[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 21 năm Ngày Quốc tế Nam giới (19/11/1999 - 19/11/2020)

19-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày Quốc tế Nam giới (IMD) là một sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào ngày 19 tháng 11. Mục tiêu của việc kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới được đề ra trong 'Sáu trụ cột của Ngày Quốc tế Nam giới'. Đây là dịp để tôn vinh những thành tựu và đóng góp của trẻ em trai và nam giới, đặc biệt là những đóng góp của họ cho quốc gia, xã hội, cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc trẻ em.

 

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 được diễn ra từ năm 1999 do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh - một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago đề xuất. Ngày này được diễn ra hàng năm và được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Cho tới nay, đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới này.

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập với mục đích nhằm tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới và các trẻ em nam. Bên cạnh đó, ngày này còn làm cải thiện quan hệ giữa các giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới là dịp để cánh mày râu nêu bật lên sự phân biệt đối xử với họ và để kỉ niệm những đóng góp, thành tựu của mình với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc con cái.

Theo các nhà sáng lập thì ngày 19/11 này không phải được tạo ra nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà sâu xa hơn là để nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới. Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới sẽ được thay đổi theo từng năm nhưng nhìn chung đều xoay quanh những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của các đấng mày râu. Ví dụ:

  • Năm 2016, Ngày Quốc tế Đàn ông lấy chủ đề là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017 chủ đề là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018 là hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019 là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.
  • Năm 2020, là sức khỏe tốt hơn cho nam giới và trẻ em trai.

 

Những sáng kiến như Ngày Quốc tế Nam giới được cho là cực kỳ quan trọng để thu hút tất cả mọi người, ở mọi tầng lớp vào cuộc đấu tranh để giải quyết hiệu quả những vấn đề mà đàn ông và các bé trai hiện nay đang phải đối mặt; tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2