Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Đường sách TP.HCM

14-11-2022

Nhắc về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, không chỉ có công lao và những đóng góp của ông được đề cập đến, mà đó còn là một tầm vóc lớn của lịch sử Việt Nam để thế hệ thanh niên đi sau học hỏi.

 

Buổi tọa đàm giới thiệu phiên bản đặc biệt tác phẩm Kính chào thế hệ thứ tư - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Điều đó được thể hiện qua buổi giao lưu, tọa đàm giới thiệu phiên bản đặc biệt tác phẩm Kính chào thế hệ thứ tư nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, vừa diễn ra vào sáng 13-11 tại Đường sách TP.HCM.

Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời: bà Trương Mỹ Lệ - nguyên quyền bí thư Thành Đoàn, phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn; nhà báo Nguyễn Thế Thanh - nguyên tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM; bà Châu Minh Hiền - phó chánh văn phòng Sở Nội vụ.

Xuất hiện trong vai trò khách mời, nhà báo Thế Thanh dành cho cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt thái độ tôn kính nhất và gọi ông là người như “có lửa trong người”. 

Bà chia sẻ: “Ấn tượng của tôi với đồng chí là bất kể khi nói chuyện cùng ai, đồng chí luôn nhắc rằng chiến tranh đã kết thúc rồi nhưng những gian khổ mà chiến tranh để lại còn nhiều lắm, không một giới nào, một đoàn thể nào có thể khắc phục được mà phải là toàn bộ chúng ta.

Đồng chí nói, thời chúng tôi trẻ là đi tham gia cách mạng để cứu nước, xây dựng đất nước giành lại chính quyền cho nhân dân. Còn bây giờ phải đến lượt các em lao động để xây dựng và khắc phục đất nước".

Cũng theo nhà báo Thế Thanh, khi nói chuyện cùng lứa thanh niên, ông Sáu Dân không gọi các cô cậu mà dùng một danh xưng thân mật hơn là “các em”. Không chỉ vậy, đối với mọi người, bất kể là cán bộ từ chiến khu, sĩ quan cán bộ hay những con em thuộc chế độ cũ… ông Võ Văn Kiệt đều không tỏ ra phân biệt đối xử mà dùng thái độ hòa nhã và đặc biệt để đối đãi.

 

Bà Trương Mỹ Lệ chia sẻ nhiều kỷ niệm cùng ông Võ Văn Kiệt - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Về phần mình, bà Trương Mỹ Lệ xúc động nói: “Qua những sự kiện, hình ảnh báo chí, tôi nghĩ rằng đồng chí giống như vẫn còn sống đâu đây”. Với bà, đồng chí Võ Văn Kiệt không chỉ là người giao nhiệm vụ mà còn động viên và tiếp thêm sức mạnh cho bà trên con đường công tác, là một tấm gương để học hỏi.

 

Ngoài ra, nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM, Nhà xuất bản Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM và các đơn vị phát hành sách tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Võ Văn Kiệt, cố thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ ngày 13 đến 24-11 tại Đường sách TP.HCM với các hoạt động triển lãm, trưng bày các ấn phẩm, sách, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của ông Võ Văn Kiệt…

 

Anh Lâm Đình Thắng (phải) - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - trao bảng tượng trưng trang bị 5.500 quyển sách cho Thành Đoàn - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trao bảng tượng trưng trang bị 5.500 quyển sách Kính chào thế hệ thứ tư cho Thành Đoàn.

 

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Nhi đọc sách của chú Sáu Dân - thần tượng giới trẻ TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Đỗ Ngọc Cẩm, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, vẽ ký họa về TP.HCM sáng 13-11 - Ảnh: TỰ TRUNG

 

 


Theo: tuoitre.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2