[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 19 năm Ngày quốc tế của mèo – International Cat Day (08/08/2002 - 08/08/2021)

08-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày nay, mèo dường như là một trong những biểu tượng nhạc pop trong xã hội hiện đại và, kể từ năm 2002, nhờ "Quỹ quốc tế về phúc lợi động vật", mèo đã có cho mình ngày lễ của riêng mình!

8 tháng 8 được công nhận là Ngày Quốc Tế của Mèo – một ngày để kỷ niệm một trong những thú cưng cổ đại và phổ biến nhất của con người. Loài mèo từ lâu đã được tôn sùng là những vị thần. Không quá ngạc nhiên khi chúng được ví von như những loài vật tuyệt vời nhất hành tinh: do chúng toát ra phong thái vô cùng độc lập, ham học hỏi, thích phiêu lưu, có một hình thể đáng kinh ngạc và có cả khả năng tự chữa bệnh - ít nhất là trong hầu hết thời gian.

Mèo là loài động vật có vú lông nhỏ ăn thịt,  đa phần chúng có bốn chân, đuôi và móng vuốt - là loài vật mà con người đã thuần hóa làm vật nuôi từ thời cổ đại, mặc cho chúng có nguồn gốc từ Mèo rừng châu Phi và chúng từng bắt sâu bọ.

Ghi chép lịch sử đầu tiên của con người về mèo có thể được tìm thấy trong văn hóa của Nền văn minh Ai Cập Cổ đại. Tất cả chúng ta dường như liên hệ mèo với người Ai Cập, vì họ tôn thờ và coi mèo là thần. Mafdet là vị thần mèo đầu tiên được biết đến và được coi là đấng bảo vệ chống lại rắn, bọ cạp và ma quỷ trong Vương triều thứ nhất, vì vậy đối với họ, mèo không chỉ là vị thần mà còn là đấng bảo vệ.

 

Về sau, sau khi Vương triều Ai Cập sụp đổ, Mèo trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi! Người Hy Lạp và La Mã sử dụng chúng để kiểm soát dịch hại, và ở phương Đông, mèo ban đầu thuộc sở hữu của những người giàu có hay thượng lưu. Nhưng trong thời Trung cổ, ở châu Âu, Mèo bị gắn với mê tín dị đoan và bị nghi ngờ mang mầm bệnh trong Cái chết đen năm 1348, đó là lý do tại sao quá nhiều mèo bị giết trong thời đại đó, và phải đến những năm 1600 danh tiếng của mèo mới bắt đầu phục hồi.

Ở Mỹ, mèo là một phần của hàng hóa trên các con tàu thuộc địa để giảm thiểu sâu bọ và dịch bệnh, vì vậy loài mèo đã lên bờ và sinh sôi nảy nở. Ngày nay, mèo dường như là một trong những biểu tượng nhạc pop trong xã hội hiện đại và, kể từ năm 2002, nhờ "Quỹ quốc tế về phúc lợi động vật", mèo đã có cho mình ngày lễ của riêng mình!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

- Sự kiện khác:

- Chúc mừng 54 năm ngày thành lập của Hiệp hội các nước Đông Nam Á – ASEAN (08/08/1967 - 08/08/2021)

-Chúc mừng 58 năm ngày thành lập của ngân hàng Landban của Philippines (08/08/1963 – 08/08/2021)

 

 


Theo Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2