Mai Vàng Rồng Việt xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam với hai cây mai dáng Rồng và dáng Trực ra mắt dịp Tết 2023

04-01-2023

(KỶ LỤC - VIETKINGS) – Cuối năm 2022 - đầu năm 2023, Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt vinh dự được xác lập cùng lúc hai Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Cây Mai vàng Đại Phúc dáng Trực bằng đồng mạ vàng lớn nhất Việt Nam" và “Cây Mai vàng Rồng Việt dáng Rồng bằng đồng mạ vàng lớn nhất Việt Nam”. Việc xác lập kỷ lục đối với hai cây mai vàng là sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với công ty nhân dịp chào xuân Quý Mão 2023.

 

Mai Vàng Rồng Việt là thành viên của Công ty CP Quốc tế Trung Dũng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công, sản xuất các sản phẩm mạ vàng, nội thất cao cấp phân phối trong nước và xuất khẩu đến các nước Mỹ và Châu Âu.  Mang trong tim tình yêu cháy bỏng với nghề gia công mạ vàng, Mai Vàng Rồng Việt tự hào là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mạ vàng 24k cao cấp như cây mai mạ vàng, cây bồ đề mạ vàng, kim miêu mạ vàng, cây bonsai mạ vàng khác… Những sản phẩm của công ty mang trong mình vẻ đẹp sang trọng cùng những ý nghĩa cao đẹp không chỉ dừng lại ở giá trị nghệ thuật mà sản phẩm còn mang những giá trị phong thủy ý nghĩa.

Vừa qua, Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam cho hai cây mai bằng đồng mạ vàng được thực hiện với kích thước lớn có tên gọi "Rồng Việt" và "Đại Phúc".

 

RỒNG VIỆT – CÂY MAI VÀNG DÁNG RỒNG BẰNG ĐỒNG MẠ VÀNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cây Mai Rồng Việt mạ vàng được lấy ý tưởng từ truyền thuyết về huyền thoại con Rồng Việt Nam uy nghi và dũng mãnh. Với hình dáng Rồng uốn cong, uyển chuyển đầy khí chất, Cây Mai Rồng Việt mạ vàng hàm chứa ý nghĩa phong thủy tốt đẹp và mang đến phúc khí, sự giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt, cành mai được chia thành nhiều nhánh nhỏ uốn lượn đẹp mắt tạo nên sức hút khó cưỡng; từng đường cong phiến lá, nhành cây, đến bông hoa đều được người nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ, chau chuốt từng họa tiết tạo nên một kiệt tác thu hút mọi ánh nhìn.

 

Cận cảnh cây Mai vàng Rồng Việt dáng Rồng

 

Cây Mai Rồng Việt mạ vàng có trọng lượng 288kg, chiều cao 3m và đường kính 2.8m, bao gồm 1.715 hoa, 2.588 nụ16 cành chính và 505 cành phụ, toàn bộ cây được làm từ nguyên liệu đồng mạ vàng 24k.

 

Cận cảnh cây mai vàng Rồng Việt với những đường nét tinh xảo, chi tiết được hoàn thiện công phu, tỉ mỉ

 

Quy trình chế tác trải qua nhiều công đoạn và được thực hiện qua các khâu cơ bản như tẩy hóa chất bề mặt, rửa sạch hoá chất, mạ lớp đồng tạo nền kết dính, mạ lớp Ni, mạ vàng 24k, sấy khô, final QC, lắp ráp các phần lại với nhau hoàn chỉnh.

 

 

Cây Mai Vàng Rồng Việt có kích thước khá lớn nên các nghệ nhân của MVRV phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tách rời các bộ phận từ phần gốc, thân, cành, nhánh, hoa, lá để tiến hành công đoạn mạ vàng. Sau khi hoàn thành các bộ phận sẽ ghép lại với nhau thành một tác phẩm hoàn chỉnh. 

 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định tại xưởng của Mai Vàng Rồng Việt

 

Để hoàn thành tác phẩm Cây Mai Rồng Việt mạ vàng, các nghệ nhân và thợ thủ công đã phải làm việc cật lực suốt 8 tháng, với sự góp mặt của 16 nghệ nhân bao gồm các chuyên gia, trong đó phải kể đến Điêu khắc gia nổi tiếng Phạm Văn Hạng (đồng tác giả công trình Cầu Rồng nổi tiếng tại Đà Nẵng), cùng đội ngũ kỹ sư thiết kế, đội ngũ kỹ sư làm khuôn, các công nhân có tay nghề cao và trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau để cho ra đời tác phẩm có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. 

 

Nghệ nhân Phạm Văn Hạng bên Cây Mai Rồng Việt

 

Cây Mai Vàng Rồng Việt được chính thức thông qua đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam vào ngày 11/11/2022. 

 

ĐẠI PHÚC – CÂY MAI VÀNG DÁNG TRỰC BẰNG ĐỒNG MẠ VÀNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tiếp nối sự thành công của việc xác lập Kỷ lục Việt Nam của cây Mai vàng "Rồng Việt", đơn vị tiếp tục thực hiện Cây Mai Vàng Đại Phúc. Hai chữ “Đại Phúc” là biểu tượng cho sự tề tựu của một nguồn phúc đức lớn, vững vàng và mang đến những giá trị phong thủy tốt đẹp. Cây Mai Vàng Đại Phúc với dáng trực uy nghiêm, thể hiện rõ sự chính trực, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống mãnh liệt.

 

Cây Mai Vàng Đại Phúc với dáng trực uy nghiêm, thể hiện rõ sự chính trực, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. 

 

Được chế tác thủ công từ những nghệ nhân của Mai Vàng Rồng Việt giàu kinh nghiệm, cây mai Đại Phúc có chiều cao 3m, nặng khoảng 397kg, gồm 2058 bông1576 nụ lớn1218 nụ nhỏ23 cành chính và 250 cành phụ. Toàn bộ thân cây được làm từ đồng mạ vàng 24k, phần đế cây được làm từ đá thạch anh đen bóng vững chắc, các chi tiết mô phỏng Mai tự nhiên được chế tác vô cùng tỉ mỉ, mạ vàng 24k và phủ thêm lớp nano cao cấp, giúp cây giữ được nét đẹp bền lâu không phai nhòa theo thời gian.

 

Cận cảnh Mai Vàng Đại Phúc dáng trực. 

 

Cây Mai Đại Phúc được chế tác theo quy trình nghiêm ngặt và được thực hiện qua các khâu cơ bản: thiết kế 3D, mạ vàng 24k, sấy khô, Final QC, lắp ráp. Thổi hồn vào từng chi tiết, tỉ mỉ trong từng công đoạn, trải qua hàng trăm giờ lao động, các nghệ nhân của Mai Vàng Rồng Việt đã làm nên kiệt tác Mai Đại Phúc mạ vàng 24K quy tụ những nét đẹp tầm cỡ giữa đất và trời, giữa khí chất ngời ngợi và ý nghĩa phong thủy thiêng liêng. 

 

Mai Vàng Đại Phúc là kết quả của sự nỗ lực của các nghệ nhân thuộc công ty CP Mai Vàng Rồng Việt để tạo ra một tác phẩm tinh xảo

 

Cây Mai vàng Đại Phúc chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam vào ngày 26/12/2022

 

 

Thông qua hai kỷ lục được xác lập, Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt mong muốn mang tới sự thay đổi lớn trong nhận thức của người Việt về ngành quà tặng mạ vàng cao cấp cũng như truyền lại cho thế hệ mai sau tinh thần gìn giữ nét đẹp truyền thống và lan tỏa giá trị văn hóa Việt thông qua nghệ thuật chế tác độc đáo. 

Bằng xác lập hai Kỷ lục của Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt dự kiến sẽ được trao cho đơn vị tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam gần nhất (dự kiến vào tháng 3.2023 tại Tp.Hồ Chí Minh).  

 

Diệu Phi (Ảnh do đơn vị cung cấp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2