Bộ sưu tập xe đạp Peugeot của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình xác lập Kỷ lục Thế giới

13-09-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 với chủ đề "Kỷ lục Việt Nam 15 năm – Một hành trình" chào mừng sinh nhật 15 năm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam diễn ra vào sáng 9/9/2019 tại TP.Hồ Chí Minh đã khép lại với nhiều dấu ấn về một cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam đoàn kết và sáng tạo. Một trong 3 Kỷ lục Thế giới của người Việt được công nhận đợt này Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình

 

Với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, từ năm 2015 đến nay Liên minh Kỷ lục Thế giới - WORLDKINGS đã công bố và trao tặng 37 Kỷ lục Thế giới đến các cá nhân, đơn vị sở hữu tại Việt Nam. Tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 tại TP.Hồ Chí Minh, 3 Kỷ lục Thế giới mới của người Việt đã tiếp tục được xác lập. Một trong 3 Kỷ lục Thế giới của người Việt được công nhận đợt này Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình.


Kỷ lục gia, nhà sưu tập Đào Xuân Tình (sinh ngày 01/02/1959) hiện đang sinh sống, làm việc tại quận Long Biên, Hà Nội. Là một người con của Hà Nội, ông có niềm đam mê mãnh liệt và luôn bị lôi cuốn bởi những chiếc xe đạp cổ Peugeot của nhà sản xuất đến từ Pháp.

 

 

 


Kỷ lục gia, nhà sưu tập Đào Xuân Tình cùng vợ trên những chiếc xe Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp

 

 

 


“Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp” của ông từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2018

 

 

 


Đến tháng 4/2019, Tổ chức Kỷ lục Châu Á tiếp tục xác lập kỷ lục là “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất châu Á".

 

 

 

 

 

 

 


Trong bộ sưu tập xe đạp Peugeot của KLG Đào Xuân Tình là tất cả các phụ tùng, phụ kiện đều được sản xuất và lắp ráp tại Cộng hòa Pháp (trước năm 1992), vì sau đó hãng xe đạp Peugeot nhập phụ tùng của các quốc gia khác.Ảnh: Kỷ lục gia cung cấp

 

 

 


Hiện tại, bộ sưu tập này đã lên đến 128 chiếc. Điều đặc biệt nhất là những chiếc xe đạp Peugeot trong bộ sưu tập đều được sản xuất hoàn toàn tại Cộng hòa Pháp trước năm 1992 - Ảnh: Kỷ lục gia cung cấp

 

 

 

 

 

 

 

 


Kỷ lục gia Đào Xuân Tình cho biết, một trong những điểm đặc biệt trong bộ sưu tập này là có rất nhiều cặp xe nam – nữ cùng đời, cùng màu và cùng năm sản xuất được ông tìm kiếm, mua và đấu giá trong suốt hơn 20 năm. Bởi ông cho rằng những chiếc xe đạp Peugeot cổ như những người bạn, có cảm xúc, có tâm hồn, nên ông luôn cố gắng tìm kiếm để chúng cũng có cặp, có đôi.


Đến nay, niềm đam mê nồng nhiệt của ông vẫn tiếp tục được duy trì và hun đúc. Hằng ngày, ông vẫn miệt mài tìm tòi và sưu tập thêm những chiếc xe chất lượng và có giá trị để làm đồ sộ hơn cho bộ sưu tập của mình.

 

 

 


Tiến sĩ – Kỷ lục gia thế giới Biswaroop Roy Chowdhury – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings trao Kỷ lục Thế giới cho 3 Kỷ lục mới của Việt Nam, Kỷ lục gia Đào Xuân Tình đứng thứ 2 từ phải qua - Ảnh: Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường.

 

 

 


Kỷ lục gia Đào Xuân Tình cùng vợ chụp hình lưu niệm tại Hội ngộ - Ảnh: Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường.


Trân trọng và đánh giá cao tính đặc biệt, giá trị hoài cổ của bộ sưu tập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings. Vào ngày 09/9/2019, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39, Bộ sưu tập xe đạp Peugeot cổ của ông Đào Xuân Tình chính thức được công nhận là “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới”.


QN - Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2