[WOWTIMES- Đông Tây Kim Cổ] Bí ẩn từ những vùng đất mà Khoa học không thể giải mã trên trái đất cho đến ngay nay.

29-08-2022

[NIÊN LỊCH – WOWTIMES] Dù đã bước sang thế kỷ 21, và khoa học của chúng ta đã phát triển đến mức đáng kinh ngạc thế nhưng vẫn có những vùng đất xuất hiện từ thời cổ đại trên Trái đất ẩn chứa bí ẩn không thể giải mã cho đến ngày nay.

Kim tự tháp Giza và tượng nhân sư khổng lồ Sphinx 

Tượng Sphinx nằm ở sa mạc Ai Cập cách thủ đô Cairo khoảng 8 dặm, được người xưa xây dựng để canh gác ba kim tự tháp lớn ở Gizah. Tượng Nhân sư thường được miêu tả bằng thân sư tử (đồng nhất với thần mặt trời) và đầu một người đàn ông, thường đội khăn trùm đầu của hoàng gia.Kim tự tháp Giza và tượng nhân sư khổng lồ Sphinx được đánh dấu như một trong những thành tựu đáng ngạc nhiên nhất trong lịch sử loài người, cho đến bây giờ, cách thức các thợ xây cổ đại áp dụng vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

 

 Đền thờ Jupiter ở  Baalbeck, Lebanon

Được xây dựng từ những viên đá nặng hàng trăm tấn, đền Jupiter ở Lebanon là một trong những công trình ghi dấu nền văn minh cổ đại.Người La Mã đã cho xây dựng ba đền thờ Baalbeck ở Lebanon có niên đại từ 2000 năm trước công nguyên. Cấu trúc bằng đá này là nền móng đồ sộ của những ngôi đền La Mã, có những tảng đá có trọng lượng xấp xỉ 350 tấn. Điều bí ẩn là chúng đã được xẻ ra, đẽo tạc, và vận chuyển qua hàng dặm, nâng lên tới độ cao 7m, để đặt bên trên những tảng đá nhỏ hơn như thế nào.

 

Thánh địa Machu picchu

Machu Picchu nằm ở độ cao 2.430 m so với mực nước biển, trên thung lũng Urubamba (Pêru). Được biết đến với cái tên “thành phố mất tích”, Thánh địa Machu Picchu là di tích nổi tiếng của đế chế Inca tồn tại đến ngày nay với nhiều điều đặc biệt trong lịch sử và kiến trúc. Bị thế giới bên ngoài lãng quên từ nhiều thế kỷ, dù người dân vẫn biết tới nó và được tái khám phá trở lại bởi nhà khảo cổ học Hiram Bingham vào năm 1911.

 

Các đường kẻ Nazca Lines 

Nằm cách thủ đô Lima (Peru) hơn 320 km về phía Tây, những đường kẻ Nazca (The Nazca Lines of Peru) được khắc một cách bí ẩn trên một vùng đất sa mạc dài 58km, rộng 1,6km, hiện là một trong những bí ẩn lớn nhất của các nhà khoa học. Các đường kẻ này nằm trên một vùng đất dài và rộng lớn được con người phát hiện ra đầu thập niên 30 ở thế kỷ trước. Nhiều giả thiết cho rằng, hình vẽ này là dùng để nhận biết độ cao, dùng cho dự báo thời tiết hoặc có thể là cho mục đích tín ngưỡng...

 

Thành phố cổ Tiwanaku

Tiwanaku là một thành phố cổ nằm phía đông nam hồ Titicaca thuộc miền Tây La Paz, Bolivia, được nhà sử học Pedro Cieza de Leon phát hiện vào thế kỷ 16 sau khi thành phố này bị bỏ quên suốt nhiều thế kỷ. Ðây là một trong những địa danh bí ẩn có những vết tích huyền bí của thời kỳ tiền Columbia.

 

Khu di tích Chichen Itza

Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do người Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc Bán đảo Yucatán, Mexico ngày nay. Đây chính là công trình vĩ đại nhất còn sót lại đến ngày nay của người Maya cổ đại - tộc người sở hữu nền văn minh đáng kinh ngạc và để lại rất nhiều bí ẩn cho giới khoa học. Sự mất tích đột ngột của người Maya đến nay cũng chưa có câu trả lời hợp lý và bí ẩn.

 

 


Huy Đức – Tổ Chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam –WOWTIMES (Tổng hợp thông tin, Hình ảnh Internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2