TP. Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên nghệ thuật vẽ Doodle trở thành Kỷ lục Việt Nam qua bức tranh quảng bá du lịch địa phương

12-12-2023

(VIETKINGS) Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2023 kết thúc với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kích cầu du lịch, nâng cao hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh trong mắt du khách. Trong đó, nổi bật có thể kể đến hoạt động tương tác "Cùng vẽ bức tranh Doodle về du lịch TP HCM lớn nhất Việt Nam" tại Bưu điện TP HCM và các điểm đến trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận/huyện. Tại sự kiện Bế mạc Tuần lễ Du lịch TPHCM, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đón nhận Kỷ lục "Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam".

 

TUẦN LỄ DU LỊCH TPHCM LẦN THỨ 3 NĂM 2023 - “XANH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH”

Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TPHCM phối hợp các Sở ngành đơn vị liên quan và UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện tổ chức Tuần lễ du lịch TPHCM lần thứ 3 năm 2023 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”. 

 

 

 

Với chủ đề "Xanh trên mỗi hành trình", Tuần Lễ Du Lịch năm nay đặt ra chuỗi hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy hệ sinh thái du lịch sử dụng các giải pháp "xanh", đồng thời phát triển du lịch có trách nhiệm, tạo ra lợi thế cạnh tranh và nâng cao chất lượng tăng trưởng ngành theo chiều sâu, chắc chắn và bền vững.

 

Tuần lễ du lịch diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/12, tạo nên chuỗi hoạt động truyền thông sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội cuối năm 2023 gồm các hoạt động phức hợp, các sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc đặc sắc, mang tính trải nghiệm cao nhằm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước và quốc tế cùng với chương trình khuyến mãi mua sắm và kích cầu các sản phẩm và dịch vụ du lịch diễn ra trên khắp điểm đến du lịch trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận/huyện của TPHCM.

 

LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯA NGHỆ THUẬT VẼ DOODLE VÀO HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, KHÁM PHÁ DÀNH CHO DU KHÁCH

Nhằm tạo một điểm nhấn mới cho Tuần lễ du lịch TP.HCM năm 2023, Sở Du Lịch TP.Hồ Chí Minh đã quyết định chọn nghệ thuật Doodle, một loại hình vẽ biểu đồ nghệ thuật với phong cách sáng tạo tự do làm trọng tâm cho hoạt động xác lập kỷ lục "Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam".

Nghệ thuật vẽ Doodle là một biểu đồ sáng tạo tự do thường lấy cảm hứng từ văn hóa và du lịch, thể hiện đặc trưng địa phương và truyền thống, nhằm tạo nên cầu nối tinh thần giữa nghệ thuật, văn hóa và du lịch, thúc đẩy sự quan tâm và khám phá điểm đến.  Bức tranh được tạo nên bởi 22 mảnh ghép là 22 bức tranh thể hiện cho những hình ảnh và giá trị du lịch TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện của TP.Hồ Chí Minh. Chủ đề các mảnh ghép thể hiện hình ảnh của các di tích lịch sử - văn hóa, điểm tham quan, ẩm thực, quang cảnh của từng địa phương, từ đó bức tranh lớn sẽ thể hiện được toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh với các khía cạnh tiêu biểu về địa danh, văn hóa và ẩm thực...

 

 

 

Toàn cảnh Bức tranh Doodle khi chưa được tô màu

 

Sáng ngày 4/12/2023, tại buổi lễ Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM, 22 mảnh ghép của bức tranh Doodle đã được trưng bày tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương cũng khách du lịch trong và ngoài nước. 

 

 

 

Tranh được vẽ trên chất liệu vải canvas với khung sắt, được vẽ nét bởi các nghệ sĩ vẽ Doodle, những sinh viên ngành mỹ thuật, kiến trúc. (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Đại diện Ban lãnh đạo TP.HCM, các cơ quan ban ngành và các đại sứ của Tuần lễ Du lịch TPHCM 2023 cùng tô màu lên bức tranh Doodle (Ảnh: VietKings)

 

NGƯỜI DÂN TP.HỒ CHÍ MINH VÀ DU KHÁCH HÀO HỨNG CHUNG TAY HOÀN THIỆN 22 MẢNH GHÉP CỦA BỨC TRANH KỶ LỤC 

Đây lần đầu tiên TP.Hồ Chí Minh đưa nghệ thuật vẽ Doodle vào hoạt động trải nghiệm, khám phá dành cho du khách. Đặc biệt, bức tranh Doodle sẽ được chung tay tô màu hoàn thiện bởi người dân địa phương, khách du lịch trong và ngoài nước trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Du lịch TPHCM từ ngày 04 đến hết ngày 09 tháng 12 năm 2023. Hoạt động này nhằm quảng bá thông điệp Thành phố Hồ Chí Minh sống động, là nơi kết hợp hài hoà của nhiều nét văn hoá, đồng thời, khuyến khích du khách checkin nhiều hơn để quảng bá hình ảnh Thành phố.

 

 

 

 

 

 Người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách hào hứng chung tay hoàn thiện 22 mảnh ghép để tạo nên Kỷ lục "Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam". Hoạt động này đã góp phần gắn kết người dân Thành phố, tạo nên hình ảnh một Thành phố Hồ Chí Minh đa sắc màu, thân thiện, hiện đại, từ đó truyền cảm hứng khám phá cho du khách.

 

 

 

Nghệ thuật Doodle đầy sắc màu thu hút các bạn nhỏ tham gia tô màu  (Ảnh: BTC cung cấp)

 

 

 

Mỗi quận/huyện/thành phố đều cố gắng tạo ra những bức tranh thật rực rỡ, sinh động nhằm thể hiện tình yêu cũng như quảng bá nét đẹp của địa phương mình nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung

 

 

 

Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đầy sắc màu trưng bày tại Bưu điện TP.Hồ Chí Minh sau khi hoàn thiện (Ảnh: VietKings)

 

 

 

Đại diện VietKings kiểm tra lại các thông số và tham quan Bức tranh sau khi hoàn tất (Ảnh: VietKings)

 

Tối ngày 10/12, tại Bưu điện Trung tâm Thành phố diễn ra buổi lễ Bế mạc Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 3, năm 2023 và công bố Kỷ lục Việt Nam cho Bức tranh doodle về chủ đề du lịch TP.Hồ Chí Minh.

 

 

 

 Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tổng kết Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2023

 

 

 

 Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: VietKings)  

 

 

 

 Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - GĐ Sở Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Du lịch và Ông Lê Trương Hiền Hoà - PGĐ Sở Du lịch (Ảnh: VietKings)

 
Tại sự kiện, BTC cũng vinh danh các Quận  - Huyện ở các hạng mục như: Điểm đến Nổi bật nhất, Điểm đến Truyền thông sôi nổi nhất, Điểm đến sôi động, Điểm đến sáng tạo, Điểm đến Hưởng ứng tích cực... tại tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2023. Quận Phú Nhuận đón nhận giải đặc biệt là Bức tranh Kỷ lục Việt Nam để trưng bày cho người dân và du khách thưởng lãm.
 

 

 

Ban tổ chức vinh danh và trao thưởng cho các quận/huyện cũng như đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tuần lễ Du lịch 2023 (Ảnh: VietKings)

 

 

 

 

Với Kỷ lục này, Tổ chức Kỷ lục Việt nam (VietKings) mong muốn góp phần nâng cao hình ảnh của điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng du lịch bền vững, giới thiệu được rộng rãi, tiếp cận đông đảo cả người dân địa phương và du khách về các điểm đến mới tại Thành phố, kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

 

Diệu Phi - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2