VietKings, VietBooks phối hợp Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức phát hành ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Quảng Bình

13-12-2023

(Kyluc.vn) Tháng 12/2023, ấn phẩm Kỷ lục-Top-Best Quảng Bình chính thức ra mắt. Đây là ấn phẩm thứ ba được phát hành trong bộ sách Kỷ lục-Top-Best địa phương do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam kết hợp với Công ty Sách số Việt Nam - VietBooks và Nhà xuất bản Thông tấn thực hiện.

Quảng Bình là địa phương thứ ba trên cả nước và là địa phương đầu tiên tại khu vực miền Trung được Ban tổ chức lựa chọn để triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của địa phương.

Ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Quảng Bình chính thức ra mắt vào tháng 12/2023 do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình và các Sở, ngành của tỉnh Quảng Bình thực hiện. Ấn phẩm gồm 175 trang tập trung giới thiệu về Vùng đất Quảng Bình qua các hạng mục chính: Các Kỷ lục đã được xác lập; Các hạng mục Đề cử Kỷ lục; The Best Of Quảng Bình nhằm quảng bá các đặc sản nổi bật của địa phương; Niên lịch Quảng Bình giới thiệu các Doanh nghiệp tiêu biểu - Ngôi trường, Bệnh viện - Công trình lâu đời; Top - Best giới thiệu về Điểm đến, Ẩm thực - Đặc sản, Du lịch... 

 

 

Ấn phẩm Kỷ lục - Top - Best Quảng Bình với những hình ảnh sống động, khổ sách vừa tay, bỏ túi cho khách du lịch. 

 

 

 

Đặc biệt, phiên bản Sách số cùng đa dạng tính năng cũng sẽ được BTC triển khai nhằm đem lại trải nghiệm thực tế, phong phú hơn cho độc giả. 

 

Quảng Bình là tỉnh duyên hải nằm ở phía Bắc Trung bộ, phía Tây giáp Lào, giáp biển về phía Đông. Trong tiến trình lịch sử, vùng đất Quảng Bình được thành lập từ lâu đời, trải qua các triều đại khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau. Trong tiến trình phát triển của lịch sử, Quảng Bình đã hình thành nhiều làng văn hóa nổi tiếng và được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Nhiều danh nhân tiền bối, tướng lĩnh tài ba, học rộng, đỗ cao và nổi tiếng xưa và nay trên nhiều lĩnh vực quân sự, văn hóa, xã hội như Dương Văn An, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Hàm Ninh, Hoàng Kế Viêm, Đại tướng Võ Nguyên Giáp,... 

Không chỉ vậy, Quảng Bình còn là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh nổi tiếng, nhiều điểm dừng chân, nghỉ dưỡng kỳ thú như bãi tắm Đá Nhảy, Biển Nhật Lệ, Vũng Chùa - Đảo Yến, vịnh Hòn La, suối nước nóng Bang, Núi Thần Đinh, di tích Bàu Tró, Sun Spa resort Bảo Ninh và hệ thống di tích lịch sử văn hóa, di tích đường Hồ Chí Minh huyền thoại, với các địa danh đáng nhớ là Cha Lo, Cổng Trời, Bến phà Xuân Sơn, Long Đại, Sông Gianh... Nơi đây còn được vinh danh là Vương quốc của Hang động.

Một số hình ảnh đẹp về vùng đất Quảng Bình trong ấn phẩm:

 

 

 

Ảnh về vẻ đẹp thiên nhiên và con người Quảng Bình hiền hòa có trong ấn phẩm.

 

 

 Vọng khủng long tại Hố Sụt 1. Ảnh:Oxalis Adventure

 

 

Chợ cá Nhơn Trạch. Ảnh: Đức Thành

 

 

 Thành phố Đồng Hới. Ảnh: Vĩnh Quý

 

 

Sông Gianh ngày hội. Ảnh: Đức Thành

 

 

Lung linh cầu Nhật Lệ. Ảnh: Đức Thành

 

 

Bán đảo Bảo Ninh. Ảnh: Nguyễn Chiến 

 

 

Long Đại ngày nay. Ảnh: Đức Thành

 

Ấn phẩm khắc họa một mảnh đất Quảng Bình như một bức tranh thủy mặc, vừa có biển, đảo vừa có rừng. Với tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị lịch sử văn hóa độc đáo riêng có của vùng đất Quảng Bình, cùng với con người Quảng Bình thông minh, cần cù, chịu khó, đang nỗ lực hết mình để xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp. 

Trong kế hoạch năm 2024, Ban tổ chức hành trình dự kiến tiếp tục triển khai thực hiện ấn phẩm tại các địa phương tiếp theo đăng ký như: Bình Thuận, Đắk Nông, Lâm Đồng,...

 

 

 

Bộ sách là cuốn cẩm nang đặc biệt chứa đựng tất cả các thông tin hữu ích cho du khách, đồng thời là quà tặng du lịch ý nghĩa cho các địa phương.

 

 

 

 

Liên hệ Trưởng ban nội dung Greenbooks 0775.334.555 (Ms. Phương)

 

Ban Biên tập GreenBooks


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2