[WOWTIMES – VIETKINGS] Công bố Top 100 đơn vị trên trăm tuổi còn hoạt động tại Việt Nam lần1/năm 2023: (P.46) Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (1905 – 2023)

08-03-2023

(nienlich.vn) Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc được thành lập vào ngày 11/10/1905 khi thống đốc Nam kỳ đặt viên đá đầu tiên. Ngày 28/9/2001, bệnh viện được đổi tên từ Bệnh viện Khu vực Sa Đéc thành Bệnh viện ĐK Sa Đéc. Đến năm 2008 BV đa khoa Sa Đéc được nâng lên bệnh viện hạng II với quy mô 500 giường. Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu tại khu vực tỉnh Đồng Tháp.

 

Ngày 11/10/1905 đánh dấu cột mốc đầu tiên thành lập nên Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc – Đồng Tháp ngày nay khi Thống đốc Nam Kỳ De Calan đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Nhà thương Sa đéc. Hiện nay, trước những đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực và nhu cầu ngày càng cao, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động như lấy số thứ tự tự động, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa; hệ thống công nghệ thông tin Phòng khám được cập nhật, bảo đảm kết nối mạng giữa khoa một cách liên thông, đạt hiệu quả cao.

 

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. (Ảnh: bvdksadec.vn)

 

Song song với công tác khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc còn thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện hiệu quả Đề án Bệnh viện vệ tinh. Đặc biệt là phối hợp với các đơn vị tuyến trên như: Tiếp nhận về chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 về Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Sản phụ khoa với Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM; tham gia công tác giao ban tuyến với Bệnh viện Chợ Rẫy. Trải qua quá trình hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển, bệnh viện đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu, đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách và nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

 

Một số hoạt động khám và điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: bvdksadec.vn)

 

(WOWTIMES) NHỮNG CỘT MỐC VÀ THÀNH TỰU TRONG HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 11/10/1905, Thống đốc Nam Kỳ De Calan đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Nhà thương Sa Đéc. Nhà thương tọa lạc đường Pát-tơ, làng Tân Hưng, tổng An Hội (phường 4, Thành Phố Sa Đéc ngày nay).

Năm 1919, cơ quan y tế Nam kỳ ban hành một bản báo cáo “ Kiểm tra kỹ thuật y tế” đây là bước mới để trang bị y cụ thiết bị từ Pháp.

Ngày 20/7/1954 đến 20/7 1956, hai miền Nam Bắc hiệp thương, tổng tuyển cử, thống nhất đất nước. Bệnh viện Sa Đéc trở thành bệnh viện của đất nước độc lập.

 

Hình ảnh bệnh viện Đa khoa Sa Đéc xưa. (Ảnh: bvdksadec.vn)

 

Năm 1957, bệnh viện Sa Đéc trở thành bệnh viện khu vực tỉnh Vĩnh Long.

Năm 1975, tiếp quản bệnh viện Sa Đéc cải tạo và xây dựng theo mô hình bệnh viện tuyến tỉnh do chính quyền cách mạng quản lý.

Ngày 28/9/2001, UBND tỉnh QĐ số 120/QĐ-UB đổi tên Bệnh viện Khu vực Sa Đéc thành Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Năm 2008, bệnh viện đa khoa Sa Đéc được nâng lên bệnh viện hạng II với qui mô 500 giường.

 

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. (Ảnh: bvdksadec.vn)

 

Năm 2015, bệnh viện vinh dự được Ủy ban Nhân dân Tỉnh tặng Cờ thi đua về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế năm 2015.

Năm 2016, bệnh viện vinh dự được UBND Tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất nhiệm vụ.

Năm 2017, bệnh viện đạt Lao động xuất sắc và Lao động tiên tiến.

Năm 2018, bệnh viện đạt Lao động xuất sắc và Lao động tiên tiến.

 

(Ảnh: bvdksadec.vn)

 

Trước những đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực và nhu cầu ngày càng cao, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động như lấy số thứ tự tự động, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa; hệ thống công nghệ thông tin Phòng khám được cập nhật, bảo đảm kết nối mạng giữa khoa một cách liên thông, đạt hiệu quả cao. Trải qua quá trình hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển, bệnh viện đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu, đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách và nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

______________________________

Trong năm 2022 - 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng Tổ chứcNiên lịch và Thành tựu Việt Nam (WowTimes), đơn vị trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và vinh danh Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam (Lần I, Năm 2023). Hành trình được triển khai nhằm tìm kiếm, xác lập Niên lịch các đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển từ 100 năm trở lên, đồng thời ghi nhận Thành tựu mà các đơn vị đã cống hiến và đạt được xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Trong danh sách công bố Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam - Lần 1 năm 2023, gồm 30 đơn vị trong lĩnh vực giáo dục; 27 đơn vị trong lĩnh vực Y tế; 23 đơn vị Hành chính sự nghiệp; 20 Doanh nghiệp và Thương hiệu trên 100 tuổi.

Danh sách các đơn vị trong TOP 100 ĐƠN VỊ TRÊN TRĂM TUỔI CÒN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM (Lần 1, Năm 2023) sẽ được VIETKINGS tiếp tục công bố trong thời gian tới nhằm giới thiệu rõ hơn về lịch sử hình thành, những thành tựu và đóng góp của các đơn vị trong hơn một thế kỷ, trở thành động lực và nguồn cảm hứng phát triển cho các cá nhân – tổ chức trong hôm nay và mai sau. Các đơn vị nằm trong TOP 100 ĐƠN VỊ TRÊN TRĂM TUỔI CÒN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM (Lần 1, Năm 2023) có thể liên hệ VietKings để đón nhận bằng Niên lịch và Thành tựu tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam gần nhất trong năm 2023.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM – VIETKINGS

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Phụ trách hành trình: Ms Quyên - 08 333 14 555

Email:

Website: https://kyluc.vn

 


Quyên Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2