Patricia Urquiola - nhà thiết kế nổi tiếng Italy đến Việt Nam

15-09-2017

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng sẽ chủ trì một hội thảo và giao lưu với giới kiến trúc sư, thiết kế vào ngày 15/9 tại TP HCM.

Particia Urquiola đang giữ cương vị Giám đốc Sáng tạo của Cassina, đồng thời là đại diện của Cassina trong chuỗi sự kiện kỷ niệm chặng đường 90 năm thương hiệu Cassina (1927-2017) được tổ chức tại Việt Nam.

Mở màn cho chuỗi sự kiện này, cô sẽ tham dự với vai trò diễn giả chính của buổi hội thảo "The reflections on the past, present and future of interior design". Chương trình do Eurasia Concept kết hợp tổ chức với thương hiện Cassina nhân dịp ra mắt cửa hàng Cassina với diện mạo mới sau hơn một tháng nâng cấp thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Nhà thiết kế, kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Patricia Urquiola sẽ chủ trì hội thảo và giao lưu với giới kiến trúc sư - thiết kế - nội thất vào ngày 15/9 tại khách sạn The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Đăng ký tham miễn phí tại đây.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam

Nhà thiết kế và kiến trúc sư Patricia Urquiola với ghế Feltri của Cassina.

Sinh ra tại Tây Ban Nha và sống tại Italy, Patricia Urquiola được nhiều nhãn hàng yêu thích. Cô được vinh danh "Nhà thiết kế của năm" trong suốt một thập kỷ nay (2007-2017) tại các giải thưởng báo chí quốc tế như Elle Decoration International Design Awards, Wallpaper magazine, AD Spain, Maison & Objet Paris, A&W Germany, và Interior Design Hall of Fame.

Nhiều tác phẩm của cô đã được chọn triển lãm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của nhiều viện bảo tàng lừng danh thế giới như  MOMA New York, Bảo tàng Triennale tại Milan, Musée des Arts decoratifs tại Paris, Bảo tàng thiết kế ở Zurich, Bảo tàng thiết kế Vitra ở Basel, Bảo tàng Victoria & Albert Museum tại London và Bảo tàng Stedelijk ở Amsterdam.

Khi còn là sinh viên, Patricia Urquiola đã được làm việc và tiếp xúc với những bậc thầy thiết kế đương thời của Italy như Achille hay Vico. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tư duy thiết kế cũng như định hình phong cách của cô.

Ngoài những người thầy, người bạn đồng hành cùng sự nghiệp, những nhà thiết kế đương đại cũng cho cô nhiều nguồn cảm hứng, trong số đó là Jasper Morrison, Konstantin Grcin, anh em nhà Ronan - Erwan Bouroullect.

Kết hợp văn hóa và nghệ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống vào ngôn ngữ thiết kế đương đại đã trở thành thương hiệu của Patricia Urquiola. Cô đã giải được bài toán khó giữa thương mại và nghệ thuật, truyền thống và đương đại, nét đẹp giữa các nền văn hóa để hình thành nên những tác phẩm đầy tính nhân văn của mình.

Những thiết kế của Patricia Urquiola luôn mang đến tính cách đa dạng. Màu sắc, vật liệu, hình dáng ở mỗi thiết kế đều có sự biến đổi không ngừng.

Tuy mỗi thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau, nhưng điểm đặc trưng trong thiết kế của Patricia Urquiola vẫn là những đường nét nhẹ nhàng, màu sắc đầy mê hoặc và luôn ẩn chứa một câu chuyện thơ mộng.

Những gì Patricia Urquiola tạo ra được ưa chuộng trên toàn thế giới. Các công ty nội thất thay nhau săn đón những thử nghiệm sáng tạo của cô cho không gian trưng bày của mình tại các sự kiện nội thất tầm cỡ toàn cầu.

Phong cách nghệ thuật và những thiết kế của Patricia Urquiola có tầm ảnh hưởng vượt ra biên giới nước Italy, giúp cô được công nhận là bậc thầy của ngành công nghiệp thiết kế và kiến trúc nội thất

Xem thêm một số mẫu thiết kế của Patricia Urquiola:

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-1

Thiết kế ghế Antibody trong bảo tàng Musée des Arts decoratifs tại Paris.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-2

Thiết kế ghế Gender của Patrica Urquiola, đoạt giải "Thiết kế ghế của năm 2017" tại Milan.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-3

Sofa Floe Insel - ngôn ngữ thiết kế hiện đại theo phong cách Patrica Urquiola.

patricia-urquiola-nha-thiet-ke-noi-tieng-italy-den-viet-nam-4

Triển lãm của hãng Cassina tại Milan 2017 được phối màu và sắp đặt bởi Patricia Urquiola.


Theo VN Express


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2