Lan tỏa năng lượng tích cực từ hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" tại Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên cùng Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam và Quỹ Tình Thương Việt

21-10-2021

(Kyluc.vn) – Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên là điểm đến tiếp theo trong hành trình "Hạt gạo nghĩa tình" - hành trình được thực hiện với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội, cùng chung tay góp sức để tạo nên những điều kỳ diệu cho đất nước trong tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại Tp. Hồ Chí Minh do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) - Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) cùng Quỹ Tình Thương Việt thực hiện trong ngày 21/10/2021.

Điểm đến trong chuyến đi ngày 21/10 của đoàn là Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên tọa lạc tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM

 

 

Theo đó, đại diện của Quỹ Tình Thương Việt và Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam đã thăm hỏi và trao tặng 500kg gạo đến cho Cơ sở để đảm bảo cho cuộc sống của hàng trăm số phận cơ nhỡ tại nơi đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

Được xây dựng từ năm 1988, Cơ sở bảo trợ 34 năm tuổi này đã trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm trẻ em mồ côi, khuyết tật cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Củ Chi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người đứng đầu của Cơ sở bảo trợ Thiện Duyên là cô Trần Thị Cẩm Giang hay còn được biết đến với tên gọi thân thương hơn là "Má Mười". Mặc dù đã 84 tuổi nhưng cô Giang cùng các cộng sự của mình vẫn không ngừng ngày đêm chăm lo đầy đủ cho hàng trăm mảnh đời bất hạnh tại nơi đây.  

 

 Cô Trần Thị Cẩm Giang - Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên được nhiều người biết đến với tên gọi thân thương "Má Mười"
 

Chuyến thăm và trao tặng gạo có sự góp mặt của chị Nguyễn Thị Xuân Ly - đại điện của Quỹ Tình Thương ViệtÔng Dương Duy Lâm Viên - GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKing và ông Hà Phước Dũng - Trưởng ban xuất bản của Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - VietKing

Với chuyến đi ngày 21/10/2021, đại diện của Quỹ Tình Thương Việt và Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam đã trao tặng 500kg gạo đến cho Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên

 

"Hạt gạo Nghĩa tình" - hành trình của những yêu thương

 Hành trình trao tặng Hạt Gạo yêu thương được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam  cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt và Công ty Gạo Thần Nông cùng chung tay thực hiện

 

Đây là một hành trình xuyên suốt hàng năm dưới sự bảo trợ và tài trợ đặc biệt từ các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trong và ngoài nước nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc Người già neo đơn và nuôi dưỡng Trẻ em mồ côi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với hành trình này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và Viện Kỷ lục Việt Nam là các đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động. Quỹ Tình thương Việt là đơn vị được ủy quyền để đưa gạo đến các tổ chức xã hội và thường xuyên báo cáo số liệu một cách minh bạch về cho VietKings để có thể cập nhật nhanh chóng đến các Kỷ lục gia Bảo trợ và Tài trợ cho hành trình.

 

Gạo Thần Nông Xanh là một trong những thương hiệu gạo nổi tiếng của Công ty Gạo Thần Nông. Với những hạt gạo tình nghĩa này, hành trình muốn góp phần làm nên những bữa cơm ngon cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh. 

 Những hạt gạo được dùng để gửi tặng trong hành trình được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings lựa chọn thuộc đơn vị cung cấp là Công ty Gạo Thần Nông Việt Nam với thương hiệu gạo Thần Nông Xanh. Gạo Thần Nông Xanh thơm ngon, dẻo mềm, với chất lượng được kiểm định và giám sát đặc biệt để gửi tới các đơn vị tiếp nhận, đảm bảo đúng với tiêu chí về chất lượng mà VietKings quy định.

Thông qua hành trình "Hạt gạo nghĩa tình", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban quản lý Hành trình 

Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings

Địa chỉ: số 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 333 4 555

Hoặc gọi số:0908 254 258 – Ms Lan Uyên - Phụ trách hành trình.

 
 

 

 

Theo Duy Nghĩa (Biên tập viên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2