Chương trình Ngoại khóa Học đường 5 phút thuộc bài xác lập Kỷ lục với hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy – Mind map

15-11-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Chương trình Ngoại khóa Học đường “5 Phút Thuộc Bài” đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng vì thầy cô, phụ huynh, học sinh nhận được rất nhiều giá trị của việc vận dụng sơ đồ tư duy trong học tập và làm việc. Với hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy, chương trình chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam. Kỷ lục được trao tặng đến Công ty CP Tập đoàn Tâm Trí Lực từ ngày 10/11/2021.

Năm 2020, Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng các giáo viên chuyên môn và Tâm Trí Lực đã tạo ra khóa học online Siêu trí nhớ Học đường. Đây là dự án nền tảng cũng là một bước đệm quan trọng để các tuyển thủ có thể tự tin hơn khi tham gia giải Vô địch Sơ đồ Tư duy quốc gia và thế giới.

Siêu trí nhớ Học đường là bộ công cụ giúp học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sở hữu các phương pháp Học nhanh, Nhớ lâu các môn học ở trường, giúp các con có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Tất cả các bài giảng của Siêu trí nhớ Học đường đều có Song ngữ (Anh - Việt) giúp các em được đắm chìm trong môi trường ngoại ngữ chuẩn mực để trở thành những công dân toàn cầu, với sự đồng hành của 165 giáo viên toàn quốc. Khóa học đã thực hiện hơn 4000 hình vẽ tay Sơ đồ Tư duy kiến thức từ lớp 1 đến lớp 12. Chương trình sau đó được xác lập Kỷ lục là Chương trình đào tạo trực tuyến có số lượng bản vẽ tay tóm tắt nội dung nhiều nhất Việt Nam, do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận.

Năm 2021, chương trình Ngoại khóa Học đường“5 Phút thuộc bài” tiếp tục được triển khai. Đây cũng là vòng loại sơ tuyển của cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021diễn ratừ ngày 15/7/2021 đến ngày 04/11/2021. Đến nay, chương trình đã có hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy – mind map do các thí sinh tham gia thực hiện nhằm hỗ trợ cho việc học tập ở tất cả các môn học.

 

 

 

 

 

Một số bản vẽ tay sơ đồ tư duy – mind map do các thí sinh tham gia thực hiện trong cuộc thi nhằm hỗ trợ cho việc học tập ở tất cả các môn học

 

Chương trình Ngoại khóa Học đường “5 Phút Thuộc Bài” đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng vì thầy cô, phụ huynh, học sinh nhận được rất nhiều giá trị của việc vận dụng sơ đồ tư duy trong học tập và làm việc. Với số lượng thành viên trong cộng đồng ban đầu rất khiêm tốn, sau gần 4 tháng triển khai, đến nay, cộng đồng Vmindmap đã lên đến hơn 25.000 người tham gia. Cuộc thi cũng khích lệ các thí sinh kích hoạt khả năng học tiếng Anh. Nhiều thí sinh rất hứng thú và nỗ lực trong các đề thi yêu cầu thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Có những học sinh chưa giỏi tiếng Anh nhưng qua cuộc thi các em đã biết chia sẻ kiến thức học đường bằng tiếng Anh thông qua Sơ đồ Tư duy.

 

 

 

Ngoài việc vẽ sơ đồ tư duy để học tập các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 còn tự thuyết trình bài học theo sơ đồ đã vẽ trong thời gian dưới 5 phút, nhiều em thuyết trình bằng tiếng Anh

 

Chia sẻ về chương trình Ngoại khóa Học đường“5 phút thuộc bài” và cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam năm 2021, Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong cho biết: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng: Mỗi đứa trẻ có một bộ não hoàn toàn khác nhau, có một tài năng khác nhau, vậy nên cách dạy và cách học cũng cần có sự khác biệt theo từng nhóm trẻ. Sơ đồ Tư Duy là công cụ giúp từng học sinh được học theo phong cách của riêng mình. Các con sẽ được thỏa sức sáng tạo để lĩnh hội được kiến thức nhanh, vui, hiệu quả nhất. Qua cuộc thi Vmindmap 2021,  chúng tôi thực sự bất ngờ về sự sáng tạo, thông minh của các con ở các độ tuổi khác nhau, từ các thành phố lớn cho đến các huyện xã nhỏ. Đặc biệt, chúng tôi vui mừng khi thấy các con luyện trình bày tóm tắt bài học mỗi ngày bằng tiếng Anh. Với sự hình thành thói quen nghe nói tiếng Anh mỗi ngày chắc chắn tương lai các con sẽ thông thạo ngoại ngữ.

 

 

 

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong chia sẻ tại sự kiện

 

Chương trình ngoại khóa học đường “5 phút thuộc bài” được đánh giá là một sân chơi giúp học sinh học tập nhẹ nhàng hơn, dễ nhớ kiến thức hơn. Giáo viên có thể vận dụng Sơ đồ Tư duy trong quá trình dạy học giúp dễ dàng hệ thống kiến thức, học sinh dễ hiểu. Còn ba mẹ luyện tập vẽ Sơ đồ Tư duy cùng con là cơ hội quý giá làm tăng kết nối gia đình và vận dụng vào công việc cũng rất hiệu quả.

 

 

 

Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Chương trình Ngoại khóa Học đường – 5 phút thuộc bài

 

 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Phó Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng Ban Truyền thông Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục

 

Với hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy, chương trình Ngoại khóa Học đường “5 Phút thuộc bài” chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là “CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA HỌC ĐƯỜNG – 5 PHÚT THUỘC BÀI CÓ SỐ LƯỢNG BẢN VẼ TAY MIND MAP NHIỀU NHẤT VIỆT NAM”.

 

 

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Ông Trần Hoàng – Chủ tịch HH Marketing Việt Nam, Thường trực HĐXL Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục đến KLGTG Nguyễn Phùng Phong – Nhà sáng lập Chương trình Ngoại khóa Học đường 5 Phút thuộc bài và ông Trần Thanh Chung – Giám đốc Điều hành Tâm Trí Lực, Đơn vị đồng hành cùng Chương trình Ngoại khóa Học đường 5 Phút Thuộc Bài

 

Kỷ lục được xác lập đến Công ty CP Đào tạo Tâm Trí Lực vàongày 10/11/2021 và được trao tặng vào ngày 13/11 tại buổi tọa đàm Cafe sáng lần II chủ đề HÀNH TRÌNH ĐƯA SƠ ĐỒ TƯ DUY THẾ GIỚI VỀ VIỆT NAM.

 

 

 

Tại buổi công bố Kỷ lục, 48 bản vẽ tay xuất sắc nhất do các thí sinh tham gia trong chương trình Ngoại khóa Học đường - 5 phút thuộc bài đã được triển lãm để mọi người hiểu hơn về sơ đồ tư duy Mind map và cách áp dụng sơ đồ tư duy trong việc học và ghi nhớ kiến thức học đường. Đặc biệt, bức tranh được Hội đồng trọng tài chấm điểm cao nhất đã được bán đấu giá tại sự kiện với tổng số tiền là 355 triệu đồng để trao cho Quỹ Tình thương Việt để mua gạo ngon ủng hộ cho trẻ em nghèo trên cả nước.

 

Sơ đồ Tư duy(Mind map) là kỹ thuật ghi chép và ghi nhớ giúp người dùng kích thích và vận dụng cả hai bán cầu não được ông Tony Buzan (1942-2019) sáng tạo vào cuối những năm 1960. Tony Buzan cũng chính là người sáng lập Giải vô địch Trí nhớ Thế giới, Giải vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới và Giải vô địch Đọc nhanh Thế giới. Phần mềm Sơ đồ Tư duy tích hợp phần mềm thông minh có tính tương tác và sơ đồ tư duy vẽ tay miễn phí được Tony Buzan và Chris Day đồng phát triển.

Sơ đồ Tư duy được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não”, được Tony Buzan sáng tạo vào 1968, và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới từ năm 1974. Đến nay, trên thế giới đã có hơn 250 triệu người sử dụng sơ đồ tư duy. Loại sơ đồ này đã và đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho ngành giáo dục trên toàn thế giới.

Giải Vô địch Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V. Mind map năm 2021 được tổ chức theo quy chế của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới. Vòng thi chung kết diễn ra ngày 10, 12/12/2021 và công bố trao giải vào ngày 19/12/2021. Cuộc thi được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Ban tổ chức giải Sơ đồ Tư duy Thế giới.

 

 

 


Theo Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2