Tỷ phú Phương Thảo vào top 100 phụ nữ quyền lực thế giới

16-12-2019

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, do tạp chí Forbes công bố ngày 12/12.

Tiếp theo danh sách phụ nữ quyền lực châu Á, tạp chí kinh doanh Forbes công bố xếp hạng The World’s 100 Most Powerful Women - 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019. Đại diện duy nhất của Việt Nam, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo năm thứ ba liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng thường niên này.

 

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet.

 

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet.

Theo thống kê của Forbes, tổng tài sản của CEO Vietjet đạt 2,7 tỷ USD, là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam trong danh sách tỷ phú đô-la.

Hãng hàng không Vietjet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang dẫn đầu thị trường bay nội địa. Mục tiêu của Vietjet hiện tại là vươn ra khu vực khi hãng này mở rộng không ngừng các đường bay quốc tế tới các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia... Ngoài điều hành hãng hàng không, bà Phương Thảo còn giữ vai trò đứng đầu tập đoàn đầu tư đa ngành Sovico, ngân hàng HDBank, sở hữu loạt bất động sản đắt giá.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes châu Á gọi tên trong top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á, công bố ngày 24/9.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes châu Á gọi tên trong top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á, công bố ngày 24/9.

Bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes bao gồm các nhà quản lý doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện, tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Các tiêu chí dựa trên tài sản, độ nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.

Năm nay, danh sách tôn vinh những nhà lãnh đạo nữ tạo ra thay đổi lớn, cũng như khích lệ những phụ nữ khác cùng tiến lên. Điểm chung của 100 cái tên này, theo tạp chí kinh doanh uy tín, còn là mang đến ảnh hưởng trong các lĩnh vực mà nam giới đang thống trị, khai phá lối đi cho các thế hệ lãnh đạo nữ kế tiếp.

Đứng đầu năm 2019 là những gương như Thủ tướng Đức Angela Merkel; Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde; Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi; vợ tỷ phú Bill Gates - bà Melinda Gates... Top 100 năm nay cũng đón thêm 23 gương mặt mới, như Vicki Hollub (hạng 47) - người phụ nữ đầu tiên đứng đầu một công ty dầu khí lớn của Mỹ, Sophie Wilmes (hạng 65) - nữ lãnh đạo chính phủ đầu tiên của Bỉ. Kết quả năm nay được đánh giá đến ngày 9/12.

 

 

Theo Bảo Anh - Vnexpress


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2