Bản tin niên lịch - Ngày 26/11/2016

26-11-2016

(Nienlich.vn) Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp đạt thật nhiều thành công và phát triển hơn nữa trong tương lai.

1. 60 năm ngày thành lập ngành Thương mại Việt Nam (26/11/1946 - 26/11/2016)

 

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ Thương mại tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Thương mại Việt Nam (26/11/1946- 26/11/2016). Tới dự có nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan và đại diện các bộ, ngành T.Ư và địa phương. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của ngành Thương mại trong việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thủ tướng nhấn mạnh: hiện nay cả nước ta, dân tộc ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng.

 

Tổng kinh phí mà Bộ Công thương đã phê duyệt cho chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) là 90 tỷ đồng cho công tác xúc tiến thương mại năm 2016. Theo đó, nguồn kinh phí này sẽ dành cho 177 đề án do 67 đơn vị chủ trì. Ảnh: tuyengiao.vn

 

Trong bối cảnh mới, nước ta đã trở thành thành viên của WTO và việc tổ chức thành công năm APEC Việt Nam 2006, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 14, đã tạo ra cho nước ta thời cơ mới cùng vận hội mới; đồng thời cũng phải đối phó, vượt qua thách thức không nhỏ. Do vậy, ngành Thương mại phải cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hăng hái tiến lên, thực hiện nhiệm vụ chiến lược mới: đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, đạt được bước chuyển biến quan trọng về nâng cao hiệu quả và tính bền vững của sự phát triển, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, cơ bản trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020.

 

2. 13 năm thành lập Trung tâm Y tế quận Long Biên (26/11/2003 - 26/11/2016)

 

Trung tâm Y tế quận Long Biên được thành lập ngày 26/11/2003, hiện nay, Trung tâm có trên 300 cán bộ viên chức thuộc 25 đơn vị, gồm 5 khoa, 3 phòng chức năng, 3 phòng khám đa khoa, 14 trạm y tế phường. Trung tâm Y tế quận Long Biên là đơn vị đầu tiên của Thành phố đạt “Chuẩn Quốc gia về y tế” sớm trước 1 năm so với Đề án, chất lượng 10 chuẩn cao. Long Biên cũng là quận đầu tiên trong cả nước xây dựng duy trì quận điểm tiên tiến về y dược học cổ truyền dân tộc với việc khôi phục vườn thuốc Nam và đưa y học cổ truyền vào cộng đồng; tổ chức sử dụng thuốc Nam, xoa bóp bấm huyệt trị bệnh, điều trị miễn phí tại 14 trạm y tế phường 1 năm/2 đợt. Từ năm 2006 đến nay, đã xây dựng và duy trì 14 phường tiên tiến về y học cổ truyền dân tộc, được báo cáo điển hình tại Hội nghị “Sơ kết 5 năm xây dựng xã tiên tiến chuẩn Quốc gia về y học cổ truyền và mô hình quận, huyện điểm về y dược học cổ truyền”, được đón nhiều đoàn trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động y học cổ truyền tuyến cơ sở...

 

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Trung tâm y tế quận Long Biên. Ảnh: hanoi.gov.vn

 

3. 40 năm thành lập Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương III (26/11/1976 - 26/11/2016)

 

Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương III trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Nhiệm vụ chính trị của nhà trường là đào tạo, bồi dưỡng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành giao thông vận tải nói riêng và các thành phần kinh tế nói chung, góp phần thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiền thân của Trường CĐN GTVT TW III là trường Công nhân kỹ thuật công trình trực thuộc Liên hiệp Xí nghiệp công trình 4, được thành lập ngày 26/11/1976 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã nhiều lần được đổi tên để phù hợp với sự phát triển trình độ đào tạo của nhà trường. Ngày 09/02/2010 Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội ra quyết định số 209/QĐ-LĐTBXH công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

 

Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Toàn Quốc lần thứ V – năm 2016 tại Thành phố Cần Thơ. Trường CĐ Nghề GTVT TW III có 01 thiết bị dự thi của ThS. Hoàng Văn Tân – Khoa Điện công nghiệp với Mô hình “Điều khiển, giám sát và tạo lỗi lò nhiệt sử dụng mạng wifi”. Mô hình thiết bị này đã đạt được giải 3 tại Hội thi. Ảnh: cvct3.edu.vn

 

3. 41 năm thành lập Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương (26/11/1975 - 26/11/2016)

 

Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương được thành lập ngày 26/11/1975 theo quyết định số 214/CP của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ), thực hiện chính sách Dân tộc của Đảng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nằm trong hệ thống các trường chuyên biệt của cả nước. Trường có nhiệm vụ: Bổ túc nâng cao trình độ văn hoá cho những học sinh người dân tộc thiểu số đã thi trượt đại học, trước tiên là những học sinh người dân tộc thiểu số ít người ở các vùng cao, các vùng xa xôi hẻo lánh ở các tỉnh miền núi phía Bắc, để có đủ trình độ vào đại học.

 

Ảnh: Internet

 

4.  14 năm thành lập Trường Chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh - Hà Nội (26/11/2002 - 26/11/2016)

 

Trường Chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh được thành lập ngày 26/11/2002 theo quyết định số 911/QĐ-UB của UBND huyện Đông Anh. Tiền thân của trường là Trung tâm Giáo dục trẻ em thiêt thòi huyện Đông Anh được hình thành từ tháng 1 năm 1996 trực thuộc trường Tiểu học Uy Nỗ và được sự bảo trợ của Ủy ban dân số Gia đình và Trẻ em huyện Đông Anh. Trường hoạt động hoàn toàn bằng ngân sách nhà nước, không thu một khoản kinh phí nào cho hoạt động học tập và giảng dạy nên rất khó khăn. Ngân sách chỉ đủ để chi trả lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Còn kinh phí phục vụ cho khám chữa bệnh và các hoạt động khác của học sinh đều nhờ vào sư vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ đó còn rất nhiều khiêm tốn, chỉ là thời vụ cho nên việc tổ chức hoạt động, chăm sóc các em còn gặp nhiều khó khăn. 

 

Ảnh: chuyenbietbinhminh.edu.vn

 

Với mục tiêu giáo dục của trường là “Bằng nhiều hình thức tổ chức chăm sóc và phương pháp giáo dục đặc biệt, đào tạo trẻ khuyết tật có trình độ học vấn tương đương bậc Tiểu học, khi ra trường sống tự lập và hòa nhập trong cộng đồng xã hội. Từ khi thành lập trường đến nay với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nghị lực vươn lên chính bản thân mình của các em học sinh mà nhà trường đã vượt qua những khó khăn làm tốt công tác chặm sóc, phục hồi chức năng, dạy văn hóa cho các em và đạt được một số thành tích đáng kể: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến: 9 năm; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội đều đạt xuất sắc, vững mạnh. Các hoạt động Chữ thập đỏ, Y tế đều đạt Xuất sắc, hoạt động Cứu trợ trẻ em tàn tật liên tục được khen thưởng.

 

5. 41 năm thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Codupha (26/11/1975 - 26/11/2016)

 

Công ty Dược Phẩm TW II (Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương Codupha) được thành lập ngày 26/11/1975 - sau ngày thống nhất đất nước, với tên gọi lúc đó là Tổng kho dược phẩm, có các chức năng và nhiệm vụ phân phối thuốc thành phẩm, nguyên liệu, hóa chất và thiết bị y tế cho hệ thống phòng và chữa bệnh khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Thực hiện chủ trương cổ phần hóa của Chính phủ, công ty TNHH một thành viên Dược phẩm Trung ương Codupha được đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương Codupha theo quyết định Số 2254/QĐ-BYT.
 
 
Ngày 22 tháng 12 năm 2015, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CODUPHA tổ chức đại hội cổ đông lần đầu nhiệm kỳ 2015-2020. (Ảnh: vinapharm.com.vn)

 

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, công ty phấn đấu trở thành Công ty Phân phối Dược chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, trụ cột của hệ thống phân phối dược Việt Nam – Bộ y tế; Phát triển và mở rộng hệ thống hạ tầng, kho thuốc, hệ thống/trung tâm cung ứng và phân phối trên toàn quốc (TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đaklak,...).
 
 
6. 17 năm thành lập Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) (26/11/1999 - 26/11/2016)

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) chính thức được thành lập với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam, nay là Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, trực thuộc Bộ Tài chính, theo giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán số 01/GPHĐKD do UBCKNN cấp ngày 26/11/1999. Trải qua 17 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận được minh chứng bằng những giải thưởng cấp quốc gia trong suốt những năm qua. 
 
 
Và năm 2016 là một năm rất thành công đối với BVSC khi nhận được Giải thưởng “Best brokerage house Vietnam 2016” và "Best Equity House Vietnam 2016" do Tạp chí Global Banking & Finance Review – tạp chí hàng đầu thế giới về Tài chính – ngân hàng của Vương quốc Anh trao tặng. Ảnh: globalbankingandfinance.com

 

 

7. 17 năm thành lập Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) (26/11/1999 - 26/11/2016)

 

Được cấp phép thành lập ngày 26/11/1999, với tên giao dịch: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Công ty vinh dự trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm quý báu trong hơn 50 năm qua của hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)- Ngân hàng Thương mại quốc doanh được Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước chỉ định làm ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán – sự khai trương và đi vào hoạt động với tư cách là một định chế tài chính trung gian hoạt động đa năng của BSC cũng đánh dấu cho sự khởi đầu cho ngành chứng khoán nói chung và nghề môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán tại Việt Nam nói riêng.

 

Công ty Chứng khoán BIDV và Công ty Chứng khóan Okasan ký thỏa thuận hợp tác. Tập đoàn Chứng khoán Okasan là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của BSC. Ảnh: Internet

 

 

8. 16 năm thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ và Xuất nhập khẩu Linkervn (26/11/2000 - 26/11/2016)

 

Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ và Xuất nhập khẩu Linkervn được thành lập ngày 26/11/2000. Đến nay, công ty đã hoạt động được trên 15 năm và được nhiều khách hàng biết đến với tư cách là nhà cung cấp chuyên nghiệp và uy tín trong các lĩnh vực tư vấn công nghệ, tư vấn khảo sát công trình và nguyên vật liệu hóa chất cho ngành nhựa, cao su, sơn, dệt nhuộm, mỹ phẩm, dược phẩm.

 

Ảnh: linkerchem.com

 

9. 15 năm thành lập Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) (26/11/2001 - 26/11/2016)

 

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) được thành lập vào tháng 11 năm 2001, có tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí biển PTSC Offshore - nơi các dịch vụ ban đầu như dịch vụ cho thuê thiết bị khoan, dịch vụ ứng cứu sự cố dầu tràn và xưởng cơ khí đã được hình thành và phát triển kể từ năm 1994. Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình, PV Drilling đã từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật và xây dựng nên nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật mới, để tham gia vào hầu hết các dự án tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam cũng như dần phát triển ra thị trường thế giới. Khách hàng của PV Drilling là các Công ty và Tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới như Cửu Long - Conoco Philips, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Vietsovpetro, BP, Conoco, JVPC-Nippon Oil, PVEP, OMV, Petronas, Chevron, Premier Oil, KNOC, Vietgazprom, Thăng Long JOC, Lam Sơn JOC, Trường Sơn JOC…
 
 
Ảnh: pvdrilling.com.vn

 

10. 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Tàu thủy (Shinec) (26/11/2001 – 26/11/2016)

 

Được thành lập từ năm 2001, sau những nỗ lực xây dựng và phát triển trong suốt 12 năm hoạt động, Shinec đã dần ổn định và từng bước vươn lên. Con số 12 gợi cho ta rất nhiều những liên tưởng, kết thúc một chặng đường đầy gian nan khó khăn và bắt đầu một giai đoạn mới hứa hẹn những điều tốt đẹp. 12 năm – một chặng đường tuy không phải là dài nhưng nó cũng là một khoảng thời gian thử thách để Shinec chứng tỏ được bản lĩnh vững vàng trong khó khăn, luôn tràn đầy khát vọng vươn lên đúng như câu châm ngôn mà Shinec luôn hướng tới “Vững vàng nội lực, vươn tới tầm cao”.

 

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Shinec, Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền - anh Phạm Hồng Điệp. Ảnh: doanhnhantrehaiphong.vn

 

 

11. 8 năm thành lập Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Thiết bị HT (26/11/2008 - 26/11/2016)

 

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ và Thiết Bị HT được thành lập theo giấy phép ĐKKD số 0102036587 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 26/11/2008. Với lĩnh vực hoạt động ban đầu là cung cấp sản phẩm cho ngành cấp thoát nước, chúng tôi đã phát triển thêm các dịch vụ giá trị gia tăng như cung cấp giải pháp về thiết bị, tủ điều khiển, nghiên cứu những giải pháp tối ưu hóa cho tòa nhà, sản xuất và chuyển giao công nghệ, phù hợp với các yêu cầu của khách hàng.

 

Van giảm áp thủy lực - một trong những sản phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Thiết bị HT  (Ảnh: htintech.com.vn)

 

12. 7 năm thành lập Công ty cổ phần Thương mại Công nghệ Trí Dũng (26/11/2009 - 26/11/2016)

 

Công ty cổ phần Thương mại Công nghệ Trí Dũng được thành lập ngày 26/11/2009, là doanh nghiệp chuyên nghiệp trong ngành điện, tự động hóa với uy tín, chất lượng cao, đã sớm phát triển và tạo dựng được uy tín trên thị trường. Đồng thời Công ty Trí Dũng luôn chú trọng và quan tâm đến chính sách khách hàng nên đến nay Công ty chúng tôi đã chiếm được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ từ các đối tác và khách hàng. Công ty chúng tôi có quan hệ và đầu tư sản xuất, hợp tác kinh doanh với nhiều công ty, đối tác trong và ngoài nước. Để phát huy nội lực, công ty luôn chú trọng đầu tư thiết bị hiện đại và phát triển công tác đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo chắc chắn về tính an toàn cao và cạnh tranh trên thị trường.

 

Công ty cổ phần Thương mại Công nghệ Trí Dũng đã hoàn thành dự án Nhà máy may Veston xuất khẩu Phú Thọ Shonai 2, phạm vi công việc là bảo dưỡng hệ thống điều hòa năm. Ảnh: tridung.com.vn

 


Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2