VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.94) - Chả ốc Cừ Lý Sơn (Tỉnh Quảng Ngãi)

19-11-2022

(Top - Bếp vàng) Ốc Cừ còn có tên gọi khác là ốc mặt trăng hay ốc mắt ngọc. Gọi là ốc Cừ vì loài ốc này có miếng vảy che trước miệng tròn tròn giống chiếc cúc áo, cứng như xà cừ. Các vùng biển trên khắp Việt Nam đều có thể có ốc Cừ nhưng đặc điểm địa lý và tự nhiên ở Lý Sơn đã mang lại cho nơi đây những con ốc Cừ ngon nhất. Đặc biệt, món chả ốc Cừ được chế biến từ loại ốc này rất được thực khách yêu thích khi có dịp đến với Lý Sơn.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.94 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Chả ốc Cừ Lý Sơn (Tỉnh Quảng Ngãi)

---------------------------------------------

Chả ốc Cừ Lý Sơn (Tỉnh Quảng Ngãi

Đặc sản chả ốc Cừ Lý Sơn là một món ăn được chế biến từ ốc Cừ. Đây là một món ăn thể hiện sự sáng tạo trong cách chế biến để tạo ra một món ăn mới lạ hơn, ngon hơn của người dân địa phương. 
 

Ốc Cừ được bắt từ biển, nơi nào có sóng càng lớn thì ốc Cừ càng ngon. (Ảnh: zing.vn) 

 

Trong các món ăn được chế biến từ ốc Cừ, chả ốc Cừ Lý Sơn được xem là một trong những món ăn thú vị dành cho những ai thích trải nghiệm ẩm thực tại địa phương. Món chả ốc Cừ Lý Sơn có độ béo, giòn và ngọt nên được nhiều thực khách ưa thích.

 

Khi ăn chả ốc Cừ, thực khách sẽ cảm nhận được hương thơm của các gia vị tỏa ra trong miệng. Chả ốc dai mềm ngon ngọt vừa miệng. Bạn có thể dùng rau xanh để ăn kèm cho món ăn càng thêm thơm ngon. (Ảnh Internet)

 
Ngoài món chả, ốc Cừ cũng có thể chế biến được nhiều món ăn đầy hấp dẫn khác như ốc Cừ luộc, ốc Cừ nướng mỡ hành, ốc Cừ xào xả ớt… 
 

Đây là một đặc sản không thể không thưởng thức khi đi du lịch tại vùng biển Quảng Ngãi, đặc biệt là đảo Lý Sơn. (Ảnh: Lý Sơn Travel)

 
Nếu có dịp đến Lý Sơn, Quý độc giả đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này và đừng quên mua về làm quà cho gia đình và bạn bè nhé!
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2