T PRODUCTION cùng lúc xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam với những dự án âm nhạc cộng đồng ý nghĩa trong 10 năm

01-07-2022

(Kỷ lục - VietKings) Tháng 6 năm 2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam chính thức công nhận và trao bằng xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam cho Công ty CP Thương Mại Giải Trí Số Việt Nam – T Production, bao gồm: Đơn vị thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhất và Đơn vị thực hiện các MV âm nhạc cộng đồng quy tụ số lượng nghệ sĩ tham gia nhiều nhất. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực và đóng góp bền bỉ của T Production trong 10 năm qua.


Sự kiện Lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng đến cho Công ty CP Thương Mại Giải Trí Số Việt Nam – T Production diễn ra vào 18h ngày 30/6/2022 tại TP.Hồ Chí Minh.


T Production được sáng lập bởi Đạo diễn, Nhà sản xuất Trần Thành Trung, đây là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện các dự án cộng đồng tại Việt Nam. Hành trình 10 năm hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – giải trí, T Production đã thực hiện 12 DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG - 14 MUSIC VIDEO CỘNG ĐỒNG với sự tham gia của gần 500 lượt nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật kể đến như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy , Bùi Anh Tuấn, Diệu Nhi, Khả Như, MC Quỳnh Hoa, các nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy… là những nghệ sĩ gắn bó trong nhiều dự án cộng đồng của T Production.

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thay mặt Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Chia sẻ về những giá trị Kỷ lục được công bố, bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cho biết: Các dự án âm nhạc cộng đồng của T Production ngoài tính định hướng, nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn thì các dự án cộng đồng này vẫn đạt được sự hấp dẫn, cập nhật xu hướng một cách sáng tạo và quan trọng nhất là mang lại những giá trị, những đóng góp tích cực cho cộng đồng. "Tôi tin là những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim, nên các dự án này dù đã thực hiện 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa thì vẫn sẽ có được một đời sống mạnh mẽ, lâu dài trong lòng công chúng. Các dự án âm nhạc cộng đồng thực hiện không vì để đăng ký Kỷ lục, nhưng với sự xác lập Kỷ lục sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa những giá trị nhân văn tốt đẹp đến với mọi người. Với vai trò là đơn vị duy nhất công bố, xác lập các Kỷ lục tại Việt Nam, được bảo trợ về mặt pháp lý toàn cầu bởi Viện Kỷ lục thế giới; và là đối tác chiến lược của các Tổ chức Kỷ lục  - Viện Kỷ lục trên toàn cầu, VietKings tự hào khi được đồng hành cùng T Production để lan tỏa những giá trị nhân văn đó trong và ngoài nước", bà chia sẻ thêm.

 

 

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Namvà bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến Nhà sáng lập T PRODUCTION - Đạo diễn Trần Thành Trung

 

 

Tập thể T PRODUCTION đón nhận Kỷ lục thứ 2 tại chương trìnhCác dự án cộng đồng đa dạng về nội dung và hình thức, hướng về nhiều chủ đề và mục đích khác nhau:

  • Dự án cộng đồng ca ngợi vẻ đẹp Văn hóa – Du lịch – Tinh thần Việt Nam, như: Xinh tươi Việt Nam, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp,…
  • Dự án cộng đồng cổ vũ thể thao Việt Nam như: Việt Nam viết nên giấc mơ, Việt Nam chiến thắng...
  • Dự án cộng đồng thiện nguyện, như: Trao đi may mắn – Nhận lại nụ cười…
  • Dự án cộng đồng về sức khỏe và âm nhạc phục vụ người dân trong giai đoạn lịch sử đối mặt với đại dịch covid – 19, như: Thành phố 18H, Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương, Way back home,...

 

 

 

 

Trong khuôn khổ chuỗi dự án cộng đồng trên, các chương trình truyền hình hoặc Music Video đã ra đời nhằm tạo nên nhiều sản phẩm văn hóa – nghệ thuật có tính thời sự, nhân văn, góp phần tích cực trong việc định hướng thẩm mỹ của công chúng. Đặc biệt, nhiều Music Video được đầu tư chất lượng, truyền tải thông điệp ý nghĩa nhưng vẫn cập nhật xu hướng. Hình ảnh mang tính điện ảnh, âm nhạc hiện đại, đáp ứng thị hiếu của khán giả trẻ, phù hợp xu hướng phát triển của dòng chảy văn hóa – giải trí thu hút như: MV Những trái tim Việt Nam, MV Việt Nam tươi đẹp, MV Vị Quê nhà, MV Way back home, MV Thank you – Những Chiến binh thầm lặng…

 

 

Các dự án cộng đồng do T-Production thực hiện đa dạng về nội dung và hình thức

 

Các MV này thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube hay các trang nghe nhạc trực tuyến, thuộc Top MV cộng đồng có lượt xem cao nhất tại Việt Nam, gây tiếng vang trên mạng xã hội và trở thành những ca khúc tâm điểm được sử dụng phổ biến trong hầu hết các sự kiện Văn hóa – Du lịch – Giáo dục… của quốc gia và địa phương như Sea Game 31, các Lễ hội Du lịch Quốc gia...

Trong đó, MV “Thank you – Những chiến binh thầm lặng” nằm trong dự án cộng đồng cùng tên do T-PRODUCTION phối hợp cùng Bộ Y Tế thực hiện năm 2020, nhằm tri ân những người chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 do 6 ca sĩ nổi tiếng thể hiện (Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Bùi Anh Tuấn) và hơn 70 nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia đã đạt 2 giải thưởng trong nước và quốc tế: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VI – Dự án mang lại hiệu quả tích cực và góp phần lan tỏa hiệu ứng xã hội trong phòng chống dịch Covid – 19 và Giải đồng cuộc thi Global contest for content related to support for overcoming covid – 19 tổ chức tại Hàn Quốc. 

 

 

 

 

Đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung, người tạo nên các ý tưởng và điều hành tổ chức sản xuất cho các dự án chia sẻ: "Ngoài các sản phẩm và dự án về giải trí, chúng tôi cũng mong muốn góp phần tạo nên những giá trị văn hóa mang tính định hướng trong những dự án ý nghĩa hợp thời điểm cùng những ca khúc mang đầy tính nhân văn có sức lan tỏa và đời sống riêng. Xuất phát từ sự ngẫu hứng của cảm xúc, các dự án khi thực hiện đều nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của rất nhiều văn nghệ sĩ, ê kíp cố gắng đầu tư thực hiện chỉnh chu, có chiều sâu, chính vì thế mức độ lan tỏa của các dự án ngày càng lớn hơn và tạo nên thương hiệu riêng cho các dự án cộng đồng suốt hành trình đã qua".

 

Đạo diễn, Nhà sản xuất Trần Thành Trung chia sẻ tại sự kiện

 

Chia sẻ về cảm xúc khi đón nhận 02 Kỷ lục Việt Nam, anh cho biết: Tôi cảm thấy hạnh phúc vì nhận danh hiệu không chỉ với tư cách cá nhân. Khi đón nhận thông tin, tôi cùng tập thể T Productionai ai cũng đều phấn khởi. Hành trình 10 năm của các dự án âm nhạc cộng đồng cũng gắn liền với thanh xuân của những nhân viên nhiệt huyết đã tham gia vào các dự án. Những ý tưởng sáng tạo cho dự án âm nhạc cộng đồng đến từ cảm hứng bất chợt của cá nhân nên với tôi đó là cuộc chơi của cảm xúc. Việc tôi được ghi nhận bằng một giải thưởng hay chứng nhận khiến cuộc chơi thêm phần ý nghĩa. Hơn hết, danh hiệu sẽ giúp lan tỏa giá trị của các dự án cộng đồng đến công chúng.

Tất cả các dự án cộng đồng đều mang tính định hướng, nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn nhưng vẫn luôn hấp dẫn, cập nhật xu hướng một cách sáng tạo. Chính vì thế, các dự án đã có được đời sống mạnh mẽ, lâu dài trong lòng công chúng, xuất hiện trên các bảng xếp hạng âm nhạc, nhận được các giải thưởng danh dự trong nước - quốc tế đến từ giới chuyên môn và nhà chức trách. Bên cạnh đó, các dự án cộng đồng thiện nguyện cũng mang đến nhiều hoạt động thiết thực cụ thể, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn là sinh viên, người già neo đơn, người khuyết tật hoặc trẻ em mồ côi qua việc cấp học bổng, giới thiệu việc làm, thực hiện ước mơ đoàn viên… tác động tích cực đến xã hội.
Việc được ghi nhận hai Kỷ lục Việt Nam là một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của Công ty CP Thương Mại Giải Trí Số Việt Nam – T Production, tiếp theo tinh thần và sức mạnh cho đội ngũ tiếp tục thực hiện các dự án âm nhạc cộng đồng tại Việt Nam trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

T PRODUCTION trao kỷ niệm chương, hoa đến các nghệ sĩ, cá nhân - đơn vị, ê-kíp thực hiện và đội ngũ tình nguyện viên t���i chương trìnhNgoài việc định hình phong cách làm việc chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu uy tín hàng đầu trong Showbiz Việt qua nhiều dự án giải trí lớn, T Production còn tạo dấu ấn với các dự án cộng đồng có quy mô lớn trong cả nước, nhận được sự đồng hành của chính quyền & các ban ngành địa phương.

 

Hành trình 10 năm thực hiện những dự án âm nhạc cộng đồng - Nguồn: T Production

Theo: Ngọc Bích - Kyluc.vn (Ảnh: Quyên Nguyễn, Diệu Phi)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2