[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.46) Ruốc cá trắm (Tỉnh Hà Nam) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

07-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Với mô hình chăn nuôi theo công nghệ sông trong ao, đảm bảo tiêu chuẩn VietGap nên sản phẩm Ruốc cá trắm của HTX Thủy sản sông trong ao Hải Đăng đều được làm hoàn toàn 100% từ thịt cá sạch, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

 

"Sông trong ao" - cách sử dụng ao nuôi cá hiệu quả đã được nhiều nước trên thế giới ứng dụng và phổ biến như Mỹ, Israel, ... Tại Kim Bảng (Hà Nam), mô hình này đã được triển khai thực hiện mang lại những lợi ích vượt trội so với cách nuôi truyền thống. Nuôi cá theo mô hình "sông trong ao" giúp giải quyết được khó khăn của người dân như cá chết do ô nhiễm nguồn nước, nâng cao chất lượng thịt, cá được nuôi thả liên tục, thường xuyên; đồng thời giúp xóa bỏ tập quán làm ăn nhỏ lẻ, hướng tới nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. 

 

Năng suất, hiệu quả kinh tế nuôi cá "Sông trong ao" tăng gấp từ 3-5 lần so với nuôi cá truyền thống. (Ảnh: Internet)

 

Từng bước phát triển sản xuất theo chuỗi khép kín, theo hướng từ trang trại đến bàn ăn, chẳng hạn như sản phẩm ruốc cá trắm. Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế mà thịt cá rất chắc, thơm ngon, đặc biệt ruốc làm từ cá mà không có vị tanh. Quy trình sản xuất Ruốc cá trắm của HTX là quy trình khép kín, kiểm soát chặt chẽ được các khâu từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Không những đảm bảo chất lượng mà sản phẩm Ruốc cá trắm còn cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất vi lượng thiết yếu cho sức khỏe người dùng. (Ảnh: Internet)

 

Ngoài Ruốc cá trắm, các sản phẩm khác của HTX gồm: Cá tươi thương phẩm, cá kho (HTX mời người từ Hòa Hậu lên thực hiện và hướng dẫn thực hiện theo phương thức, quy trình cá kho Hòa Hậu), chả cá rô phi đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao và sản phẩm cá rô nướng. Ngoài 2 cửa hàng tại 178 Lê Công Thanh (Phủ Lý) và cửa hàng Nông sản sạch Thi Sơn (Kim Bảng), chủ động khai thác các kênh tiêu thụ khác nhau nên các sản phẩm của HTX đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. 

HTX sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm, phấn đấu đưa sản phẩm hướng tới xuất khẩu ra thị trường ngoài nước … bảo đảm mô hình phát triển ổn định và bền vững. (Ảnh: Fanpage đơn vị)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Ruốc cá trắm, Quý độc giả có thể liên hệ:

Ruốc cá trắm - Sản phẩm thuộc: HTX Thủy sản sông trong ao Hải Đăng

HTX Thủy sản sông trong ao Hải Đăng

Địa chỉ: Thôn Bút Sơn, Xã Thanh Sơn, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 088 853 5588 - 0912 697 473

Email: 

Website: hieuca.com.vn

Fanpage: Hiếu Cá

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2