Bộ cẩm nang Giáo dục giới tính và phòng tránh xâm hại cho trẻ từ 3-15 tuổi của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (Tp.HCM, Việt Nam) xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu

10-10-2023

(KỶ LỤC – VIETWORLD) Vào sáng ngày 10-10-2023 tại TPHCM, Việt Nam, Viện Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục (IRES) vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu xác lập kỷ lục với nội dung: "Đơn vị đầu tiên biên soạn và xuất bản Bộ ấn phẩm song ngữ Anh – Việt chủ đề Giáo dục giới tính, phòng tránh xâm hại dành cho trẻ từ 3-15 tuổi (gồm Cẩm nang, Truyện và Sách tô màu)".

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) là đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (Việt Nam), hoạt động trong lĩnh vực Kinh tế - Văn hóa – Xã hội. Trong gần 2 thập kỉ, đến nay Viện đang thực hiện tốt chức năng nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng làm việc cho các cấp lãnh đạo, quản lý cũng như cán bộ công nhân viên trong các tổ chức, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của từng tổ chức cũng như nền kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó đơn vị luôn tiên phong nghiên cứu và ứng dụng những đề tài đề án trong lĩnh vực giáo dục, y tế, kinh tế.

 

 

 

Với tư cách là một đơn vị giáo dục, Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục tại Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em. Đây là một chiến lược, trọng tâm để phát triển đất nước bền vững, lâu dài; là trách nhiệm của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã dày công nghiên cứu chương trình “Các hoạt động Giáo dục giới tính ERA - Kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ”– một dự án dành cho nhà trường, phụ huynh và trẻ em từ năm 2017, là giải pháp góp phần khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em hiện nay. Chương trình đưa vào triển khai và đạt được một số kết quả, thành công nhất định.

 

 

 

 

Tính đến hiện tại, Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục đã và đang phối hợp lên kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục giới tính cho trẻ em trên địa bàn TP.HCM (Việt Nam), xúc tiến và triển khai cho các tính thành khác như Khánh Hòa, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang,.. tại Việt Nam.

 

Ngoài việc tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề, đi sâu tuyên truyền tại các cơ sở giáo dục cho đến triển khai ứng dụng giáo dục giới tính cho phụ huynh và học sinh thì vào năm 2023, Viện đã đạt thêm được một bước tiến quan trọng nữa đó là cho ra đời Bộ ấn phẩm "Giáo dục giới tính Era – Kỹ năng phòng tránh xâm hại"gồm:

• Cẩm nang giáo dục giới tính Era – Kỹ năng phòng tránh xâm hại (Dành cho trẻ 3-15 tuổi);
• Bộ truyện Cùng Era tìm hiểu về giới tính (gieo mầm tính cách) gồm 10 quyển với 10 chủ đề;
• Bộ sách tô màu phòng tránh xâm hại dành cho trẻ.
 

 

 

Bộ ấn phẩm "Giáo dục giới tính Era – Kỹ năng phòng tránh xâm hại" gồm giáo trình, cẩm nang, truyện và sách tô màu cho trẻ độ tuổi từ 3-15 tuổi.
 

Sản phẩm sử dụng song ngữ Anh – Việt gồm bản in và bản điện tử nhằm lan tỏa rộng rãi giá trị đến cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Mục tiêu của bộ ấn phẩm này nhằm giúp giáo viên trang bị kiến thức và phương pháp giáo dục giới tính cho trẻ, giúp phụ huynh có hướng tiếp cận đúng về giáo dục giới tính phù hợp với từng độ tuổi, đặc biệt là độ tuổi mầm non. Đồng thời, Viện IRES cũng muốn cha mẹ nói chung và toàn xã hội nói riêng cùng nhau phối hợp với nhà trường để phổ biến kiến thức về giáo dục giới tính cho trẻ, giúp trẻ hiểu về cơ thể mình, qua đó biết tự bảo vệ mình và tôn trọng người khác.

 

 

 

Sản phẩm sử dụng song ngữ Anh – Việt với màu sắc và thiết kế thân thiện 

 

Sau quá trình kiểm tra, thẩm định ấn phẩm cũng như hồ sơ của đơn vị, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu cũng đã chính thức công nhận Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục là Đơn vị đầu tiên biên soạn và xuất bản Bộ ấn phẩm song ngữ Anh – Việt (gồm Cẩm nang, Truyện và Sách tô màu) chủ đề Giáo dục giới tính, phòng tránh xâm hại dành cho trẻ từ 3-15 tuổi 

 

 

 

 

Sự kiện xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã được diễn ra vào sáng ngày 10-10-2023 tại TPHCM, Việt Nam.

 

 

 

Toàn cảnh hội trường buổi lễ công bố Kỷ lục của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo giục (Ảnh VietKings) 

 

Tham dự sự kiện, về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện trưởng Viện Richs; bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) kiêm Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu (VietWorld) và ông Hà Phước Dũng – Trưởng ban Phát triển các Dự án Kỷ lục. Về phía đại diện Viện Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục (IRES) có sự góp mặt của GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng và Bà Trần Thị Quế Chi -  Phó Viện trưởng cùng các khách mời, các mạnh thường quân, các báo đài, các đơn vị đồng hành và đội ngũ phát hành bộ ấn phẩm. 

                                     

 

 

Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu (VietWorld) tại sự kiện  - Ảnh: VietKings

 

 

 

GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục chia sẻ về ý nghĩa của Bộ ấn phẩm "Giáo dục giới tính ERA – Kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ 3-15 tuổi" mà đơn vị đã dày công nghiên cứu trong suốt những năm qua (Ảnh VietKings) 

 

 

 

Bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu (VietWorld) công bố Quyết định - Ảnh: VietKings

 

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh (ngoài cùng bên phải) – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện trưởng Viện Richs Việt Nam và bà Võ Lưu Lan Uyên cùng trao bằng xác lập Kỷ lục VIETWORLD đến GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục và Bà Trần Thị Quế Chi -  Phó Viện trưởng - Ảnh: VietKings

 

Kỷ lục VietWorld mới của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (Tp.HCM, Việt Nam) được xác lập chính là dấu mốc vô cùng ý nghĩa trong quá trình hoạt động của Viện và là niềm tự hào của người Việt Nam trên toàn cầu. Đây đồng thời cũng là động lực giúp đơn vị mang lại nhiều hơn những giá trị mới cho cộng đồng thông qua các hoạt động của mình trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là mảng giáo dục về giới tính. 

 

Uyên Võ - VietWorld


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2