6/7: Ngày Hôn Quốc tế

06-07-2017

NIENLICH - Hôn xuất hiện trong mọi nền văn hóa và tầng lớp. Nó tạo dựng và duy trì các mối liên kết trong xã hội

Có nhiều kiểu cách hôn để mọi người níu kéo nhau, và ai không yêu một nụ hôn hoàn hảo? Cho dù đó là một tình cảm ngọt ngào thân tình giữa bạn bè, hay một mối quan hệ lâu dài, đam mê giữa những người bạn mới. Ngày hôn quốc tế chào mừng những hoạt động thú vị nhất đóng góp trong nhiều nền văn hoá trên khắp thế giới. Ngày hôn quốc tế là cơ hội để bạn để nhắc nhở về một nụ hôn!

Một gia đình chia sẻ một nụ hôn gần Pushkar ở Rajasthan, Ấn Độ.

 

Lich sử ngày Hôn quốc tế

Ngày hôn quốc tế được ra đời vào năm 2006 để tập trung vào việc hôn nhau diễn ra giữa những người yêu nhau.

Các sự kiện được tổ chức khắp nơi để kỷ niệm ngày hôn quốc tế, với các sự kiện cho những người yêu nhau và những người đang tìm kiếm chúng.

Hai bé giá người Hmong đang chia sẻ nụ hôn.

 

Tuy nhiên, hôn lãng mạn không chỉ xuất hiện trong các nền văn hóa và xã hội của chúng ta. Trong số các xã hội cao cấp, không có gì lạ thường khi chào đón với một nụ hôn trên má. Trẻ nhỏ thường xuyên nhận được những nụ hôn từ cha mẹ yêu thương, mặc dù điều đó có xu hướng biến mất khi trẻ lớn lên.

Hơn tất cả, hôn đã đóng một vai trò quan trọng trong liên kết xã hội!

 Hôn trong các nguồn tư liệu

Nụ hôn là sự đụng chạm hoặc ấn vào đôi môi của người khác hoặc vật thể. Nó đôi khi liên quan đến việc liếm và thâm nhập miệng bằng lưỡi. Những ý nghĩa văn hoá về hôn nhau là rất khác nhau. Tùy thuộc vào văn hoá và bối cảnh, một nụ hôn có thể thể hiện tình cảm của tình yêu, niềm đam mê, lãng mạn, thu hút và hoạt động tình dục, tình cảm, tôn trọng, chào hỏi, tình bạn, hòa bình và may mắn, v.v…. Trong một số trường hợp, một nụ hôn là cử chỉ nghi thức, chính thức hoặc biểu tượng cho thấy sự tôn sùng, tôn trọng hoặc bí tích.

Hôn trong tượng cổ Ấn Độ

 

Những lời đầu tiên viết về hành vi hôn xuất phát từ Vedas, các bản kinh tiếng Phạn  về Hin-đu giáo, Phật giáo và đạo Jain khoảng 3.500 năm trước. Trong giai đoạn cổ điển sau đó, hôn môi tỏ sự thương yêu lần đầu tiên được mô tả trong sử thi Hindu, 'Mahabharata'.

Một phi công Mỹ và một chiến binh Māorichạm mũi trong một buổi lễ pōwhiri.

 

Hôn môi cũng được đề cập đến trong thơ của Sumer và gia đoạn Ai Cập cổ đại. Trong các tác phẩm của nhà thơ hoài cổ Homer cũng như các nhà văn kịch Hy Lạp, hôn có thể thể hiện một mối liên hệ tình cảm sâu sắc về tình bạn cũng như tình yêu của bố mẹ đối với con cái của họ. Hơn nữa, nụ hôn tình cảm cũng được miêu tả trong những hình ảnh được vẽ bằng nghệ thuật Hy Lạp cổ đại.

Nguồn gốc

Một số nhà nhân chủng học cho rằng trong lịch sử nhân loại, hôn dường như là một sự thay thế muộn mẻ hơn cho việc xoa mũi, đánh hơi và liếm nguyên thủy, đây cũng là dấu hiệu phổ biến rộng rãi hơn của tình cảm trong thế giới động vật.

Hôn nhau như một biểu hiện của tình cảm hay tình yêu, vẫn còn chưa được biết đến trong nhiều chủng tộc, như dân bản địa Úc, người Tahiti, và nhiều bộ lạc ở châu Phi. Khoảng 10% thế giới vẫn không hôn vì nhiều lý do, bao gồm cả việc họ cảm thấy bẩn hoặc vì những lý do mê tín dị đoan.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2