[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 28 năm ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế - International Civil Aviation Day (07/12/1994 - 07/12/2022)

07-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mục đích của Ngày hàng không dân dụng quốc tế là giúp tạo ra và củng cố nhận thức trên toàn thế giới về tầm quan trọng của hàng không dân dụng quốc tế đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của các quốc gia.

 

 

Năm 1996, Đại hội đồng Liên hợp quốc (United Nations General Assembly) tuyên bố rằng ngày 7 tháng 12 là Ngày hàng không dân dụng quốc tế.

Ngày này được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (International Civil Aviation Organization) tổ chức kể từ ngày 7 tháng 12 năm 1994, kỷ niệm 50 năm Ngày ký Công ước về Hàng không Dân dụng Quốc tế. Mục đích của ngày là để công nhận tầm quan trọng của hàng không, đặc biệt là hàng không quốc tế, đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của thế giới.

 

 

Mục đích của Ngày hàng không dân dụng quốc tế là giúp tạo ra và củng cố nhận thức trên toàn thế giới về tầm quan trọng của hàng không dân dụng quốc tế đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của các quốc gia, và về vai trò duy nhất của ICAO trong việc giúp các quốc gia hợp tác và thực hiện một tuyến vận chuyển nhanh toàn cầu thực sự tại mạng lưới phục vụ của tất cả nhân loại.

Khi Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới hiện đã thông qua Chương trình nghị sự 2030 và bắt tay vào một kỷ nguyên mới trong việc thực hiện phát triển bền vững toàn cầu, khẳng định tầm quan trọng của hàng không như một động cơ kết nối toàn cầu, giúp đáp ứng các mục tiêu của Công ước Chicago nhằm xem chuyến bay quốc tế như một nhân tố cơ bản của hòa bình và thịnh vượng toàn cầu.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 159 năm ngày sinh của Ông Richard Warren Sears, đồng sáng lập Chuỗi bán lẻ Sears, Roebuck and Co (07/12/1863 - 07/12/2022)

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2