VietKings xác lập và vinh danh nhiều Kỷ lục Việt Nam tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) sau Festival Biển lần 10 - Năm 2023

22-09-2023

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Vào ngày 22/9/2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác lập và trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân và đơn vị. Đây là các Kỷ lục đã được thẩm định và ghi nhận trước đó tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X, năm 2023 diễn ra vào tháng 6/2023.

 

Với chủ đề "Khánh Hòa – Khát vọng phát triển", Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X, năm 2023 đã khép lại thành công tốt đẹp và mang đến cho người dân cũng như du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách. Cũng như kỳ Festival biển Nha Trang  Khánh Hòa năm 2019, Festival Biển năm 2023 cũng được ghi nhận nhiều Kỷ lục mới của Việt Nam.

Sáng 22/9/2023, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 160 năm ngày sinh của Nhà bác học, Bác sĩ A.Yersin tại khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã kết hợp để trao tặng các Kỷ lục Việt Nam đã được thẩm định và ghi nhận trước đó tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X, năm 2023. 

 

 

 

Toàn cảnh sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Bên cạnh việc công bố và trao bằng Tôn vinh những giá trị Nội dung Kỷ lục của Bác sĩ Alexandre Yersin với Hành trình hơn 50 năm sống và cống hiến trọn vẹn cho Y học, Nghiên cứu Khoa học, Thiên văn học, Thám hiểm cùng các hoạt động nhân đạo tại Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung (1891 - 1943) đến Hội những người ái mộ Bác sỹ A.Yersin Tỉnh Khánh Hòa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân và đơn vị được ghi nhân tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X, năm 2023 diễn ra vào tháng 6/2023. Những Kỷ lục Việt Nam được trao tặng dịp này là những giá trị nổi bật về văn hóa mà các cá nhân, đơn vị đã nỗ lực thực hiện nhằm chào mừng Lễ hội Biển, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 370 năm thành lập tỉnh Khánh Hòa (1653 – 2023) và Festival Biển lần thứ 10 được tổ chức trong 20 năm qua (2003 - 2023)

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đại diện công bố quyết định xác lập các Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân, đơn vị tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Theo đó, các Kỷ lục được công bố và trao tặng dịp này gồm:

1. "ÁO DÀI PHỐ BIỂN NHA TRANG": SỰ KIỆN DIỄU HÀNH CÓ SỐ LƯỢNG PHỤ NỮ MẶC ÁO DÀI THAM GIA ĐÔNG NHẤT, NHẰM TÔN VINH ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Sở hữu Kỷ lục: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH KHÁNH HÒA

 

 

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: VietKings)

 

Hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức diễu hành "Tôn vinh Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam" với sự tham gia của hơn 6.000 phụ nữ trong tỉnh, các khối doanh nghiệp và nữ sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn tôn vinh Áo dài di sản văn hóa Việt Nam, lan tỏa thông điệp về việc bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của chiếc áo dài, qua đó góp phần cùng Hội LHPN Việt Nam và các Bộ, ngành nỗ lực chuẩn bị để công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia hướng tới đề trình ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

 

 

Chương trình được tổ chức nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Áo dài truyền thống của người Việt là thương hiệu độc đáo, ấn tượng, là "chiếc áo nhiệm màu" góp phần quan trọng cho các hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Từ một trang phục chỉ mặc trong những dịp lễ Tết, giờ đây áo dài đã trở thành một trang phục đời thường, có tính ứng dụng cao. Trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam, là nơi lắng đọng bản sắc dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Đoàn diễu hành với hơn 6.000 người di chuyển quãng đường gần 2km từ Quảng trường 2/4 đi dọc theo đường Trần Phú - Nha Trang đã tạo nên bức tranh rực rỡ, lung linh sắc màu. (Ảnh: VietKings)

 

2. MÔ HÌNH BẢN ĐỒ VIỆT NAM BẰNG SNACK RONG NHO BIỂN TẨM GIA VỊ CÓ KÍCH THƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sở hữu Kỷ lục: CÔNG TY CP RONG BIỂN DT KHÁNH HÒA

 

 

 

Ông Nguyễn Quang Duy đại diện Công ty CP Rong nho DT Khánh Hòa đón nhận Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: VietKings)

 

Bản đồ Việt Nam bằng Snack Rong nho biển tẩm gia vị là mô hình được thực hiện bởi Công ty CP Rong biển DT Khánh Hòa (DTGROUP). Đây là mô hình bản đồ có kích thước ngang 1,2m, cao 2m với diện tích 2,4m2 sử dụng nguyên liệu là 370kg rong nho tươi (tương đương 37kg rong nho khô). Phần rong nho sấy khô được ướp tẩm gia vị: Chà bông tôm hùm, phô mai, cá hồi, yến sào... ăn liền.
 

 

 

Bản đồ Việt Nam bằng Snack Rong nho biển tẩm gia vị (Ảnh: VietKings)

 

Bản đồ Việt Nam bằng Snack rong nho biển tẩm gia vị là sản phẩm được chế biến từ Rong nho biển tự nhiên và tẩm gia vị độc đáo, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Việc xác lập thành công Kỷ lục Việt Nam là một sự công nhận cho sự đổi mới và nỗ lực của DTGROUP trong việc tạo ra các sản phẩm độc đáo và chất lượng. Đồng thời, cũng là cơ hội để DTGROUP được công bố rộng rãi và thu hút sự quan tâm từ công chúng và thị trường.

 

3. NGƯỜI THỰC HIỆN CHỤP ẢNH BÓNG NƯỚC VÀ ÁNH SÁNG BẰNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TẠO NÊN BỘ SƯU TẬP ẢNH TRỪU TƯỢNG VÀ SIÊU TƯỞNG CÓ SỐ LƯỢNG NHIỀU NHẤT (370 BỨC)

Sở hữu Kỷ lục: Ông NGUYỄN VĂN PHÚNG

Nghệ nhân - Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng (sinh năm 1962) là chuyên gia xây dựng sinh vật cảnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Năm 2019, Ông được Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) xác lập Kỷ lục Thế giới với Bộ sưu tập sản phẩm nhiều chủng loại làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất. Tiếp đó, đến năm 2020, ông tiếp tục ghi danh Kỷ lục Thế giới Bộ sưu tập Bonsai và tiểu cảnh mini với số lượng lớn nhất với 5.600 sản phẩm.

 

 

 

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng đón nhận Kỷ lục Việt Nam mới năm 2023 tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 370 năm thành lập Nha Trang - Khánh Hòa (1653 - 2023), Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng đã thực hiện Bộ sưu tập ảnh trừu tượng và siêu tưởng gồm 370 tấm hình, tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam với Bộ sưu tập ảnh trừu tượng và siêu tưởng có số lượng nhiều nhất (370 bức).

 

 

 

Một số bức ảnh trong Bộ sưu tập 370 bức ảnh do Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng thực hiện. (Ảnh: VietKings)

 

Ông cho biết, phần lớn các bức ảnh không có chủ đề đặt tên vì đã gọi là trừu tượng, siêu tưởng thì tùy cảm nhận bởi tâm trạng của người xem. Cùng một bức ảnh và cùng một người xem nhưng hôm nay bức ảnh có tên khác với tên của ngày hôm trước hoặc 1 tháng sau, khi xem lại bức ảnh này.

Ảnh trừu tượng là một nghệ thuật Nhiếp ảnh đã có từ rất lâu. Bằng cách bỏ qua màu sắc, kết cấu, đường nét, hình dạng, cấu trúc, tính đối xứng, hay hình ảnh phản chiếu, nhiếp ảnh gia đã thay đổi cách nhìn của người thưởng thức về thế giới thực tại cùng những đồ vật quen thuộc.

 

 

 

Các cá nhân - đơn vị đón nhận Kỷ lục Việt Nam cùng chụp hình lưu niệm tại sự kiện (Ảnh: VietKings)

 

Với các Kỷ lục Việt Nam được ghi nhận và xác lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) mong muốn góp phần tôn vinh những giá trị nổi bật về văn hóa, lịch sử cùng nhiều lĩnh vực khác của thiên nhiên và con người tại vùng đất Khánh Hòa. Ngoài ra, các Kỷ lục mới cũng sẽ hỗ trợ phát huy thương hiệu và vị thế của thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và cũng là dịp để tỉnh Khánh Hòa giới thiệu với nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng.

 

Nga Võ, Ngọc Hà - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2