Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười đón nhận bằng Tiến sĩ Danh dự Viện Đại học Kỷ lục Thế giới WRU

13-10-2023

(Kỷ lục - VietKings) Với vai trò là một Doanh nhân, bên cạnh việc phát triển thương hiệu, tạo công ăn việc làm cho người lao động, Kỷ lục gia Trần Văn Mười cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển và thực hành các giá trị Văn hóa mà Cha ông đã xây đắp và trao truyền cho con cháu hôm nay. Đó là thứ tài sản vô giá cần được gìn giữ, phát huy trong xã hội hiện đại. Với việc sáng tác và lên ý tưởng chuyển thể thành công bài thơ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” thành 18 loại hình nghệ thuật gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống của Việt Nam để biểu diễn, ông đã được WRU trao bằng Tiến sĩ Danh dự.

Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 12/10/2023 trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 01 năm thành lập của Doanh nhân họ Trần tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh với sự hiện diện Ts.Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á (ABR); TS.Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ts.Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

 

 

Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục châu Á (ABR) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tham dự tại sự kiện

 

Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười sinh ngày 20/10/1965 tại Thanh Hóa - một vùng đất của lịch sử, nơi lắng đọng tinh hoa văn hóa ngàn năm. Xứ Thanh vinh dự và tự hào là quê hương trống đồng Đông Sơn với nền văn hóa – văn minh rực rỡ, nơi lưu lại nhiều dấu ấn đặc sắc về thời đại Hùng Vương, là nơi phát tích của nhiều triều đại phong kiến, cái nôi sản sinh nhiều bậc Vua, Chúa và các Anh hùng hào kiệt, Văn nhân xuất chúng. Chính bởi những giá trị văn hóa ngàn năm ấy đã đúc kết, hình thành một kho tàng văn học dân gian đa dạng, đặc sắc, được xem là xứ sở của truyền thuyết, huyền thoại. Tình yêu với các giá trị văn hóa truyền thống trong Doanh nhân Trần Văn Mười cũng được hun đúc từ đó.

 

 

 

Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười

 

Kỷ lục gia Trần Văn Mười được xem là một trong những doanh nhân góp phần khơi nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc cho doanh nhân, lan tỏa tinh thần tự hào doanh nhân, tự hào là con cháu vua Hùng đi khắp thế giới, mở mang kinh doanh, lan tỏa trách nhiệm bảo vệ trái đất xanh trong cộng đồng doanh nhân nói riêng và xã hội nói chung. Hai sáng tác thơ nổi bật và để lại dấu ấn nhất đến nay của Ông là “Con cháu vua Hùng toàn cầu” và “Chung sức xây dựng trái đất xanh” với tầm nhìn lớn về lịch sử, khát vọng hòa bình được công chúng yêu thích. Với tâm niệm giữ gìn bản sắc dân tộc, doanh nhân Trần Văn Mười đã gửi vào bài thơ vô vàn những thông điệp ý nghĩa. 

Với vai trò là một Doanh nhân, bên cạnh việc phát triển thương hiệu, tạo công ăn việc làm cho người lao động, Kỷ lục gia Trần Văn Mười cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển và thực hành các giá trị Văn hóa mà Cha ông đã xây đắp và trao truyền cho con cháu hôm nay. Đó là thứ tài sản vô giá cần được gìn giữ, phát huy trong xã hội hiện đại. Ông cho rằng, văn hóa dân gian là văn hóa gốc của dân tộc, sinh ra cùng với đời sống lao động của quần chúng nhân dân. Trải qua hàng ngàn năm, ông cha ta đã để lại một kho tàng đồ sộ các giá trị văn hóa nghệ thuật phong phú như ca dao, hò vè, các tín ngưỡng dân gian, các lễ hội, các ngành nghề thủ công truyền thống…. Đặc biệt là các giá trị Văn hóa Nghệ thuật biểu diễn độc đáo như Hò, Hát Xẩm, hát Xoan, Ca trù, Cải lương… đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa vùng miền. Mỗi cá nhân phải có những hành động, việc làm thật cụ thể như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đó là mệnh lệnh thiêng liêng mà các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau phải hết sức coi trọng giữ gìn, xây dựng và phát triển, làm cho Tổ Quốc ta ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn và mãi trường tồn cùng nhân loại tiến bộ. 

Xuất phát từ mong muốn đóng góp gì đó ý nghĩa cho quê hương, đất nước, kêu gọi các thế hệ về lòng biết ơn Tổ tiên, Ông bà, các thế hệ tiền nhân đã dày công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười đã sáng tác Bài thơ “Con cháu vua Hùng toàn cầu” và nỗ lực kết hợp các nghệ sĩ để chuyển thể thành công thành 18 hình thức âm nhạc gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Con số 18 cũng tương ứng với 18 đời Vua Hùng của triều đại Hùng Vương. Đặc biệt, trong đó phải kể đến một số thể loại âm nhạc của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Chầu văn, Xẩm, Bài chòi... cùng một số làn điệu như Dân ca Thanh Hóa, Hò sông Mã, hát chèo, Tuồng, Hát ru… Riêng thể loại Tân nhạc được trình bày bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. 

 

 

 

 

 

Các loại hình âm nhạc được chuyển thể từ bài thơ Con cháu Vua Hùng Toàn cầu đã được các Nghệ sĩ biểu diễn và được công chúng đón nhận trong thời gian qua

 

Bên cạnh đó, để lan tỏa dự án đến với đông đảo công chúng, Kỷ lục gia Trần Văn Mười cũng đã mang các tiết mục biểu diễn tới trực tiếp tại các sự kiện do các tổ chức, đơn vị tổ chức, nhất là các Trường học để các giáo viên – học sinh cùng tham gia, tham dự các sự kiện ghi hình của các Kênh/Đài Truyền hình quốc gia, địa phương… 

Với tâm huyết, trải nghiệm và nhận thấy những kết quả thực chứng trong thời gian thực hiện, ông đã đúc kết và viết đề tài luận án Tiến sĩ Danh dự cho những kết quả từ quá trình thực hành, thực chứng của bản thân gửi tới Hội đồng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU). 

Ngày 12/10/2023, sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá đề tài, xem xét quá trình thực hành thực chứng của Kỷ lục gia, Hội đồng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU đã chính thức có quyết định trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự đến Doanh nhân, Kỷ lục gia Trần Văn Mười ở nội dung: DOANH NHÂN SÁNG TÁC VÀ LÊN Ý TƯỞNG CHUYỂN THỂ THÀNH CÔNG BÀI THƠ “CON CHÁU VUA HÙNG TOÀN CẦU” THÀNH 18 LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT GỒM TÂN NHẠC VÀ CÁC THỂ LOẠI NHẠC DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG CỦA VIỆT NAM ĐỂ BIỂU DIỄN.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng Ban Quốc tế Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố Thư ủy quyền từ Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) cho các Lãnh đạo Thế giới và Việt Nam trao tặng đến Doanh nhân, Kỷ lục gia Trần Văn Mười tại sự kiện.

 

 

 

Ts. Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam là các vị Lãnh đạo được Hội đồng WRU ủy quyền trao bằng Tiến sĩ Danh dự tại sự kiện

 

 

 

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đại diện tặng hoa chúc mừng đến Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười.

 

 

 

Cũng trong dịp này, Doanh nhân, Kỷ lục gia Trần Văn Mười vinh dự đón nhận Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á với bài thơ “Con cháu vua Hùng toàn cầu” được chuyển thể thành nhiều hình thức âm nhạc nhất gồm tân nhạc (Anh – Việt) 

 

Doanh nhân, Kỷ lục gia Trần Văn Mười hiện đang đảm nhiệm một số chức vụ như: Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà đất Nhân Mười - Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hoá tại Thành phố Hồ Chí Minh - phía Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.Thủ Đức, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân họ Trần TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

----------

Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU là một mô hình đặc thù được thành lập và dành riêng cho cộng đồng Kỷ lục gia – những người là đại diện cho một cộng đồng học và thành công từ trong cuộc đời mỗi người. WRU trao tặng cho các Kỷ lục gia bằng Cử nhân Thực hành Thực chứng kết quảTiến sĩ danh dự và Giáo sư, Giảng sư Danh dự tại các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên thế giới. Đó là những người đã đạt tới sự xuất sắc trong lĩnh vực của mình bằng chính những gì học và làm trong cuộc sống. Đó là sự ghi nhận thành tựu cả cuộc đời Kỷ lục gia, nơi họ đã thai nghén, tích lũy những bài học kinh nghiệm, những dấu ấn cá nhân, những tinh hoa trí tuệ và sáng tạo để kết tinh thành những tác phẩm, công trình Kỷ lục để đời. Từ đó, tiếp thêm động lực để họ phát triển, trở thành những người TRUYỀN CẢM HỨNG CHINH PHỤC VÀ DẪN ĐẦU cho thế hệ trẻ.

Chứng nhận của WRU dành cho cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn cầu là chứng nhận cho hành trình Học từ cuộc sốngchứng thực kết quả từ chính cuộc sống chứ không chỉ là những kiến thức trong sách vở. Những giá trị ấy không đong đếm bằng thước đo hay những giá trị về vật chất, nhưng dù trải qua thời gian vẫn vẹn nguyên và được xã hội công nhận, tôn vinh, là kho tàng vô giá truyền lại cho thế hệ mai sau.

 

Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh: Chí Thanh/KylucTV)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2