Khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020

17-07-2020

Với chủ đề “Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm,” ngày hội năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước diễn ra đến ngày 19/7.

Khai mac Ngay hoi du lich Thanh pho Ho Chi Minh lan thu 16 nam 2020 hinh anh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Tối 16/7, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 - năm 2020 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Với chủ đề “Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm,” Ngày hội năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước diễn ra đến ngày 19/7.

Đây là sự kiện du lịch có quy mô hơn 230 gian hàng của 26 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành trong cả nước gồm Doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ, ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Tham gia Ngày hội năm nay, tại gian hàng của Công ty du lịch lữ hành Saigontourist "tung" ra chùm tour trải nghiệm miền Tây Nam Bộ có giá từ 979.000 đồng/khách (tùy hành trình); hay các hành trình mới với 2 ngày khám phá vùng Đông Nam Bộ có giá từ 1,379 triệu đồng.

Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu du lịch tự túc của du khách, Saigontourist giới thiệu combo phòng khách sạn cao cấp chỉ từ 1 triệu đồng/phòng/đêm dành cho một số điểm đến du lịch nội địa.

Tương tự, tại gian hàng Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Việt An (Viantravel) - một trong những thành viên của Công ty lữ hành Vido Group - giới thiệu nhiều chương trình tour tới các điểm du lịch thuộc "top" điểm đến hấp dẫn như tour trải nghiệm du thuyền Hạ Long theo phong cách cổ điển; tour Đà Lạt check in "hot trend" chuyên dành cho giới trẻ; tour phong cách Tây thưởng thức thực phẩm sạch, tự tay chế biến rau miệt vườn Hội An-Rau Trà Quế hay tour khám phá Hà Nội-Đồng Văn...

Đồng thời, những sản phẩm tour này cũng sẽ được giảm giá sâu thêm 20% ngay tại sự kiện Ngày hội năm nay.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngành du lịch thành phố đã có nhiều nỗ lực trong giải pháp ứng phó dịch COVID-19 và hỗ trợ doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh. Trong đó, những đề xuất cơ chế chính sách cho ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, góp phần cho doanh nghiệp ngành du lịch phục hồi và phát triển trong trạng thái bình thường mới.

Theo ông Lê Thanh Liêm, tiếp nối chương trình kích cầu du lịch nội địa, Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020 là sự kiện quan trọng, nhằm mục tiêu đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, đồng thời là nơi tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành khôi phục thị trường, tiếp cận khách hàng và mang lại cơ hội cho người dân khám phá những danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền đất nước.

"Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 với chuỗi sự kiện đa dạng, hình thức quảng bá du lịch sẽ là cầu nối kích cầu du lịch trong những tháng còn lại của năm 2020. Đặc biệt, Ngày hội có sự tham gia hưởng ứng của các tỉnh, thành trên cả nước - cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp thành phố và các tỉnh, thành xúc tiến du lịch hiệu quả đối với thị trường du lịch nội địa và điểm đến an toàn tại địa phương," ông Lê Thanh Liêm cho biết thêm./.

 
 

Theo Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2