Bản tin niên lịch - Ngày 28/11/2016

28-11-2016

(Nienlich.vn) Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp đạt thật nhiều thành công và phát triển hơn nữa trong tương lai.

1. 20 năm thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) (28/11/1996 - 28/11/2016)

 

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được thành lập ngày 28/11/1996 theo Nghị định số 75/CP của Chính phủ, là cơ quan thuộc Chính phủ thực hiện chức năng tổ chức và quản lý Nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Việc thành lập cơ quan quản lý thị trường chứng khoán (TTCK) trước khi thị trường ra đời là bước đi phù hợp với chủ trương xây dựng và phát triển TTCK ở Việt Nam, có ý nghĩa quyết định cho sự ra đời của TTCK sau đó hơn 3 năm. Với vị thế là cơ quan quản lý chuyên ngành về chứng khoán và TTCK, UBCKNN có vai trò rất quan trọng trong việc chuẩn bị các điều kiện cho sự ra đời của TTCK, đồng thời tổ chức và quản lý nhà nước về chứng khoán và TTCK với mục tiêu chính là tạo môi trường thuận lợi cho việc huy động vốn cho đầu tư phát triển, đảm bảo cho TTCK hoạt động có tổ chức, an toàn, công khai, công bằng và hiệu quả, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư.

 

Sáng nay 28/11, tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt xô, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã long trọng làm lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Ông Vũ Băng thay mặt Uỷ ban đón nhận bằng khen và Huân chương lao đ��ng Hạng Nhì của UBCKNN do Thủ tướng trao tặng. Ảnh: Khánh Huyền (Nguồn: Báo điện tử Tiền Phong)

 

2. 57 năm ngày truyền thống Trường Cao đẳng Y tế Sơn La (28/11/1959 - 28/11/2016)

 

Trường Cao đẳng Y tế Sơn La được thành lập theo quyết định số 3303/QĐ-BGDĐT ngày 06/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tiền thân là Trường Trung cấp Y tế Sơn La (được thành lập ngày 28/11/1959). Trường là trung tâm đào tạo cán bộ y tế có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho tỉnh Sơn La, các tỉnh lân cận và các tỉnh phía bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, từ ngôi trường này đã có nhiều cán bộ y tế trưởng thành, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế.

 

Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Sơn La (tháng 10/2009) - Ảnh: cdytesonla.edu.vn

 

Với những thành tích đã đạt được trong thực hiện các lĩnh vực, nhà trường đã được các Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng ba (năm 1988), Huân chương Lao động hạng nhì (năm 1994, năm 2000). Với những đóng góp trong đào tạo Lưu học sinh, sinh viên Lào, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào ghi nhận bằng các phần thưởng: Huân chương Ít-xa-la (năm 1980), Huân chương Hữu nghị (năm 2012).

 

3. 35 năm thành lập Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh (28/11/1981 - 28/11/2016)

 

Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 275/QĐUB ngày 28/11/1981 của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp của những người hoạt động âm nhạc, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong lĩnh vực Âm nhạc. Hội chịu sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao, là thành viên của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và các sở, ngành có liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

 

Ngày 24,25,26/10/2016, Hội Âm nhạc TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức âm nhạc 2016 tại Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận. Các thành viên chụp hình lưu niệm trước Di tích Trường Dục Thanh. Ảnh: hoiamnhactphcm.vn

 

4. 8 năm thành lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (VNFF) (28/11/2008 - 28/11/2016)

 

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (VNFF - VietNam Forest Protection and Development Fund) là một tổ chức tài chính Nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được thành lập vào ngày 28/11/2008 tại Quyết định số 114/2008/QĐ-BNN. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam được thành lập nhằm huy động các nguồn lực xã hội để bảo vệ và phát triển rừng, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nghề rừng; nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, sử dụng vốn, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển Lâm nghiệp đến năm 2020. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, với chức năng huy động, vận động, quản lý và điều phối các nguồn lực để phục vụ chương trình quản lý, bảo vệ và phát triển của ngành lâm nghiệp. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam còn tổ chức thẩm định, xét chọn, hỗ trợ, theo dõi, đánh giá và nghiệm thu các chương trình dự án hoặc các hoạt động phi dự án phục vụ ngành Lâm nghiệp.

 

Ảnh: vnff.vn

 

5. 44 năm ngày truyền thống Công ty Cổ phần Traphaco (28/11/1972 – 28/11/2016)

 

Sáng ngày 25/11/2016, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Traphaco đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm ngày truyền thống công ty (28/11/1972 – 28/11/2016). Phát biểu tổng kết 44 năm xây dựng và phát triển, ông Trần Túc Mã - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Traphaco đã biểu dương những nỗ lực của cá nhân, tập thể, toàn bộ công ty nỗ lực giữ vững tinh thần lao động sản xuất, giữ vững vị thế Doanh nghiệp số 1 ngành Dược Việt Nam. Minh chứng qua các danh hiệu cho thương hiệu cấp tiêu biểu như Giải vàng chất lượng Quốc Gia, Top 40 Thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhât Việt Nam của Forbes, Top 10 Công ty Dược phẩm Việt Nam uy tín năm 2016, Thương hiệu Quốc gia VietnamValue... Giải thưởng trao cho sản phẩm Cebraton với Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Nhất Việt Nam, với những nỗ lực đóng góp trong cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Traphaco đã được đ/c Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch MTTQ Việt nam biểu dương vì đã tích cực sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước. 

 

Video: Traphaco - Con đường sức khỏe xanh (Nguồn: Traphaco JSC - YouTube)

 

Với 3 nền tảng: bản sắc cổ truyền, công nghệ xanh và nguồn nhân lực chất lượng cao, Công ty cổ phần Traphaco đang đi đúng con đường thời đại - “Con đường sức khỏe xanh” để trở thành thương hiệu dược số 1 Việt Nam. Traphaco là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam vinh dự được trao giải Best in Class trong khuôn khổ giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á -Thái Bình Dương GPEA dành cho doanh nghiệp sản xuất lớn. 

 

6. 22 năm thành lập Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (28/11/1994 - 28/11/2016)

 

Ngày 28/11/1994, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh được thành lập trên cơ sở tách chi nhánh Bảo Việt TP. HCM ra hoạt động độc lập. Sự kiện này đánh dấu việc xóa bỏ cơ chế độc quyền trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, khởi đầu cho quá trình hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam. Ngày 01/10/2004: Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh chính thức hoạt động. Sự kiện này đánh dấu quá trình cổ phần hóa Bảo Minh thành công tốt đẹp. 

 

Tháng 9/2007: Bảo Minh là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên mời gọi được cổ đông chiến lược nước ngoài là Tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu của Châu Âu là Tập đoàn AXA (Pháp) và thực hiện thành công đợt tăng vốn điều lệ từ 434 tỷ đồng lên 755 tỷ đồng. Ảnh: baominh.com.vn

 

Trong 22 năm qua, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như Huân Chương Lao Động Hạng Nhất; Danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững - Sustainable Development Business”; Tuyên dương “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống CBNV”; Bằng khen “Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong HĐKD và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam” và Bảo Minh luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 

7. 10 năm thành lập Công ty CP Cơ khí xây dựng số 26 (28/11/2006 - 28/11/2016)

 

Công ty CP Cơ khí xây dựng số 26 (Công ty cổ phần COMA26) tiền thân là chi nhánh của COMA2 - đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, được thành lập ngày 28/11/2006 nhằm mục đích nâng cao năng lực cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của thị trường. Với số tài sản là nhà xưởng và thiết bị đầu tư mới, sở hữu trên 200 CBCNV có trình độ tay nghề chuyên sâu. COMA26 không những nhanh chóng bắt nhịp với thị trường mà còn tự tin vươn lên vị trí cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực cơ khí: chế tạo và lắp đặt KCT, thiết bị phi tiêu chuẩn; chế tạo và lắp đặt thiết bị áp lực, thiết bị cho sản xuất vật liệu ngành xây dựng. 

 

Ảnh minh họa 

 

Tại Hà Nội, COMA đã gắn tên mình trên những chiếc cầu vượt trong lòng thành phố giữa những con phố xinh đẹp của Thủ đô Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Giảng võ,... Năm 2014 đánh dấu chuyến “xuất ngoại” đầu tiên của COMA26 khi dự án xây dựng siêu thị Việt Lào nằm trên địa phận nước bạn do Công ty thực hiện phần kết cấu thép dàn mái. Trải qua 10 năm hoạt động, dấu ấn của COMA26 ngày càng trở nên đậm nét hơn, không chỉ gói gọn ở phạm vi trong nước mà còn “đặt chân” vươn xa ra thị trường quốc tế. 

 

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) (28/11/2006 - 28/11/2016)

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS / VISecurities - Vietnam International Securities Joint Stock Company) được thành lập tháng 28/11/2006 với cổ đông sáng lập là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB Bank) theo Quyết định số 20/UBCK-GPHĐKD. VIS cung cấp các giải pháp thị trường vốn toàn diện và đầy đủ các nghiệp vụ trong lĩnh vực dịch vụ chứng khoán và tư vấn đầu tư tài chính. 

 

Ảnh minh họa

 

Công ty đã và đang thực hiện thành công các Hợp đồng trong lĩnh vực tư vấn tài chính, bảo lãnh phát hành với nhiều khách hàng là các Tổng Công ty, công ty và Tập đoàn lớn của Việt nam như: Tập đoàn Công nghiệp Tàu Thuỷ Việt nam (VINASHIN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII)... Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam được đánh giá là công ty chứng khoán đầu tiên có quy trình quản lý chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 cho tất cả các loại hình dịch vụ.

 

 9. 9 năm thành lập Công ty CP Đầu tư Thương mại Phát triển Nội thất An Phú (28/11/2007 - 28/11/2016)

 

Công ty CP Đầu tư Thương Mại Phát triển Nội thất An Phú được thành lập ngày 28/11/2007, tiền thân là một nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất với gần 100 CBCNV ở làng nghề nội thất Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội. Các sản phẩm nội thất của Công ty CP Đầu tư Thương Mại Phát triển Nội thất An Phú được làm từ nguyên liệu gỗ công nghiệp MDF cao cấp và hiện được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành phía Bắc, Nhà máy sản xuất với dây chuyền, máy móc hiện đại cộng với công nhân nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao đã tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt nhất, kiểu dáng, mẫu mã đẹp và hiện đại không thua kém so với những sản phẩm nhập ngoại nên nhận được nhiều sử ủng hộ của người tiêu dùng.

 

Bộ Sofa da cao cấp (A895) do Công ty CP Đầu tư Thương Mại Phát triển Nội thất An Phú nhập khẩu. Ảnh: noithatanphu.com

 


Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2