Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM tiếp tục phá kỷ lục Việt Nam với 9000 ca mổ tim miễn phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

26-11-2021

(Kỷ lục - VietKings) Chương trình “Cứu giúp trẻ em bệnh tim bẩm sinh” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM bắt đầu từ năm 2007 đến nay. Sau 14 năm thực hiện, đến tháng 4/2021, đã đạt mốc 9000 ca tim miễn phí được thực hiện, mang lại sự sống cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Với ca tim thứ 9000, Hội tiếp tục phá vỡ các kỷ lục trước đó do chính mình thiết lập vào năm 2009, 2012, 2016 và 2018.

Chương trình từ thiện mang tên “Cứu giúp trẻ em bệnh tim bẩm sinh” do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM triển khai thực hiện từ năm 2007 đã tròn 14 năm và tháng 4 năm 2021 đánh dấu một cột mốc quan trọng của chương trình đó là ca mổ tim thành công thứ 9000 cho bé Phạm Thị Thoại Tiên.

 

 

 

Bé Phạm Thị Thoại Tiên – ca thứ 9.000 được mổ tim thành công trong chương trình “Cứu giúp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh”. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

 

Chia sẻ về ca mổ vô cùng đặc biệt này, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội cho biết: “Bên cạnh những gia đình có nhiều thành viên được trợ giúp, còn có những cháu được chương trình hỗ trợ mổ tim lần 2, lần 3. Ngoài chi phí mổ, Hội cùng các mạnh th��ờng quân luôn quan tâm tình hình các cháu sau phẫu thuật và hỗ trợ thêm để gia đình vượt qua khó khăn. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là nhìn thấy các cháu khỏe mạnh, lớn lên, được học hành và có tương lai tươi sáng”.

Được biết  “Cứu giúp trẻ em bệnh tim bẩm sinh” là một trong những chương trình từ thiện lớn của Hội, đã đem lại sự sống , sức khỏe cho những trẻ em nghèo không may mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, được nhiều mạnh thường quân, các nhà tài trợ trong và ngoài nước nhiệt tình ủng hộ, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân nghèo trong cả nước. Bản thân chương trình cũng đã từng xác lập và phá vỡ rất nhiều kỷ lục của chính mình trong những năm trước đây.

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và NSND Kim Cương - Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập và huy hiệu Kỷ lục đến ông - Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và NSND Kim Cương - Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục đến ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, đại diện cho chương trình với Kỷ lục ca mổ tim thứ 8000 vào năm 2018 
 

Với cột mốc mới nhất là ca mổ tim thứ 9000, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings nhận thấy có đầy đủ cơ sở để xác lập Kỷ lục với nội dung: "Chương trình cứu giúp trẻ em bệnh tim bẩm sinh có số ca phẫu thuật tim miễn phí nhiều nhất Việt Nam (9000 ca  - phá Kỷ lục)" đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM

 

 

 

Năm 2021, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được Kỷ lục Việt Nam với 9000 ca mổ tim miễn phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hội trong việc giúp đỡ những trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn không may mắc các bệnh về tim. Với con số 9000 ca phẫu thuật thành công và chương trình vẫn tiếp tục được thực hiện đã đem lại rất nhiều hy vọng cho những gia đình có con nhỏ cũng như lan tỏa những giá trị nhân văn trong xã hội. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ có thể tiếp tục xác lập được thêm nhiều hơn nữa những kỷ lục mang tính chất thiện nguyện như trên để có thể lan tỏa tình thương cũng như năng lượng tích cực đến mọi miền của Tổ Quốc.

 


Theo Duy Nghĩa - Vietkings - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2