Kỷ lục Việt Nam: Hành trình đoàn caravan 111 ô tô điện VF e34 chinh phục địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc

08-04-2022

(Kỷ lục Việt Nam) Sau 4 giờ khởi hành từ Hạ Long, đoàn caravan xe điện với quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam đã chinh phục thành công địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc - mũi Sa Vĩ. Với 111 chiếc VF e34 và gần 300 thành viên tham dự, chuyến đi của những người tiên phong chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là "Đoàn Caravan ô tô điện nhiều nhất Việt Nam tham gia hành trình Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc" vào ngày 7/4/2022.

111 ô tô điện VF e34 khởi hành vào sáng 7/4/2022, từ Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) và thực hiện hành trình chinh phụcmũi Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc, nơi được ví là nét đặt bút đầu tiên vẽ nên bản đồ hình chữ S Việt Nam. Hành trình từ vịnh di sản Hạ Long đến vùng đất địa đầu Móng Cái trải qua gần 200km.

“Chương trình Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc là sự tri ân của VinFast tới những người tiên phong đặt niềm tin vào sản phẩm ô tô điện của Việt Nam, góp phần cùng VinFast thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển xanh trên toàn cầu”, ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam, chia sẻ trước giờ đoàn xe khởi hành.

 

 

 

Đoàn xe xếp hình chữ V - cũng là biểu tượng Logo của VinFast bên Vịnh Hạ Long

 

 

 

Đội hình xe chuẩn bị xuất phát, trên mỗi xe đều gắn Quốc kỳ Việt Nam

 

 

 

Hộ tống đoàn caravan là nhóm xe phục vụ hậu cần, trong đó có những xe sạc pin di động lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

 

Trước giờ khởi hành, xe VFe34 được nạp pin đầy với dự trữ hành trình khoảng 230km, trong khi lộ trình từ Hạ Long tới Móng Cái là 188km đường cấp 1 đồng bằng, thêm một đoạn cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khoảng 50km.

 

 

 

Đúng 10h sáng, đoàn xe chính thức xuất phát tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để chinh phục mũi Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những chiếc VF e34 nối đuôi nhau trên tuyến đường ven biển vịnh Hạ Long tạo nên những hình ảnh cực kỳ ấn tượng

 

 

 

Dàn xe điện quy mô lớn này phải vượt quãng đường hơn 200km, băng qua nhiều dạng địa hình. Trong đó có những cung đường đồi núi quanh co, phức tạp chính là thử thách lý tưởng cho VF e34 chứng minh khả năng vận hành và sự thích ứng với các cung đường ngoài đô thị.

 

 

 

Đoàn dừng chân nghỉ tại Trung tâm Văn hoá vùng Đông Bắc

 

 

 

 

 

 

Đoàn tới Khách sạn Đông Bắc - Trà Cổ

 

 

 

Sau gần 4 giờ hành trình, đoàn xe điện 111 chiếc lăn bánh vào khu vực cột mốc địa đầu tổ quốc, dung lượng pin còn lại mỗi xe khoảng 15%.

 

Tại đây, hơn 300 thành viên của đoàn cùng chào lá quốc kỳ thiêng liêng của Tổ quốc đang tung bay trên điểm đầu tiên tạo nên hình chữ S của dải đất Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Đoàn thực hiện nghi thức Chào cờ tại Mũi Sa Vĩ

 

Kết thúc hành trình tại mũi Sa Vĩ cũng là lúc một Kỷ lục Việt Nam mới được xác lập.

 

 

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VP Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục

 

 

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc, Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam (bên phải) và ông Hoàng Thái Tuấn Anh (bên trái) đại diện trao bằng xác lập Kỷ lục đến ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Việt Nam

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc đánh giá Kỷ lục này là một dấu mốc quan trọng trong hành trình chinh phục Việt Nam trong lĩnh vực ô tô điện của VinFast khi việc chuyển đổi từ các động cơ xăng dầu sang chạy bằng năng lượng điện đang là một xu thế trên toàn thế giới. “Nói như vậy để chúng ta thấy được VinFast đã và đang đi theo đúng sự phát triển chung của thời đại”.

 

 

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Mũi Sa Vĩ, kết thúc hành trình Caravan xe ô tô điện Kỷ lục đầy ý nghĩa của năm 2022

 

Hành trình của đoàn caravan xe điện VF e34 cũng là hành trình “bứt phá mọi giới hạn” của VinFast và các VinFaster - những khách hàng tiên phong của thương hiệu xe Việt, trong cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Chương trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” không chỉ khẳng định chất lượng, sự bền bỉ của những chiếc ô tô điện thông minh VinFast mà còn là hoạt động đặc biệt, góp phần gắn kết và xây dựng cộng đồng người sử dụng ô tô điện lớn mạnh hơn tại Việt Nam. Sự kiện lần đầu tiên 111 chiếc ô tô điện thông minh của Việt Nam cùng lăn bánh, chinh phục những cung đường để đến với vùng địa đầu của Tổ quốc là một hành trình ý nghĩa và đáng nhớ với điểm đến đang chờ những người tiên phong cùng VinFast khai mở kỷ nguyên xe điện.

Caravan dành cho người dùng là hoạt động quen thuộc của VinFast. Hồi 2019, hãng đã tổ chức hành trình gần 100 xe (Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil) chinh phục cực Bắc tại Hà Giang.

 

 


Theo Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2