Xác lập Kỷ lục "Đĩa cơm gà từ thiện lớn nhất Việt Nam" trong chương trình "Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười" của Quỹ TT&BTXH Trăng Khuyết

15-11-2021

(Kỷ lục - VietKings) Vào ngày 14/11/2021, trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 1 năm chương trình "Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười" của Quỹ từ thiện & bảo trợ xã hội Trăng Khuyết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam "Đĩa cơm gà từ thiện lớn nhất Việt Nam" đến Quỹ TT&BTXH Trăng Khuyết. Sự kiện xác lập Kỷ lục được diễn ra tại Trung tâm quản lý & hỗ trợ người vô gia cư tại tại Quận 12, Tp. HCM.

 

Quỹ từ thiện & bảo trợ xã hội Trăng Khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các Cụ già không nơi nương tựa và Trẻ em bị bỏ rơi. Một trong những hoạt động nổi bật nhất của Quỹ từ thiện & bảo trợ xã hội Trăng Khuyết  được rất nhiều các cá nhân và tổ chức ủng hộ chính là chương trình “Thêm 1 bữa no, thêm 1 nụ cười” nhằm cung cấp những bữa ăn 0 đồng đến gần 1500 cụ già, trẻ em tại 13 mái ấm khác nhau.

 

 

 

 

 

 

Mỗi tuần, các thành viên Trăng Khuyết sẽ tập trung và nấu hàng trăm xuất cơm ngon lành đến các mái ấm nuôi dưỡng những trẻ em mồ côi,...

 

 

 

... những người già neo đơn, đem đến cho họ không chỉ là bữa ăn mà còn là những nụ cười ấm áp. (Nguồn ảnh: Momo.vn )

 

Vừa qua, để đánh dấu tròn một năm hoạt động của chương trình trên, Quỹ Trăng Khuyết đã quyết định thực hiện một đĩa cơm gà khổng lồ vào ngày 14/11. Nguyên liệu chính cho đĩa cơm là 1.500 chiếc đùi gà (~ 750kg)  do công ty Sơn Hà Food tài trợ và ~ 300 kg cơm chiên xối mỡ do Tập đoàn Louis Rice tài trợ gạo. Để thực hiện Kỷ lục trên, một đội ngũ hùng hậu bao gồm 1 bếp trưởng, 5 bếp phó đến từ hệ thống Cơm gà xối mỡ 142 cùng 20 bạn tình nguyện viên đã cùng nhau thực hiện trong vòng 6 tiếng đồng hồ. 

Sự kiện chính thức bắt đầu vào 8h sáng và quá trình chế biến của sản phẩm được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam liên tục bám sát, ghi nhận.  

 

 

 

 

 

Các đầu bếp và tình nguyện viên đã có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị, sơ chế các nguyên liệu làm món ăn

 

 

 

 

 

 

Quá trình thực hiện đĩa cơm khổng lồ diễn ra trong không khí khẩn trương nhưng không kém phần nhộn nhịp, hào hứng

 

 

 

 

 

Đĩa cơm bước vào giai đoạn thành hình .....

 

 

....Và đây là sản phẩm hoàn chỉnh sau nhiều giờ kỳ công thực hiện của các đầu bếp và tình nguyện viên

 

Đĩa cơm được hoàn thành vào lúc 14h, thành phẩm được các đại diện bên Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam đo đạc kích thước và khối lượng.

 

 

 

Đại diện VietKings và bếp trưởng cơm gà 142 cùng tiến hành đo đạc kích thước đĩa cơm.

 

Với đường kính 1m75 x 2m47 và chiều cao lên tới 72cm của Đĩa cơm gà khổng lồ được thẩm định trực tiếp tại sự kiện cũng như thông qua bộ hồ sơ đã cung cấp, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã quyết định xác lập kỷ lục với nội dung: Đĩa cơm gà từ thiện lớn nhất Việt Nam trong chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười" đến Công ty TNHH MTV Quỹ Từ Thiện & Bảo trợ Xã hội Trăng Khuyết

 

 

 

Quỹ từ thiện & bảo trợ xã hội Trăng Khuyết chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam: Đĩa cơm gà từ thiện lớn nhất Việt Nam trong chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cườikể từ ngày 14.11.2021.

 

Có mặt tại sự kiện, về phía đại diện của Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam có ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing và cô Võ Lưu Lan Uyên Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Về phía đơn vị thực hiện Kỷ lục có sự diện diện của Bà Trần Thanh Xuân - Trưởng nhóm từ thiện cộng đồng và Bà Nguyễn Thị Tố Nữ - Chuyên viên công tác xã hội, đội ngũ đầu bếp thuộc hệ thống Cơm gà xối mỡ 142các bạn tình nguyện viên cùng tham dự và chứng kiến. 

 

 

 

Các đại diện của Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam và Quỹ TT&BTXH Trăng Khuyết

 

 

 

Bà Trần Thanh Xuân - Trưởng nhóm từ thiện cộng đồng phát biểu ý nghĩa của sự kiện, đĩa cơm gà khổng lồ không chỉ là để kỷ niệm hành trình 1 năm dài của Trăng Khuyết mà còn đem lại 1500 phần cơm ngon cho các em nhỏ mồ côi và những cụ già neo đơn tại các mái ấm mà Trăng Khuyết đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 

 

Cô Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thay mặt VietKings đọc quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam.

 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng và Huy hiệu Kỷ lục đến bà Trần Thanh Xuân - Trưởng nhóm từ thiện cộng đồng và là đại diện Quỹ từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng khuyết

 

 

 

Đại diện VietKings và Quỹ Trăng Khuyết chụp hình bên đĩa cơm gà từ thiện vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

 

Sự kiện “ĐĨA CƠM GÀ TỪ THIỆN LỚN NHẤT VIỆT NAM” không chỉ đánh dấu sự phát triển của Trăng Khuyết mà còn gửi lời tri ân đến các Nhà tài trợ, MTQ, TNV đã đồng hành cùng chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” trong suốt 1 năm qua. Đồng thời, cũng thể hiện tinh thần đồng cảm, đoàn kết và tính tập thể giữa các mái ấm và các mảnh đời chưa may mắn. Sau quá trình thiết lập kỷ lục, dĩa cơm khổng lồ này sẽ được đội shipper thiện nguyện của Trăng Khuyết đóng vào các thùng giữ nhiệt và chia sẻ đến 13 mái ấm và tổ chức bữa ăn tập thể cho gần 1500 mảnh đời tại 13 mái ấm mà chương trình đã chăm sóc và hỗ trợ trong suốt 1 năm vừa qua.

Một lần nữa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xin chúc mừng đến các thành viên của Quỹ từ thiện & bảo trợ xã hội Trăng Khuyết với kỷ lục mới xác lập. Với Kỷ lục này, đơn vị đã chính thức trở thành đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam và là thành viên của đại gia đình Kỷ lục. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings mong muốn trong thời gian tới sẽ có thể tiếp tục xác lập được thêm nhiều hơn nữa những kỷ lục mang tính chất thiện nguyện như trên để có thể lan tỏa tình thương cũng như năng lượng tích cực đến mọi miền của Tổ Quốc.

 

 


Theo Duy Nghĩa - Vietkings - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2