[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 01.06.2022 - Kỷ niệm 142 năm những bốt điện thoại công cộng hoạt động bằng đồng xu đầu tiên được đặt tại Hoa Kỳ năm 1880

01-06-2022

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Điện thoại công cộng thường là điện thoại hoạt động bằng đồng xu, thường được đặt trong buồng điện thoại hoặc mui bảo mật, thanh toán trước bằng cách chèn tiền (thường là tiền xu) hoặc bằng cách thanh toán thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ điện thoại trả trước.

Thẻ gọi điện thoại trả trước cũng tạo thuận lợi cho việc thiết lập cuộc gọi bằng cách trước tiên gọi số điện thoại miễn phí được cung cấp, nhập số tài khoản thẻ và số PIN, sau đó nhập số điện thoại kết nối mong muốn. Phí sử dụng thiết bị có thể được tính như đơn vị, phút hoặc phí bổ sung cho thẻ thu / bên thứ ba, thẻ ghi nợ, tín dụng, điện thoại hoặc thẻ trả trước khi được sử dụng ở điện thoại công cộng.

Điện thoại trả tiền thường được tìm thấy ở những nơi công cộng để thúc đẩy khả năng tiếp cận toàn cầu đối với các dịch vụ truyền thông cơ bản. Điện thoại trả tiền trong quá khứ chỉ sử dụng tiền xu hoặc mã thông báo có sẵn được bán tại các nhà bán lẻ địa phương. Ngày nay điện thoại công cộng được nâng cấp để có thể trả tiền bằng thẻ tín dụng và thẻ từ.

Những bốt điện thoại công cộng đầu tiên được lắp đặt vào ngày 1 tháng 6 năm 1880 ở New Haven, Connecticut, chỉ bốn năm sau khi điện thoại được phát minh. Những chiếc điện thoại công cộng đầu tiên này được giám sát bởi những tiếp viên.

Ngày nay, ngày càng hiếm khi thấy một buồng điện thoại trả tiền. Hiện tại, gần 98% hộ gia đình ở Hoa Kỳ có dịch vụ điện thoại và số người Mỹ sử dụng điện thoại di động tăng gấp đôi lên khoảng 70% từ năm 1998 đến năm 2005 và gần đây khoảng 90% .

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2