Triển lãm "Sắc màu Xuân Đất nước" kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

01-02-2023

Nhân dịp chào Xuân mới và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang diễn ra triển lãm "Sắc màu Xuân Đất nước".

 

Triển lãm mang đến cho công chúng 56 tác phẩm đa dạng về thể loại và chất liệu, được lựa chọn trong Bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 

Tác phẩm “Gò Đống Đa” của họa sĩ Trần Nguyên Đán năm 1976.

 

Các tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian trước năm 1945 đến 2007, từ thế hệ Mỹ thuật Đông Dương như các họa sĩ Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Hoàng Tích Chù, Nguyễn Trọng Hợp… đến các thế hệ sau như Nguyễn Trọng Kiệm, Phạm Công Thành, Đường Ngọc Cảnh, Trần Thanh Ngọc...

 

Tác phẩm "Dừa Kiến An" của hoạ sĩ Phạm Viết Hồng Lam năm 1985.

 

 

Thông qua lăng kính chân thực với ngôn ngữ tạo hình phong phú sinh động, các tác giả đã thể hiện những sắc màu đặc trưng của mùa xuân trên khắp vùng miền đất nước Việt Nam.

Từ những địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Phố Hàng Mã, Làng hoa Ngọc Hà, Gò Đống Đa cho đến những góc cảnh nhỏ thân quen như xóm nhỏ, hàng cây, rặng dừa… Từ miền núi Lạng Sơn, Cao Bằng, với Núi Các Mác, Thác Bản Giốc, hang Pác Bó đến vùng trung du, vùng duyên hải, biển đảo… đều được khắc họa rõ nét, giản dị, thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước của người nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, không thể thiếu được hình ảnh con người hồn hậu, chất phác, yêu lao động như tô điểm thêm cho những bức tranh tuyệt diệu của thiên nhiên.

Triển lãm mở cửa đến hết 15/2/2023 tại Phòng Trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

 


Theo: laodongthudo.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2