Ogene Farm xác lập Kỷ lục Việt Nam với khu trang trại trồng được nhiều gốc khổ qua nhất trên 1hecta theo tiêu chuẩn VietGap

05-11-2021

(kyluc.vn) – Ngày 05.11.2021, Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty TNHH Nghiên cứu và Chuyển giao Quy trình Nông nghiệp công nghệ cao Ogene Farm tại trụ sở công ty tại số 384/8 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức tinh gọn dưới 10 người và tuân thủ nguyên tắc 5K.

Về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của: ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings; cô Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung VietKings và ông Hà Phước Dũng – Trưởng ban xuất bản của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

 

 

 

Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham dự chương trình. 

 

Về phía Công ty TNHH nghiên cứu và chuyển giao quy trình nông nghiệp công nghệ cao Ogene Farm có sự góp mặt của: ông Đoàn Nhất Trung - Viện trưởng Viên Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Quy Trình Sản Xuất Nông Nghiệp Công Nghệ Cao (TETHAP); ông Nguyễn Ngọc Quyền – Quản lý dự án cùng một số cán bộ, nhân viên của công ty. 

Ogene Farm là đơn vị được chuyển giao quy trình sản xuất và công nghệ bởi Viện Nghiên cứu và Chuyển giao quy trình Nông nghiệp Công nghệ cao (TETHAP). Ogene Farm (tọa lạc tại số 384/8, Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hcm) được thành lập từ ngày 13/01/2021 do ông Võ Hoàn Lực làm giám đốc điều hành. Ogene Farm với đội ngũ giàu kinh nghiệm và tâm huyết với khao khát mang đến cho người sử dụng những sản phẩm nông nghiệp Organic (như rau, củ, quả,…), nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

 

 

 

 Các quy trình nghiên cứu nông nghiệp của Ogene được ứng dụng thực tế trong việc trồng các dòng cây ăn quả, đặc biệt là Khổ qua. 

 

 

 

Tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Quyền – Quản lý dự án đã thay mặt Ogene Farm giới thiệu về quá trình nghiên cứu và ứng dụng các quy trình nông nghiệp công nghệ cao vào việc nuôi trồng các loại cây ăn trái, đặc biệt là cây khổ qua. 

 

 

 

Trong chương trình, ông Đoàn Nhất Trung - Viện trưởng Viên Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Quy Trình Sản Xuất Nông Nghiệp Công Nghệ Cao (TETHAP) cũng kết nối trực tuyến và chia sẻ đến các đại biểu về quá trình nghiên cứu của Viện trong việc tạo nên những sản phẩm nông nghiệp sạch - năng suất cao - giá thành rẻ để phục vụ cho người tiêu dùng và nâng cao đời sống người nông dân. Trong tương lai Viện TETHAP và Ogene Farm sẽ tiếp tục áp dụng các quy trình nông nghiệp công nghệ cao này vào các loại cây ăn trái cũng như cây thân bò khác (như bầu, bí, dưa gang,...).

 

Ogene Farm ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để khai thác tối đa năng sản xuất nhằm tạo ra các loại hàng hóa nông nghiệp SẠCH và có NĂNG SUẤT vượt trội. Điều đó không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng mà còn góp phần cải thiện đời sống của người nông dân.

Ogene Farm nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chí 5K:

Không thuốc tăng trưởng

Không thuốc trừ sâu

Không chất bảo quản

Không nhiễm kim loại nặng

Không giống biến đổi gen.

 

 

Với kinh nghiệm và sự đóng góp của bộ phận kỹ thuật, Ogene Farm xây dựng những vườn khổ qua áp dụng quy trình từ hệ thống tưới, châm phân nhỏ giọt đến từng gốc khổ qua; hệ thống phun thuốc tự động được bố trí trên cùng mỗi tầng; cây khổ qua được trồng trên giá thể mụn dừa và phân trùn quế và được đặt sát nhau; khung giàn được thiết kế 2 tầng và được cắt tỉa nhằm đón nắng. 

 

Quá trình nghiên cứu và áp dụng quy trình Nông nghiệp Công nghệ cao của Ogene Farm đã tạo nên những vụ mùa bội thu, đặc biệt là trong trồng KHỔ QUA với 38.000 gốc trên 1hecta. Thời gian từ lúc gieo hạt và kết quả trong vòng 45 ngày, sau đó tiếp tục thu hoạch đến 75 ngày sau. Mỗi trái Khổ qua có trọng lượng trung bình là 200gr/trái và dài tầm 15cm.

 

 

 

Những giàn khổ qua được áp dụng quy trình sau thời gian chăm sóc đã đạt được năng suất cao và chất lượng đồng đều.

 

 

 

 Mỗi trái Khổ qua có trọng lượng trung bình là 200gr/trái và dài tầm 15cm. 

 

Với việc nghiên cứu và ứng dụng thành công quy trình nông nghiệp công nghệ cao trong việc nghiên cứu và trồng Khổ qua, cũng như thông qua quá trình xem xét và thẩm định hồ sơ của Ogene Farm, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã quyết định xác lập kỷ lục với nội dung: “Khu trang trại nông nghiệp nghiên cứu và trồng được nhiều gốc khổ qua nhất trên 1hecta theo tiêu chuẩn VietGap (38.000 gốc/1 hecta)” đến Công ty TNHH nghiên cứu và chuyển giao quy trình nông nghiệp công nghệ cao Ogene Farm.

 

 

 

Ogene Farm xác lập Kỷ lục Việt Nam với việc nghiên cứu và trồng 38.000 gốc khổ qua trên 1 hecta theo tiêu chuẩn VietGap.

 

 

 

Cô Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thay mặt VietKings đọc quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam.

 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng và Huy hiệu Kỷ lục đến ông Nguyễn Ngọc Quyền – Quản lý dự án của Ogene Farm.

 

 

 

Đại diện các bên cùng chụp hình lưu niệm cuối chương trình. 

 

Xin chúc mừng Công ty TNHH nghiên cứu và chuyển giao quy trình nông nghiệp cao Ogene Farm với kỷ lục mới xác lập. Với Kỷ lục này, Ogene Farm đã chính thức trở thành đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam và là thành viên của đại gia đình Kỷ lục. VietKings hy vọng đơn vị có thể tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu hơn trong tương lai để tạo nên những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cho người sử dụng và góp phần giúp người nông dân cải thiện đời sống.

 

Ttheo Uyên Võ - VietKings - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2