[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.45) Sữa tươi thanh trùng Mục Đồng (Tỉnh Hà Nam) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

07-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Sữa tươi thanh trùng Mục Đồng hiện đang là dòng sản phẩm sữa được giới tiêu dùng thực phẩm sạch đánh giá cao về cả độ sạch và vị ngon.

Sữa tươi thanh trùng Mục Đồng có nguồn gốc từ trang trại bò sữa Mục Đồng thuộc thôn Tường Thụy 1, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Do chăn nuôi theo phương pháp truyền thống nên trang trại bò sữa Mục Đồng có quy mô nhỏ, hệ thống camera giám sát chuồng trại và hệ thống khử trùng, vệ sinh bò trước khi vắt sữa luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn.

 

Bò sữa được trang trại chăn nuôi theo phương pháp gần với tự nhiên. Thức ăn của bò chủ yếu là các loại cỏ ngọt, giàu protein như VA06, Mombosa, cỏ Úc, Ghine, Mulato, cỏ sả và thân cây ngô ủ chua; Bổ sung thêm lượng tinh bột nhất định được phối trộn theo tỷ lệ, ủ chế phẩm EM lên men tự nhiên. (Ảnh: Internet)

 

Nguồn thức ăn của bò chủ yếu trang trại tự trồng hoặc thu mua từ người dân địa phương. Hoàn toàn nói "không" với GMO và thức ăn công nghiệp. Bò được tự do đi lại trong chuồng và sân chơi, được uống nước sạch, tắm chải 4 lần/ngày; Được nghe nhạc, tắm nắng. Đó chính là nguồn gốc tạo nên điểm khác biệt của sản phẩm sữa bò tươi thanh trùng Mục Đồng với tiêu chí "5 không" cho sản phẩm được chế biến từ sữa bò tươi của mình: Không cám công nghiệp, không thức ăn biến đổi gen, Không kích thích tố tăng sữa, Không hóa chất bảo quản và Không tồn dư kháng sinh.

 

Sản phẩm sữa tươi thanh trùng được truy xuất minh bạch nguồn gốc. Khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc của từng chai sữa thông qua tem xác thực dán trên mỗi chai. (Ảnh: Internet)

 

Sữa tươi thanh trùng trang trại Mục Đồng an toàn song vẫn đảm bảo hương vị tự nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng. Thành phần canxi trong một lít sữa tươi chiếm đến 1.200mg, trong sữa tươi có lượng protein cân đối, dễ tiêu hóa, có giá trị sinh học cao và đường lactose giúp cho sự hấp thụ canxi và sự phát triển của vi khuẩn đường ruột. 

 

Sữa tươi Mục Đồng được làm hoàn toàn thủ công đảm bảo giữ nguyên được hương vị tự nhiên, lớp váng sữa dày, dẻo thơm trên bề mặt, béo ngậy và không có bất kỳ thành phần nào khác ngoài sữa. Có thể sử dụng sữa trực tiếp hoặc chế biến thành sữa chua. (Ảnh: Internet)

 

Hiện Mục Đồng sản xuất, chế biến được 7 sản phẩm từ sữa bò tươi gồm: Sữa tươi thanh trùng, sữa chua nguyên kem, sữa chua uống, sữa chua nếp cẩm, sữa chua dê, … Đã có 2 sản phẩm chế biến từ sữa bò tươi của trang trại được công nhận OCOP,  xếp hạng 4 sao cấp tỉnh. Mỗi ngày lượng sản phẩm đưa ra thị trường tương đương 400 lít sữa tươi nguyên liệu. 

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Sữa tươi thanh trùng Mục Đồng, Quý độc giả có thể liên hệ:

Sữa tươi thanh trùng Mục Đồng - Sản phẩm thuộc: Hộ kinh doanh trang trại Mục Đồng

Hộ kinh doanh trang trại Mục Đồng

Địa chỉ: Thôn Tường Thụy 1, Xã Trác Văn, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại:  0969 997 830

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2