VietKings và FlyFood tổ chức thành công Đại tiệc Bách niên Trường thọ chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Hiếu tử song thân lạc - Gia hòa vạn sự hưng

29-06-2023

(Kyluc.vn) Tối ngày 28/6/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Kỷ lục Số VIKI.Media cùng Công ty CP Thức ăn Bay - FLYFOOD đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức thành công Sự kiện Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023. Sự kiện nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2023 với sự tham dự của hơn 100 gia đình đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, trong sự kiện này nhiều Kỷ lục Việt Nam của các cá nhân và đơn vị cũng đã được xác lập.

 

 

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2023, Đại tiệc Bách niên Trường Thọ đã thu hút hơn 40.000 người tham dự trên các kênh online và ofline; 170 nhà hàng đồng hành, diễn ra trong 10 ngày từ 19/06-28/06/2023 tại 20 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là sự kiện lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình thể hiện sự quan tâm và yêu thương nhau, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, đồng thời góp phần lan tỏa tình yêu trong toàn xã hội và cộng đồng. Với những ý nghĩa văn hóa và nhân văn của ngày Gia đình Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, (VietKings) đã phối hợp Công ty Cổ phần Thức ăn Bay - FLYFOOD long trọng tổ chức chương trình Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023.

Đại tiệc Bách niên Trường thọ là sự kiện đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings ấp ủ trong 10 năm với mong muốn tổ chức một ngày hội Gia đình đúng nghĩa diễn ra rộng khắp trong cả nước vào ngày 28/6 hằng năm để lan tỏa mạnh mẽ những thông điệp đầy nhân văn và ý nghĩa. 

 

Trước đó, Tuần lễ hưởng ứng và chào mừng ngày Gia đình Việt Nam diễn ra trong 10 ngày từ 19/06-28/06/2023 tại 20 tỉnh thành trên toàn quốc. Các gia đình sẽ tham gia bằng việc chụp ảnh gia đình, ghi lại thông tin trên Bản đồ Số Việt Nam.

 

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023, nhiều Kỷ lục Việt Nam của các các nhân và đơn vị cũng đã được xác lập. Ban tổ chức kỳ vọng hoạt động này sẽ tiến đến xác lập Kỷ lục Châu Á và Thế giới về số lượng người tham gia hưởng ứng ngày Gia đình thông qua hoạt động check-in qua ảnh trên nền tảng số. 

 

ĐẠI TIỆC BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ 2023: HIẾU TỬ SONG THÂN LẠC - GIA HÒA VẠN SỰ HƯNG

Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023 với chủ đề "Hiếu tử song thân lạc – Gia hòa vạn sự hưng" đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm SECC, quận 7, TP.Hồ Chí Minh tối ngày 28.6.2923. Sự kiện thu hút hơn 1000 khách tham dự đến từ các gia đình Kỷ lục gia, các gia đình có nhiều đóng góp cho xã hội, cũng như các mạnh thường quân, nhà tài trợ chương trình,... 

 

Toàn cảnh Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm SECC, quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

 

Chương trình Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023 vinh dự nhận được sự đồng hành của Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM FBA; Nhà tài trợ kim cương Khánh Hân Group với thương hiệu Heo Thảo Dưỡng 3F.

 

 

 

Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023 vinh dự đón tiếp quý quan khách, các gia đình từ khắp nơi về tham dự.  

 

Các gia đình hào hứng thưởng thức ẩm thực vùng miền và tham gia trò chơi dân gian tại các gian hàng.

 

Các khách mời cùng tham gia cắm tăm giang trên tác phẩm Bản đồ Việt Nam. 

 

Vào 18 giờ 30 phút, Sự kiện Đại tiệc Bách niên Trường Thọ 2023 chính thức được bắt đầu. Mở đầu là phần trình diễn Xiếc tre và múa đương đại mang ý nghĩa tre là hình ảnh biểu tượng cho gia đình Việt. Bởi cây tre không tồn tại một mình, nó là một quần thể như các thành viên trong đại gia đình lớn và “tre già măng mọc” cũng là sự tiếp nối, trường tồn giữa các thế hệ.

 

Biểu diễn nghệ thuật Xiếc thăng bằng và múa đương đại đến từ Nhà hát nghệ thuật phương Nam - Đoàn xiếc TPHCM. 

 

Đại sứ chương trình Nghệ sĩ - MC Quyền Linh dẫn dắt chương trình.

 

GS.Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện nghi thức đánh trống khai hội.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu chào mừng và khai mạc Đại tiệc Bách niên Trường thọ với chủ đề “Hiếu tử song thân lạc – Gia hòa vạn sự hưng”.

 

Việc tổ chức chương trình Đại tiệc Bách Niên Trường Thọ 2023 cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp nhân văn của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại các tỉnh thành trong cả nước, Ban tổ chức chương trình vinh dự nhận được Thư chúc mừng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam đại diện lên đọc Thư chúc mừng của Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi đến chương trình.

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Quyết định về việc FLYFOOD là đơn vị đồng tổ chức chương trình Đại Tiệc Bách Niên Trường Thọ đến Ông Vũ Minh Chiến - Giám đốc chương trình.

 

ĐẠI TIỆC KẾT NỐI CÁC THẾ HỆ BẰNG BỮA CƠM GIA ĐÌNH

Đại sứ chương trình Nghệ sĩ - MC Quyền Linh sẽ dẫn dắt chương trình qua 03 chủ đề Tuổi già là Tuổi vàngTuổi trẻ - Tuổi vàng - Đường biên ngăn cáchLan tỏa và Kỷ lục.

''Tuổi già là tuổi vàng" là phần gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của nhân vật là người lớn tuổi, đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy tuổi cao, nhưng họ vẫn miệt mài lao động và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, với sự tham gia chia sẻ của các nhân vật:  

Ông Nguyễn Văn Lực Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng

Bà Nguyễn Thị Thuý Vân – Phó ban đại diện Dưỡng sinh tâm thể TPHCM 

Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam

Kỷ lục gia Nguyễn Đình Tư – Nhà báo, nhà văn và nhà nghiên cứu

 

Ông Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam;bà Bùi Thị Sương – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Phó ban đại diện Dưỡng sinh tâm thể TPHCM cùng chia sẻ. 

 

Nhà Nghiên cứu Nguyễn Đình Tư (103 tuổi) với hành trình 80 năm lao động, sáng tạo, cống hiến, đóng góp nhiều nội dung đặc biệt giá trị về văn hóa, lịch sử, địa chí của các vùng miền, tỉnh/thành phố Việt Nam với gần 60 tác phẩm đã xuất bản có những chia sẻ đầy hài hước tại sự kiện. 

 

Nhằm tri ân những đóng góp của Nhà báo, nhà văn và nhà nghiên cứu, kỷ lục gia Nguyễn Đình Tư, tại sự kiện TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings trân trọng trao tặng đến Cụ bằng “Bách niên Trường thọ”. Đây là một hạng mục được VietKings triển khai trong 12 năm qua nhằm tìm hiểu những bài học quý giá về phương pháp sống lâu, sống khỏe, sống có ích của các cụ ông, cụ bà nhằm truyền lại cho thế hệ hậu sinh. 

 

GS.Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings; Nhà du hành vũ trụ, Anh hùng, Trung tướng Phạm Tuân – Nguyên chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Bộ quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Hệ Thiên cầu Kỷ lục trao tặng bằng “Bách niên Trường thọ” cho nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư.

 

Đại tiệc Bách niên Trường thọ chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 2023 chiêu đãi quan khách bằng các món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt như: Gà kho gừng, canh khổ qua nhồi thịt, cơm niêu, gỏi củ hủ dừa tôm thịt, sườn heo nướng bách thảo, lẩu chua cay,...Các món ăn được chuẩn bị công phu mang thông điệp các gia đình sẽ luôn quây quần bên mâm cơm sum họp trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm. 

 

Hơn 100 gia đình cùng thưởng thức mâm cơm mang đậm hương vị Việt. 

 

Các món ăn trong gia đình Việt ngon nhờ hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị nêm nếm.

 

"Tuổi Trẻ - Tuổi Vàng, Đường biên ngăn cách" mang thông điệp kết nối các thế hệ trong gia đình, cùng chia sẻ những trăn trở của người trẻ làm sao thể hiện sự yêu thương ông bà cha mẹBan tổ chức cũng mong muốn Ngày Gia đình Việt Nam – 28/6 thực sự là dịp để nâng cao nhận thức của các thế hệ, đặc biệt là các bạn trẻ về sự thiêng liêng của tình cảm gia đình, để gia đình mãi mãi là nơi tình thương yêu được bày tỏ, là nơi mọi thành viên đón nhận, trao gửi lòng trân trọng yêu thương.

 

Thông qua cuộc gặp gỡ và chia sẻ của các nhân vật, để nhận thấy rằng trong khó khăn, gia đình là nơi nương tựa vững chắc nhất và rồi khó khăn nào cũng đi qua, chúng ta hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.


Chương trình Bách niên Trường thọ năm 2023 diễn ra trong 10 ngày từ 19/6 - 28/6/2023 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong Tuần lễ này, chương trình đã thu hút các nhà hàng, gia đình tham gia bằng việc chụp ảnh bữa cơm gia đình, ghi lại các thông điệp yêu thương trên Bản đồ Số Việt Nam. Đây là một hoạt động nhằm xác lập Kỷ lục Việt Nam trên nền tảng công nghệ số. Ban tổ chức cũng kỳ vọng, hoạt động này sẽ tiến đến xác lập Kỷ lục Châu Á và Thế giới trong thời gian tới. Trong phần "Lan tỏa và kỷ lục", dự án Bản đồ số Bách niên Trường thọ 2023 chính thức được ra mắt. Đây sẽ là không gian lưu giữ những khoảnh khắc đoàn viên, những bữa cơm gia đình ấm áp, những thông điệp yêu thương mãi mãi trên nền tảng số.

 

Các vị lãnh đạo cùng chạm tay vào màn hình Led, chính thức khai mở Kỷ lục Bản đồ số Bách niên Trường thọ 2023.

 

XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM MỚI CHO CÁC CÁ NHÂN VÀ ĐƠN VỊ TẠI ĐẠI LỄ

Hạng mục Kỷ lục số cho chương trình Đại tiệc Bách niên Trường thọ năm 2023 được trao tặng đến 2 đơn vị đồng sở hữuCông ty Cổ phần Thức Ăn Bay - FLYFOOD (đơn vị đồng tổ chức) và Công ty TNHH Nông Nghiệp Thực Phẩm Sạch Khánh Hân (đơn vị tài trợ Kim cương) với nội dung: “Chương trình Đại tiệc Bách niên Trường thọ lần đầu tiên triển khai kiến tạo cộng đồng trên Bản đồ số, thông qua việc check - in bằng hình ảnh, thông điệp yêu thương nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023”.

 

 Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập các Kỷ lục Việt Nam đến cá nhân và đơn vị.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đến 2 đơn vị đồng sở hữu Kỷ lục. 

 

FLYFOOD vinh dự đón nhận thêm 1 Kỷ lục mới của Việt Nam với nội dung: “Đơn vị triển khai và áp dụng Mô hình Bếp trung tâm đáp ứng 10 tiêu chí kinh doanh ẩm thực theo công nghệ số, phục vụ nhiều đơn vị nhất. (38.448 đơn tiệc từ tháng 7/2022 đến tháng 6/2023)”.

 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Bùi Nguyên Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty Cổ phần Thức ăn Bay FLYFOOD.

 

Trong khuôn khổ của sự kiện về gia đình, MC Quyền Linh vinh dự xác lập Kỷ lục với nội dung: "Nghệ sĩ nấu nhiều món ăn nhất trên truyền hình". MC Quyền Linh với vai trò MC đã trực tiếp là người “đứng bếp” độc nhất của chương trình “Bữa Cơm Gia Đình”, thực hiện 2.184 món ăn ngon, đa dạng và hấp dẫn tại một trong những chương trình ẩm thực có sức sống bền bỉ nhất của HTV7 suốt từ năm 2009 đến nay với hơn 5.000 ngày phát sóng liên tục. 

 

Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh - Phó Chủ tịch VietKings, Viện trưởng Viện Bách niên Trường thọ Richs trao bằng xác lập Kỷ lục đến Nghệ sĩ, MC Quyền Linh.

 

Góp phần tạo nên thành công cho Đại tiệc Bách niên Trường thọ 2023 phải kể đến những đóng góp của Nhà tài trợ kim cương Khánh Hân Group với thương hiệu Heo Thảo Dưỡng 3F cùng các đơn vị đồng hành. 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam; Ông Vũ Minh Chiến - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Thức ăn Bay FLYFOOD, giám đốc Chương trình Bách niên Trường thọ 2023 đại diện ban tổ chức lên trao tặng bằng, cúp, hoa tri ân đến nhà tài trợ kim cương. 

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Viện phó Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings; Tiến sĩ Đặng Hữu Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Phát triển VietKings, Tổng giám đốc Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch VietKings, đại diện ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị đồng hành. 

 

Đại biểu và quan khách cùng nhau chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình. 

 

Theo thời gian, chúng ta càng trân trọng những giá trị hiện tại của gia đình. Dù khó khăn nào xảy đến, thì sức mạnh lớn nhất vẫn là sự thương yêu, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là thế hệ ông bà, cha mẹ, những người cao niên trong gia đình. Chúng ta cần sẻ chia, yêu thương và kiến tạo một cuộc sống an lạc tuổi già, tràn đầy năng lượng, sức khỏe. ĐẠI TIỆC “BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ” CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 đã khép lại với thật nhiều cảm xúc. Hi vọng những thông điệp của chương trình sẽ ngày càng lan tỏa, để Ngày gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm trở thành ngày truyền thống để thế hệ con cháu tri ân, ghi nhớ những hy sinh, vất vả mà ông bà, cha mẹ cả đời đã chăm lo cho gia đình.

 

Team VietKings thực hiện (Ảnh VietKings)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2