất cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long, chiếm hơn 75% tổng sản lượng cá tra cả nước. Ngành cá tra tự kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu theo hướng sản xuất bền vững theo chuỗi. Công ty TNHH MTV thương mại Minh Đức Thành là một trong những chuổi nuôi trồng cung cấp nguồn cá tra nguyên liệu sạch với hơn 20 năm kinh nghiệm, trang trại có chứng nhận VietGap tại Thành phố Cần Thơ.

Với mong muốn nâng cao giá trị cho con cá tra - một nguồn nguyên liệu dồi dào vốn có của xứ Thốt Nốt nói riêng và cả vùng Ðồng bằng Sông Cửu Long nói chung, Công ty TNHH MTV Minh Đức Thành (Kocana) đã đầu tư phát triển vùng nuôi, kết hợp ứng dụng công nghệ sấy chế biến nhiều mặt hàng đặc sản khô từ cá. Hiện Kocana có hơn 10 loại sản phẩm khô được chế biến từ cá, trong đó có 7 sản phẩm nổi bật đạt OCOP 4 sao, gồm: khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô cá tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc phi lê sấy khô, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặc rằn sấy khô đã được người tiêu dùng đón nhận và có mặt tại nhiều chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị trên cả nước.

 

(Ảnh: Website đơn vị)

 

Cá tra một nắng hay còn gọi là khô cá tra một nắng, khác với những loại khô khác là chỉ phơi dưới ánh nắng mặt trời trong một ngày. Do đó lát cá chỉ hơi khô ở bề mặt, thịt cá vẫn còn tươi, mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.
 

Khô cá tra một nắng Kocana được làm sạch, phi lê lóc xương, tẩm ướp gia vị theo công thức vừa ăn, không quá mặn. Khô được mua về có thể chế biến được rất nhiều món ăn. (Ảnh: Website đơn vị)

 
Khi các sản phẩm đạt OCOP 4 sao sẽ được khách hàng biết đến nhiều hơn và yên tâm khi chọn mua, từ đó sẽ tạo đà cho doanh nghiệp nâng cao giá trị và vị thế thương hiệu Kocana trên thị trường. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP; đồng thời, chú trọng đầu tư cho sản xuất để sản phẩm OCOP vừa có được hình thức đẹp, vừa đạt chất lượng cao, với giá cả phải chăng, đáp ứng tối ưu nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng xuất khẩu.
 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Khô cá tra một nắng Kocana, Quý độc giả có thể liên hệ:

Khô cá tra một nắng Kocana - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH MTV Minh Đức Thành

Công ty TNHH MTV Minh Đức Thành

Địa chỉ: 320 QL 91, KV Long Thạnh 2, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ

Điện thoại: 093 295 5905

Email: 

Website: kocana.vn

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính th���c của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2