Tập đoàn DOJI đón nhận Kỷ lục Châu Á cho toà nhà trưng bày và kinh doanh đá quý mô phỏng hình viên kim cương DOJI TOWER

07-04-2023

Vào chiều ngày 06/4/2023, tại tòa nhà DOJI (số 5 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội) được sự ủy quyền của Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam đã trao Kỷ lục Châu Á tới lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI với nội dung: “DOJI TOWER – Tòa nhà trưng bày và kinh doanh đá quý mô phỏng hình viên kim cương với kết cấu ốp đá cẩm thạch và kính cùng công nghệ tạo hiệu ứng biến đổi sắc màu theo ánh sáng (Blue Sky) lớn nhất Châu Á”.

Mang đậm dấu ấn của lĩnh vực kinh doanh bản lề là vàng bạc đá quý, kiến trúc Tòa nhà DOJI Tower lấy cảm hứng từ kim cương - loại đá quý hiếm bậc nhất trong tự nhiên, là hiện thân của sức mạnh vô tận, quyền năng tối thượng, vẻ đẹp vĩnh cửu, tình yêu bất diệt và hạnh phúc trường tồn. Trong đó, 6 tầng khối đế tòa nhà hoàn toàn được ốp đá cẩm thạch tự nhiên Cream Marphil từ mỏ đá nổi tiếng của Tây Ban Nha và được cắt gọt bởi những người thợ tài hoa, tạo thành một bệ đỡ vững chãi và bề thế cho các tầng trên. Mặt ngoài của 6 tầng khối đế này mang phong cách của hoàng gia châu Âu nhưng vẫn có hơi hướng của kiến trúc hiện đại, tạo nên một tòa lâu đài rực rỡ tráng lệ bao quanh góc ngã tư lịch sử trên đất vàng của thủ đô.

 

 

 

Tòa DOJI TOWER của Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại số 5 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội.

 

Để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng này, các nhà thầu đã nhập khẩu khoảng 200 khối đá tự nhiên Cream Marphil, từ mỏ đá nổi tiếng của Tây Ban Nha, sau đó được cắt gọt cẩn thận bởi những nghệ nhân tài hoa để tạo thành một bệ đỡ vững chãi và bề thế. Từ tầng 7 đến tầng cao nhất của tòa tháp tạo nên một khối kim cương cực đại. Viên kim cương khổng lồ này được tạo hình bởi hàng ngàn tấm kính đặc biệt được chế tạo riêng dành cho DOJI Tower, mang đến hiệu ứng ánh sáng độc nhất vô nhị cả ban ngày và ban đêm. Tổng số tấm kính ốp trên bề mặt tòa nhà là 1433 tấm, trong đó từ tầng 3 đến sàn tầng 7 là 35 tấm, từ tầng 7 đến lan can tầng 10 là 248 tấm và từ tầng 10 đến đỉnh mái là 1150 tấm. Bầu trời Hà Nội sẽ được phản chiếu trung thực trên bề mặt tấm kính, do đó, tòa nhà sẽ có màu sắc biến đổi theo màu trời, gọi là hiệu ứng “blue sky”.

DOJI Tower có 4 cổng vào: Cổng Diamond ở chính giữa, nơi ngã tư phố Lê Duẩn và Nguyễn Thái Học; Cổng Ruby và Cổng Sapphire ở mặt đường Lê Duẩn và Cổng Emerald ở đường Nguyễn Thái Học. Bốn cổng đều có mái vòm được thiết kế bằng loại kính màu nghệ thuật đặc biệt thể hiện sắc màu ánh kim, đỏ, xanh dương, xanh lục đặc trưng của mỗi loại ngọc quý mang tên.

 

 

 

Tòa nhà DOJI TOWER trở lên rực rỡ với ông nghệ tạo hiệu ứng biến đổi sắc màu theo ánh sáng (Blue Sky).

 

Mái vòm hiên tại cổng Diamond cũng là một sự đột phá về ý tưởng khi được tạo hình như hai khối kim cương úp ngược chiều nhau. Mái trên làm theo kiểu “single cut” (cắt đơn) với 58 tấm kính, còn mái dưới được làm theo kiểu “double cut” (cắt kép) với 82 tấm kính để tạo nên hiệu ứng kim cương ở cả hai mặt nhưng lại tránh được bụi và nước đọng ở mái trên.

Có mặt tại sự kiện công bố và xác lập Kỷ lục, về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam có sự tham dự của: TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) dưới sự ủy quyền của Tổ chức Kỷ lục châu Á (ABR) đã trao kỷ lục châu Á đến đại diện Công ty CP Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI với nội dung: “Doji Tower - Tòa nhà hình viên kim cương lớn nhất trưng bày và buôn bán đá quý với kết cấu ốp đá cẩm thạch và kính cường lực cùng công nghệ tạo hiệu ứng biến đổi màu sắc theo ánh sáng (Blue Sky)”.

 

 

 

TS. Thang Văn Phúc, nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục Châu Á tới ông Dương Anh Tuấn – Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

 

 

 

 

Tòa nhà DOJI Tower được xem là một kiệt tác kiến trúc tựa viên kim cương khổng lồ giữa lòng Hà Nội. Với vị thế và tầm vóc đặc biệt quan trọng, sự kiện đón nhận Kỷ lục Châu Á cũng đánh dấu chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI.

 

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Ảnh: VietKings)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2