Hạt gạo nghĩa tình - Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương đến Viện người già neo đơn và Viện trẻ em mồ côi trên toàn quốc.

10-08-2021

(kyluc.vn) - Từ ngàn năm nay, truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta luôn được nuôi dưỡng và đắp bồi qua nhiều thế hệ. Dù là ở giai đoạn lịch sử nào cũng tràn đầy bao nghĩa cử: thắm tình dân tộc - đượm nghĩa đồng bào. Lối sống nhân văn ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho toàn dân tộc trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ những người khuyết tật, người cơ nhỡ, già yếu neo đơn và những mảnh đời bất hạnh mồ côi trong xã hội.

Nghĩa đồng bào thể hiện trong những năm tháng chiến tranh đạn bom ác liệt. Khi chiến tranh qua đi, người dân Việt Nam hàn gắn vết thương cho nhau bằng tình yêu thương và sự đùm bọc trong suốt nhiều thập kỷ. Rồi khi những trận lũ lịch sử càng quét, cả nước lại cùng nhau hướng về khúc ruột miền Trung với những chuyến xe cứu trợ nối đuôi nhau trong mưa bão. Mỗi năm, trăm ngàn chuyến thiện nguyên của các cá nhân, đoàn thể đã đến được nhiều nơi xa xôi hẻo lánh để mang đến cho các gia đình nghèo khó chút thực phẩm, thuốc men, cho các em nhỏ từng cây bút, cuốn tập, từng chiếc xe đạp để giúp các em tiếp tục đến trường.

 

 

Trong nhiêu năm qua,Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKingsQuỹ Tình Thương Việtcũng đã kết hợp với các đơn vị và tổ chức nhiều đợt trao tặng xe đạp cùng tập vở cho các em học sinh tại những vùng khó khăn. (Ảnh: đợt trao tặng xe đạp và các phần quà cho các em học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ea Tar, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk vào đầu năm 2021.). 

 

Hai năm gần đây, khi dịch bệnh ập tới, cả nước lại cùng đội ngũ y bác sĩ từng ngày chống chọi kiên cường và mạnh mẽ, từng gói mì tôm được san sẻ nơi các con hẻm nhỏ, từng bó rau trao nhau ở các hộ gia đình bị phong tỏa cách ly, những chuyến xe lương thực 0 đồng, những cây ATM gạo miễn phí, những nơi cung cấp oxi không lấy tiền,... cùng những giọt mồ hôi và nụ cười hiện hữu sau lớp khẩu trang.

 

 

Những chuyến xe "0 đồng" mang yêu thương đi khắp nơi (ảnh minh họa).  

 

Vậy đấy, ở đất nước Việt Nam này, dù chiến tranh hay thời bình, dù thiên tai hay trong những ngày bình thường nhất, những nghĩa cử cao đẹp vẫn tồn tại, những chuyến xe thiện nguyện vẫn lăn bánh trên mọi nẻo đường, những chương trình quyên góp, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn diễn ra. Chính những tình cảm lớn lao đó là nguồn động lực giúp mỗi người dân Việt Nam cùng nhau vượt lên nghịch cảnh của cuộc sống.

 

Hiện nay, với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong xã hội chúng ta, bên cạnh những hộ gia đình nghèo khó thì những người già neo đơn và các em nhỏ mồ côi thật sự là những đối tượng thế yếu trong xã hội, những người dễ bị tổn thương nhất, bởi họ không có khả năng lao động lại còn thiếu vắng người thân. Không ít những người già neo đơn ấy thuộc nhóm Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước, thân nhân gia đình chính sách,… Không ít những trẻ nhỏ mồ côi là những bé bị khuyết tật. Các cơ sở bảo trợ xã hội cũng đang gồng mình mỗi ngày để có thể cùng nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn.

 

Thấy được điều đó cùng với mong muốn có thể góp phần giảm tải lực cho xã hội, giúp đỡ được thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings  cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam đã kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt và Công ty Gạo Thần Nông đã tiến hành thực hiện: Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương đến Viện người già neo đơn và Viện trẻ em mồ côi trên toàn quốc với tên gọi “Hạt Gạo Nghĩa Tình”.

 

 

Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings  cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt và Công ty Gạo Thần Nông cùng chung tay thực hiện

 

Mỗi năm, thông qua hành trình này, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam sẽ cùng nhau đóng góp 100 tấn gạo để trao tặng cho hàng trăm cơ sở nuôi dưỡng những người già neo đơn và trẻ em mồ côi trên toàn quốc. Hành trình này được xem là hành trình mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam mong muốn có thể thực hiện được dài lâu để có thể đóng góp những hạt gạo nghĩa tình đến các cơ sở bảo trợ xã hội trên cả nước. Những hạt gạo mang thương hiệu Thần Nông xanh thơm ngon, dẻo mềm sẽ giúp cho những bữa cơm của các cụ và các em thêm ngon hơn, ấm áp hơn.

 

 

 Hiện nay, hơn 1,5 tấn gạo mang thương hiệu Thần Nông Xanh với sự tài trợ của Công ty Giáo dục Tâm Trí Lực đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Quỹ Tình thương Việt trao gửi đến Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để tặng cho người nghèo trong tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại Tp. Hồ Chí Minh. 

 

 

Gạo Thần Nông Xanh là một trong những thương hiệu gạo nổi tiếng của Công ty Gạo Thần Nông với những hạt gạo giống ST25 (là loại gạo ngon nhất thế giới đã được công nhận trong cuộc thi World’s Best Rice Contest 2019 - Manilla, Philippines). Với những hạt gạo tình nghĩa này, hành trình muốn góp phần làm nên những bữa cơm ngon cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh. 

 

Hành trình Hạt Gạo Nghĩa Tình không chỉ là nơi san sẻ tình yêu thương rộng khắp trong cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm đối với những người già và trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó lan tỏa và thúc đẩy các cá nhân, tổ chức trong cả nước có thể cùng chung tay góp sức tạo nên những điều kỳ diệu. Mỗi ngọn nến ta thắp lên có thể chỉ có được chút ánh sáng nhỏ nhoi, nhưng với hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn ngọn nến như vậy cùng bùng cháy thì sẽ tỏa sáng được cả một vùng trời.

Thông qua hành trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

 

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban quản lý Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương đến Viện người già neo đơn và Viện trẻ em mồ côi trên toàn quốc 

Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings

Địa chỉ: số 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 333 4 555

Hoặc gọi số: 0908 254 258 – Ms Lan Uyên - Phụ trách hành trình.


Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2