Nghệ sĩ Trúc Thy xác lập Kỷ lục Việt Nam với 100 bài hát học tiếng Anh

15-09-2023

(Kỷ lục – VietKings) Vào ngày 15/9/2023 tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục đến Nghệ sĩ Trúc Thy với nội dung "Người sáng tác nhiều bài hát để hỗ trợ dạy và học tiếng Anh nhất Việt Nam" với 100 bài hát được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả từ năm 2022 đến năm 2023.

 

Sự kiện xác lập Kỷ lục diễn ra trong chương trình ra mắt sách "Tuyển tập 50 bài hát học tiếng Anh" và chia sẻ dự án giáo dục của Nghệ sĩ Trúc Thy.

Tham dự sự kiện, về phía Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Văn Viễn: PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. 

 

 

 

Sự kiện thu hút đông đảo các khách mời, các cơ quan thông tấn Báo chí tham dự - Ảnh: VietKings

 

Nghệ sĩ Trúc Thy, tên đầy đủ Phạm Thị Trúc Thi là một nữ diễn viên - MC quen thuộc với khán giả nhí và các bậc phụ huynh trong loạt chương trình ca múa nhạc mang tên Ngôi nhà tuổi thơ. Cô từng học ĐH Sân khấu - Điện ảnh và trường Múa TP.Hồ Chí Minh.  Sau khi ra trường, Trúc Thy từng làm biên tập viên - MC ở Đài truyền hình. Song song với công việc MC, cô vẫn luôn dành thời gian cho công việc diễn xuất với việc tham gia một số vai diễn, kịch ngắn truyền hình, gần nhất là series chương trình kịch “Chuyện 4 mùa” phát sóng trên HTV.

 

 

 

Nữ nghệ sĩ Trúc Thy chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: VietKings

 

Song song với đam mê nghệ thuật, nữ nghệ sĩ cũng dành nhiều thời gian trong việc giúp đỡ những người xung quanh đạt được những kỹ năng về ngoại ngữ, diễn thuyết… thông qua nhiều dự án bổ ích và mang tính giáo dục cao, đặc biệt là các chương trình phát triển các tài năng nhí. Hiện nay cô gắn liền với những khán giả nhí và phụ huynh trong loạt chương trình ca múa nhạc tạp kỹ, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, tiếng Anh tại "Ngôi nhà tuổi thơ". Cô cũng xuất bản sách chuyên về giảng dạy thuyết trình “Thuyết trình như một bản tình ca”. 

Khi được hỏi vì sao cùng lúc có thể làm nhiều việc và ở nhiều lĩnh vực như vậy, Trúc Thy cho biết, đó đều là những việc trong khả năng và yêu thích nên cô đều cảm thấy vui vẻ, hứng khởi và hạnh phúc. "Tôi là một người mê học hỏi và quan sát. Tôi xác định việc học là học cả đời nên có cơ hội là tôi luôn dành thời gian để học tập, phát triển bản thân. Tôi thấy việc học giúp cho mình bổ sung thêm kiến thức, nhìn nhận vấn đề rõ hơn và dễ dàng hơn. Từ đó dẫn đến tôi làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tất cả những kiến thức có được là quá trình tích lũy, lượm lặt nhiều năm tháng", nữ nghệ sĩ cho hay.

Nhận thấy những giá trị bổ ích và ý nghĩa thực tế của 100 bài hát học Tiếng Anh của nghệ sĩ Trúc Thy, sau một thời gian thẩm định và kiểm tra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức ghi nhận Kỷ lục Việt Nam đến nghệ sĩ Trúc Thy với nội dung: 

"Người sáng tác nhiều bài hát để hỗ trợ dạy và học tiếng Anh nhất Việt Nam" 

(Gồm 100 bài hát, được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả từ năm 2022 đến năm 2023).

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam - Ảnh: VietKings

 

 

 

Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Văn Viễn: PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ và Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao bằng xác lập Kỷ lục đến Tân Kỷ lục gia Trúc Thy - Ảnh: VietKings

 

Tại sự kiện, Nghệ sĩ Trúc Thy cũng chính thức ra mắt Tuyển tập 50 bài hát học tiếng Anh - Magical Enghlish, với mong muốn giúp cho mọi người dễ dàng học tiếng Anh thông qua giai điệu trong âm nhạc. Sách do NXB Lao Động và Chibooks đồng ấn hành. 

"Âm nhạc là một trong những phần kỹ năng, còn nội dung là một phần thuộc về văn hóa. Vì vậy, tuyển tập 50 ca khúc học tiếng Anh này hy vọng sẽ giúp các bạn thấy việc học tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều thông qua âm nhạc. Đó là sự đúc kết của những câu giao tiếp thông dụng trong tiếng Anh mà tôi đã góp nhặt trong hành trình trải nghiệm thực tế ở các nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Dubai, Đức, Hà Lan, Singapore..." - Cô cho biết thêm.

 

 

 

 Cuốn sách "Tuyển tập 50 bài hát" của nghệ sĩ Trúc Thy ra mắt tại sự kiện - Ảnh: VietKings

 

Đây là tuyển tập 50 bài hát của Trúc Thy nằm trong series 100 bài hát đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả từ năm 2022 đến năm 2023, cũng là một phần quan trọng trong phương pháp giảng dạy của “Tiếng Anh Diệu Kỳ” (Magical English) do chính cô khởi xướng. Cô cho biết, để đúc kết ra được phương pháp học này cô đã dành nhiều thời gian, công sức, tài chính để trải nghiệm thực tế tại nhiều quốc gia, cũng như tìm hiểu về các chương trình tiếng Anh từ online đến offline, từ nhiều thầy cô khác nhau trong và ngoài nước. Các bài hát sẽ được phát trên kênh YouTube Magical English - Tiếng Anh Diệu Kỳ.

 

Một bài hát trong series 100 Bài hát Học Tiếng Anh của Nghệ sĩ Trúc Thy (Nguồn: Youtube)

 

Trong các bài hát sáng tác, cô cho biết luôn phải "tính làm sao để giảm bớt tâm lý học của người học bằng việc dễ dàng hát ca vu vơ mọi lúc mọi nơi khi có thể. Chính điều này sẽ giúp người học luyện được khẩu hình miệng để nói tiếng Anh dễ dàng hơn". Do vậy, các bài hát phần lớn là các câu nói và cấu trúc thông dụng thực tế giúp mọi người có thể dễ dàng nói Tiếng Anh.

Kỷ lục mới được xác lập là một dấu mốc mới trong cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Trúc Thy, đồng thời cũng là sự ghi nhận và tôn vinh sự sáng tạo của Cô trong quá trình lao động và sáng tác nhằm mang lại những giá trị mới cho cộng đồng. 

 

Hà Ngọc Bích, Ảnh: Duy Nghĩa - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2