[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 7 năm Ngày quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân (International Day for the Total Elimination of Nuclear Weapons) (26/09/2014 – 26/09/2021)

26-09-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày 26 tháng 9 là Ngày quốc tế về việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân (Ngày bãi bỏ hạt nhân).

 

 

Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân được tổ chức hàng năm kể từ năm 2014. Đạt được giải trừ hạt nhân toàn cầu là một trong những mục tiêu lâu đời nhất của Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn khoảng 13.080 vũ khí hạt nhân. Các quốc gia sở hữu loại vũ khí này có kế hoạch dài hạn, được tài trợ tốt để hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của họ. Hơn một nửa dân số thế giới vẫn sống ở các quốc gia có vũ khí như vậy hoặc là thành viên của các liên minh hạt nhân. Mặc dù số lượng vũ khí hạt nhân được triển khai đã giảm đáng kể kể từ đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh, nhưng không một vũ khí hạt nhân nào bị phá hủy về mặt vật lý theo một hiệp ước. Ngoài ra, không có cuộc đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân nào hiện đang được tiến hành.

 

 

Ngày này được thành lập để nâng cao 'nhận thức và giáo dục cộng đồng về mối đe dọa gây ra cho nhân loại bởi vũ khí hạt nhân và sự cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn chúng, nhằm huy động các nỗ lực quốc tế hướng tới đạt được mục tiêu chung về một thế giới không có vũ khí hạt nhân.'

Để tổ chức Ngày Quốc tế Bãi bỏ Vũ khí Hạt nhân, Liên hợp quốc đang hỗ trợ các sự kiện ở cả New York và Geneva. Các Trung tâm Thông tin của Liên hợp quốc trên khắp thế giới cũng tổ chức các hoạt động nhằm khuyến khích nâng cao nhận thức về việc tuân thủ ý nghĩa của Ngày Quốc tế Xóa bỏ Hoàn toàn Vũ khí Hạt nhân.

 

Sự kiện khác:

  • Kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty nước giải khát đóng chai Nongfu Spring, Trung Quốc (26/09/1996 – 26/09/2021)
  • Kỷ niệm 40 năm ngày sinh của nữ vận động viên quần vợt Serena Williams (26/09/1981 – 26/09/2021)

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2