Kỷ lục gia Hùng Bá vinh dự đón nhận Kỷ lục về "Bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam"

05-04-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào sáng ngày 03/04/2021 tại Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Kỷ lục đến anh Phùng Văn Hùng: “Người sở hữu Bộ sưu tập tiền xưa và nay có seri đẹp và seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”.

Anh Phùng Văn Hùng, thường được gọi là Hùng Bá - Vua tiền tệ, sinh năm 1990, quê tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa - chủ nhân của Bộ sưu tập ti���n giấy xưa và nay với số lượng lên đến hơn 2 triệu tờ. Có thể nói một người còn trẻ như Hùng mà có niềm đam mê sưu tập tiền cổ là một điều rất hiếm thấy, tính đến nay Hùng đã có thâm niên 12 năm tìm hiểu và sưu tập tiền giấy.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp ba Phùng văn Hùng đã có niềm đam mê với những đồng tiền xưa cùng những tờ tiền giấy có số seri đẹp. Năm 2009 ngay sau khi đỗ đại học và có điều kiện được đi nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô giáo ở các nước anh đã đi sâu tìm hiểu và đi sâu vào việc sưu tầm các loại tiền giấy xưa - nay của Việt Nam và thế giới.

 

 

 

"Vua tiền tệ" Hùng Bá

 

Năm 2011, anh Phùng Văn Hùng là thành viên của câu lạc bộ Sưu tầm tiền tháng 10, thời gian này mình có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với những con người đam mê và trao đổi các kiến thức về tiền.

Tháng 5/2016, anh Phùng Văn Hùng là thành viên chính thức của câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu sưu tầm tiền cổ Việt Nam. Một lần nữa, cùng với đam mê nhiệt huyết và gặp những con người lớn trong giới nghiên cứu chuyên nghiệp, Hùng đã phát triển kiến thức của mình hơn nữa trong lĩnh vực sưu tầm tiền này.

Trong suốt 12 năm sưu tầm và đam mê về tiền, anh Phùng Văn Hùng đang sở hữu bộ sưu tầm đa dạng, các tiêu bản tiền Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt hơn nữa đó là bộ sưu tầm về những đồng tiền số đẹp, tiền sinh nhật cả xưa và nay.

 

Sau khi xem xét hồ sơ và được Hội đồng tư vấn thông qua, ngày 03/04/2021 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục đến "Vua tiền tệ" Hùng Bá về nội dung: 

 

“Người sở hữu Bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”. 

 

 

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VIETKINGS tại miền Bắc đại diện công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

 

 

TS. Thang Văn Phúc - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam (đứng thứ 2 từ trái qua) và Ông Trịnh Thúc Huỳnh - Nguyên giám đốc nhà xuất bản chính trị Quốc gia, phó chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, thường trực Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Thứ nhất từ phải qua) và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VIETKINGS tại miền Bắc trao bằng xác lập Kỷ lục và huy hiệu đến Vua tiền tệ Hùng Bá.

 

Hiện tại tổng số lượng tiền giấy xưa và nay trong bộ sưu tập của Hùng đã lên tới hơn 2 triệu tờ. Trong đó có hơn 1 triệu tờ là tiền sinh nhật và tiền số đẹp, số tứ quý, ngũ quý...Đây cũng chính là xu hướng sưu tập của các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Có thể nói trong giới sưu tập tiền cổ có rất nhiều những cây đa, cây đề với số lượng lớn, nhưng để có số lượng tiền sinh nhật và có số seri đẹp, số tứ qúy, ngũ quý.. như Phùng Văn Hùng thì chắc hẳn khó có người nào có được. Vì vậy Kỷ lục này hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến mà Hùng Bá đã tạo nên. Đây còn là động lực cho anh và những người cùng đam mê có thêm năng lượng để tiếp tục thực hiện. 

 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Tuấn Anh - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2