Nhiều hoạt động nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

14-02-2023

Sáng 14/2, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 2/2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã thông tin đến các cơ quan báo chí về những hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 – 1/3/2023). Lễ kỷ niệm chính được tổ chức vào ngày 24/2 tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình.

 

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Tư lệnh Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn là dịp tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Trung tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người được xem là linh hồn của đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ.

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên thăm bộ đội Trường Sơn (Ảnh Tư liệu)

 

 

Những hoạt động diễn ra nhằm ghi nhớ những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Trung tướng đối với Nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà nói riêng; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với công lao của Trung tướng.

Ông Hà Quốc Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho hay: Đây là dịp tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng; công lao, cống hiến, những đóng góp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với độc lập dân tộc; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương Trung tướng, ra sức học tập, lao động và cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh...

 

 

Sân khấu thực cảnh "Trở lại bến phà xưa" đang được gấp rút hoàn thành tại bến phà Xuân Sơn (Thị trấn Phong Nha - Bố Trach)

 

 

Theo đó, những hoạt động bao gồm đợt tuyên truyền rộng rãi trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh học tập tấm gương đạo đức cách mạng và phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Và hội thảo khoa học cấp bộ do Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Bên cạnh việc tổ chức trưng bày triển lãm sách, hiện vật, hình ảnh tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình, chương trình sân khấu thực cảnh "Trở về bến phà xưa" được tổ chức tại bờ Bắc bến phà Xuân Sơn (Phong Nha – Kẻ Bàng) sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên…

 


Theo: Toquoc.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2