[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.99) Cao cà gai leo An Xuân (Tỉnh Quảng Trị) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

06-03-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Với mong muốn đem đến cho mọi người nguồn dược liệu sạch để chữa bệnh, An Xuân đã xây dựng vùng chuyên canh cà gai leo (tại vùng đồi thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) - một cây thuốc quý đã được nhiều công trình khoa học chứng minh là cây tốt nhất hiện nay về công dụng: giải độc cơ thể, điều trị các bệnh về gan, giải rượu, chống say, trị mề đay mẩn ngứa, sạn nám do gan...

 

Cà gai leo là một loài thảo dược quý được ông cha ta sử dụng và lưu truyền lâu đời trong dân gian với công dụng hàng đầu trong việc giải rượu, tiêu độc, mát gan và hỗ trợ các bệnh về gan. Cây cà gai leo với khả năng chịu hạn tốt, không kén đất và việc chăm sóc cũng không quá cầu kỳ, phức tạp nên phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại tỉnh Quảng Trị cũng như trình độ canh tác của người dân. Nếu cây sinh trưởng tốt, 3 tháng sẽ cho thu hoạch một lần, sản phẩm thu hoạch gồm toàn bộ thân cây và cây có thể tái sinh sau khi thu hoạch, duy trì gốc sau 3 năm mới phải trồng mới. Dưới góc nhìn khoa học hiện đại, đây là một cây thuốc rất quý, tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan virus, xơ gan, men gan cao, giải độc gan, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan...

 

Trang trại cây dược liệu An Xuân, đặt tại xã Cam Tuyền, với diện tích 5 ha, gồm các mảnh đất trồng dược liệu, nhà ươm, hồ chứa nước, nhà nấu cao và nhà chứa máy chiết tách. (Ảnh: vnexpress)

 
Bằng tất cả tâm huyết của mình, với mong muốn đem lại sản phẩm sạch, chất lượng, giúp mọi người bảo vệ lá gan, điều trị bệnh gan, Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân đã xây dựng vùng nguyên liệu chuyên canh trên vùng đồi nắng gió Quảng Trị, ứng dụng công nghệ, thực hành trồng trọt thu hoạch theo hướng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP. Quản lý, kiểm soát, kiểm nghiệm chặt chẽ các tiêu chuẩn về đất trồng, nước tưới, phân bón... chăm sóc bằng các chế phẩm sinh học, hữu cơ (tuyệt đối nói không với hóa chất).
 

Đây là hai trong số các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Cam Lộ, địa phương dẫn đầu tỉnh Quảng Trị khi có nhiều sản phẩm nhất được công nhận và xếp hạng trong chương trình OCOP. Đáng chú ý, tất cả sản phẩm OCOP ở huyện Cam Lộ đã được xếp hạng "sao" đều chế biến từ các cây dược liệu. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Cơ sở đặc biệt chú trọng từ khâu gieo hạt, chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn thực phẩm sạch (giống có nguồn gốc rõ ràng, chăm sóc theo quy trình hữu cơ vi sinh;  nguyên liêu được thu hái, rửa sạch và chiết xuất ngay trong ngày nên hoàn toàn tránh được ê thiu nấm mốc; hệ thống chiết xuất theo công nghệ hiện đại – toàn bộ dụng cụ chiết xuất bằng INOX 304.

 

Sản phẩm dạng cao cô đặc, nguyên chất 100%, lọc kỹ tạp chất, không pha trộn bất kỳ thảo dược nào khác. Hiệu quả ngay lần sử dụng đầu tiên. Cao sệt chiết từ cây cà gai leo, lấy tinh chất, làm khô, nghiền bột và đóng gói. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Cao cà gai leo An Xuân, Quý độc giả có thể liên hệ:

Cao cà gai leo An Xuân - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân

Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân

Địa chỉ: 144 Đường 2/4, Thị trấn Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị

Điện thoại: 0913 824 991

Website: cagaileoanxuan.vn

Email: 

Fanpage: Cà gai leo An Xuân- Sản phẩm tự nhiên cho lá gan khỏe mạnh

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2