[ĐIỂM ĐẾN ĐẦU NĂM] Bái Đính - Tràng An

19-01-2023

(kyluc.vn / nienlich.vn) Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình) là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch vào mỗi dịp đầu năm. Không chỉ là chốn linh thiêng để cầu phúc lộc mỗi dịp tết đến xuân về, nơi đây còn có phong cảnh non nước hữu tình, say đắm lòng người.

 

QUẦN THỂ DANH THẮNG TRÀNG AN

Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở Ninh Bình, Việt Nam. Trước đó, nhiều di tích danh thắng nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư. Liên kết giữa các khu vực này là hệ sinh thái rừng đặc dụng Hoa Lư trên núi đá vôi, đất ngập nước và hệ thống sông, hồ, đầm với diện tích 12.252 ha. Quần thể di sản thế giới Tràng An mang trong mình những khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông Ngô Đồng, suối Tiên, sông Vọc, sông Sào Khê, sông Đền Vối, sông Bến Đang.

 

Quần thể danh thắng Tràng An đông đúc, nhộn nhịp mỗi dịp lễ, tết. (Ảnh: internet)

 

Nơi đây sở hữu những hang động đẹp như động Thiên Hà, động Thiên Thanh, động Tiên, động Tiên Cá, động Vái Giời, động Thủy Cung, hang Bụt, hang Tam Cốc, hang động Tràng An, hang Sinh Dược; những di chỉ khảo cổ học có giá trị như hang Mòi, hang Bói, hang Trống, mái Ốc, thung Bình, thành Hoa Lư; những di tích lịch sử nổi tiếng gắn với 4 hoàng triều Đinh - Lê - Lý - Trần như cung điện Hoa Lư, đền Vua Đinh, đền Vua Lê, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, hành cung Vũ Lâm, đền Thái Vi, đền Trần, đền Suối Tiên hay những thắng cảnh khác như vườn chim thung Nham, thung Nắng, hang Múa, rừng đặc dụng Hoa Lư...

 

Danh thắng Tràng An với vẻ đẹp non nước nên thơ, hữu tình. (Ảnh: internet)

 

Chùa Bái Đính thuộc huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính - Tràng An. Chùa Bái Đính là một trong những điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách mỗi dịp đầu xuân. Nơi đây luôn chào đón hàng vạn du khách đến tham quan và chiêm bái mỗi năm. Chùa Bái Đính được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Châu Á ghi nhận nhiều kỷ lục như: ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, ngôi chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam đồng thời có hành lang La Hán dài nhất châu Á, ngôi chùa có tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,... Nơi đây đã trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước.

 

Chùa Bái Đính trang nghiêm, rộng lớn. (Ảnh: internet)

 

ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM

Vào những ngày đầu xuân, dịp tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc nhiều gia đình thường có thói quen đi chùa, du xuân với mong muốn cầu may và tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên người thân và bạn bè trong dịp đầu năm mới. Hàng năm vào dịp này, hu du lịch chùa Bái Đính – Tràng An luôn là điểm đến hút hút hàng ngàn lượt du khách thập phương ghé thăm.

 

Mỗi dịp tết đến xuân về, nơi đây lại táp nập khách du lịch gần xa. (Ảnh: internet)

 

Khung cảnh nên thơ nhưng không kém phần trang nghiêm, tĩnh mịch sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ngày đầu năm. (Ảnh: internet)

 

Khi đến Bái Đính – Tràng An vào dịp đầu năm, đa số du khách sẽ chọn thăm chùa Bái Đính trước, sau đó sẽ thưởng ngoạn danh thắng Tràng An. Vào buổi sáng, với tiết trời mát mẻ là thời điểm thích hợp để tham quan và cầu phúc lộc tại chùa Bái Đính. Buổi chiều, du khách có thể ngồi trên thuyền xuôi dòng sông ngắm nhìn cảnh sắc non núi đôi bờ. Để phục vụ cho hoạt động tham quan, du lịch, nơi đây đã mở rộng liên kết với nhiều công ty dịch vụ du lịch mở các tua tham quan Bái Đính – Tràng An, đáp ứng nhu cầu du khách. 

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2