Bản tin niên lịch - Ngày 06/01/2017

06-01-2017

(Nienlich.vn) Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp đạt thật nhiều thành công và phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

1. 58 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (06/01/1959 - 06/01/2017)

 

Đại học Thủ đô Hà Nội, tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, được thành lập ngày 06/01/1959. Lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng cũng như phát triển của đất nước và Thủ đô Hà Nội. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có chức năng, nhiệm vụ đào tạo, liên kết đào tạo, bồi dưỡng các nguồn nhân lực có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành sư phạm và nhiều chuyên ngành khác. Kể từ ngày thành lập đến nay, trường đã đào tạo cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khoảng hơn 4 vạn giáo viên Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non và các nguồn nhân lực chất lượng cao khác; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nói riêng; xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước nói chung.

 

Ảnh minh họa: tuyensinhdaihoc.edu.vn

 

2. 20 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh Bình Phước (06/01/1997 - 06/01/2017)

 

Trường Chính trị tỉnh Bình Phước được thành lập ngày 06/01/1997 là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân nhân tỉnh Bình Phước. Trường  có chức năng tổ chức đào tạo , bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thông chính trị cấp cơ sở, cán bộ công chức ở địa phương về lý luận chính trị - hành chính , đường lối , Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ , công tác  xây dựng Đảng , chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội , kiến thức pháp luật về quản lý Nhà nước và một số lĩnh vực khác .

 

Ngày 22/12/2016, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2016. Hội thi nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập lý luận chính trị, đánh giá thực chất việc giảng dạy của giảng viên và học tập của học viên tại các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, học viên của Trường Chính trị tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nhân rộng điển hình tiên tiến, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường Chính trị tỉnh Bình Phước (06/01/1997 – 06/01/2017) đồng thời tạo điều kiện cho học viên được giao lưu, học hỏi, tìm ra phương pháp học tập tốt nhất để nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị. Nguồn thông tin và ảnh: truongchinhtri.edu.vn

 

Nhiệm vụ của trường là  đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân cấp cơ sở, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và tương đương ; trưởng, phó phòng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và tương đương ; cán bộ dự nguồn các chức danh trên ; cán bộ công chức cấp cơ sở và một số đối tượng khác về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí  Minh ,  về đường lối của Đảng, chính sách, pháp pháp luậ của Nhà nước.

 

3. 12 năm thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Hồng Đức (06/01/2005 - 06/01/2017)

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Hồng Đức là một trong 62 Trung tâm GDQP & AN của cả nước, được thành lập ngày 06/01/2005 theo Quyết định số 32/QĐ-CT của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, nằm trong Quy hoạch Hệ thống Trung tâm GDQP&AN của cả nước, với quy mô giáo dục quốc phòng và an ninh cho 10.000 sinh viên/năm. Tổ chức và hoạt động của Trung tâm thực hiện theo Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 05/11/2015 Quy định tổ chức, hoạt động của Trung tâm GDQP&AN; liên kết GDQP&AN của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học.

 

Ảnh minh họa - Nguồn: hdu.edu.vn

 

4. 6 năm thành lập Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phương Lâm - tỉnh Đồng Nai (06/01/2011 - 06/01/2017)

 

Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phương Lâm (HTX TM - DV Phương Lâm) thành lập ngày 06/01/2011; được chính quyền địa phương chính thức cho phép hoạt động, quản lý kinh doanh và khai thác chợ Phương Lâm từ ngày 01/01/2012. Trong gần 4 năm dưới sự điều hành của HTX TM - DV Phương Lâm đã tập trung mở rộng các dịch vụ để phục vụ việc kinh doanh của các hộ tiểu thương tại chợ như: Dịch vụ bốc xếp chuyên chở hàng hóa; Dịch vụ giữ xe; Dịch vụ bến bãi đậu xe; Dịch vụ bến xe ôm; Dịch vụ cho thuê mặt bằng quảng cáo; Dịch vụ bảo vệ hàng hóa, an toàn PCCC; Dịch vụ nhà vệ sinh công cộng; Dịch vụ thu phí hoa chi chợ; Dịch vụ cung cấp sản phẩm cho các hộ tiểu thương kinh doanh; Dịch vụ  quỹ tín dụng nội bộ xã viên; Dịch vụ bán hàng bình ổn giá; Dịch vụ  cung cấp điện. Các dịch vụ trên đã tác động và hỗ trợ đến các hộ kinh doanh tại chợ góp phần ngày càng phát triển trong lĩnh vực thương mai dịch vụ ở địa phương.

 

Văn phòng làm việc của HTX TM - DV Phương Lâm - Ảnh: htxphuonglam.com

 

Sau khi luật HTX năm 2012 có hiệu lực thi hành, được sự giúp đỡ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, sự đồng ý của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, HTX TMDV Phương Lâm đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ kinh doanh tại chợ, vận động các hộ tiểu thương tham gia thành viên HTX và là Hợp tác xã đầu tiên trong huyện đã tổ chức chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 đúng quy định.

 

5. 13 năm thành lập Công ty Cổ phần Tập Đoàn Phúc Sơn (06/01/2004 - 06/01/2017)

 

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Phúc Sơn, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Phúc Sơn chính thức được thành lập ngày 06/01/2004. Ngày 04/8/2009 Công ty được đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng đô thị Phúc Sơn. Ngày 27/7/2010 đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và hoạt động dưới tên gọi này cho đến nay. Với sự nỗ lực không ngừng và rất lớn của Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên trong công ty, bên cạnh sự quyết tâm, đồng lòng của đội ngũ CBNV năng động trong VP và ngoài công trường, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Phúc Sơn nhanh chóng đưa mọi hoạt động kinh doanh đi vào ổn định và phát triển một cách có hiệu quả. Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn là một trong những công ty xây dựng và kinh doɑnh bất động sản hàng đầu củɑ tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phíɑ Bắc.

 

Ảnh minh họa - Nguồn: beesky.vn

 

6. 11 năm thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng H.O.U.S.I.N.G (06/01/2006 - 06/01/2017)

 

Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng H.O.U.S.I.N.G (Housing Corp - Housing Construction & Investment Corporation) thành lập ngày 06/01/2006 với mong muốn đem lại cho khách hàng những giá trị và dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Trong suốt thời gian qua, với sự quyết tâm không ngừng phán đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên, Housing Corp đã hoàn thành được rất nhiều công trình dự án có chất lượng cao đã đảm bảo được những yêu cầu cao nhất của khách hàng.

 

 

Housing Corp luôn luôn theo đuổi mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng chuyên cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao nhất và những dịch vụ vượt ngoài sự mong đợi của khách hàng. Với mục tiêu đó Housing Corp luôn có chính sách nâng cao trình độ quản lý và trình độ chuyên môn của cán bộ công nhân viên trong công ty, cùng với việc cải tiến và áp dụng những công nghệ mới vào sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng và sản phẩm dịch vụ hơn nữa. Đối với Housing chất lượng sản phẩm và dịch vụ là nền tảng của sự phát triển bền vững công ty.

 


Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2