CEO Samsung từ chức sau khi kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý IV

13-10-2017

NIENLICH - Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Electronics Oh-Hyun Kwon sẽ từ chức quản lý của công ty. Kwon là giám đốc của công ty công nghệ kể từ khi người kế nhiệm Tập đoàn Samsung Jay Y. Lee bị bỏ tù vì tội tham nhũng.Trong bức thư gửi nhân viên, Kwon cho biết đây là thời điểm thích hợp cho một nhà lãnh đạo mới để tiếp quản công ty.

Samsung Electronics hôm thứ Sáu cho biết phó chủ tịch và giám đốc điều hành, Oh-Hyun Kwon, đã quyết định từ chức.

Theo mục tiêu của hãng này vào đầu năm ngoái, họ kỳ vọng đạt lợi nhuận hoạt động kỷ lục khoảng 14,5 nghìn tỷ won của Hàn Quốc (12,8 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng chín.

Mục tiêu vào đầu năm nay, họ hy vọng lợi nhuận kỷ lục khoảng 14,5 nghìn tỷ won trong 12 tháng tới.

Kwon Oh-Hyun, đồng phó chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, tại cuộc họp bất thường của công ty tại Seoul vào ngày 27 tháng 10 năm 2016.

 

Ông Kwon sẽ không tái tranh cử vào hội đồng quản trị của Samsung sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3 năm 2018. Ông cũng sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Samsung Display, một vị trí ông giữ từ năm 2016.

Sau khi Jay Y. Lee bị bắt giam vì tội ăn cắp và tham ô, Kwon đã từng là giám đốc của công ty. Vào tháng 8, một tòa án Hàn Quốc đã kết án Lee một năm tù giam.

Kwon nói với nhân viên của Samsung trong một lá thư, đây là thời điểm thích hợp để ông bước xuống, và nó có lợi tốt nhất cho công ty.

'Tôi tin rằng thời gian đã đến để công ty bắt đầu lại với tinh thần mới và sự lãnh đạo trẻ để đáp ứng tốt hơn những thách thức phát sinh từ sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp CNTT', ông nói trong bức thư.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2