Cổng cưới tạo hình Rồng Phượng bằng hoa và trái cây mừng Lễ cưới tập thể của 100 cặp đôi tại TP.HCM xác lập Kỷ lục Việt Nam

03-09-2022

(Kyluc.vn) - Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022) cùng với tinh thần tương thân tương ái, đem lại niềm vui, hạnh phúc đến với những cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn chưa có được một đám cưới trọn vẹn, Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện tổ chức Chương trình "Lễ cưới tập thể" lần thứ 13 năm 2022. Tại sự kiện này, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã chính thức xác lập Kỷ lục với nội dung "Cổng cưới tạo hình Rồng Phượng bằng hoa và trái cây có kích thước lớn nhất, mừng Lễ cưới tập thể của các cặp đôi công nhân tại Tp.HCM 2022" đến Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh.

"LỄ CƯỚI TẬP THỂ" - CHƯƠNG TRÌNH ĐẦY TÍNH NHÂN VĂN CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ THANH NIÊN CÔNG NHÂN TP.HCM

Lễ cưới tập thể là một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa mà Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Tp.Hồ Chí Minh thực hiện từ năm 2011 đến nay đã trải qua 13 kỳ. Từ năm đầu tiên chỉ với 7 cặp đôi tham gia, sau nhiều lần tổ chức, đến nay, lễ cưới tập thể do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM phát động đã se duyên cho 922 đôi Công nhân khó khăn có một lễ cưới ý nghĩa, ấm cúng cùng người thân và gia đình. 

 

 

 

"Lễ cưới tập thể" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đến nay đã được 13 kỳ và hỗ trợ cho hơn 900 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn có được một đám cưới ý nghĩa trọn vẹn

 

Không chỉ tạo điều kiện để những thanh niên công nhân khó khăn có được một lễ cưới trang trọng, ý nghĩa, chương trình còn có nhiều phần quà hỗ trợ thiết thực giúp kết nối các cặp đôi sau khi đã thành vợ thành chồng. Tham gia lễ cưới tập thể, các cặp đôi không chỉ được hỗ trợ từ khâu trang phục, chụp hình cưới, bàn tiệc cho đến lễ rước dâu mà còn nhận được nhiều phần quà thiết thực từ ban tổ chức. Từ những chiếc nhẫn cưới, album cưới, phiếu mua hàng, bộ chăn mềm,… mỗi món quà đều hướng đến mục đích xây đắp cho các đôi vợ chồng nghèo một cuộc sống hôn nhân đủ đầy. 

"Lễ cưới tập thể năm 2022" có đối tượng tham gia là 100 cặp đôi công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại các KCX-KCN, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM và khu vực lân cận có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, chương trình ưu tiên cho các cặp vợ chồng khuyết tật, bỊ bệnh hiểm nghèo, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM. 

Chương trình "Lễ cưới tập thể năm 2022" với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” diễn ra vào đúng ngày Quốc khánh 2-9 tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace (quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) với 100 đôi cô dâu, chú rể tham gia. Đây là khu trung tâm tiệc cưới rất lớn, nằm chính giữa khu vực sân golf Tân Sơn Nhất, với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, sang trọng, thanh lịch. 

Trước khi lễ cưới diễn ra, các cô dâu, chú rể đã cùng nhau có mặt dâng hương  tại Tượng đài Bác Hồ và diễu hành bằng xe bus 2 tầng về Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace. 

 

 

 

Toàn thể 100 đôi uyên ương cùng quý vị lãnh đạo tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để dâng lên Người những đoá hoa tươi thắm nhất với lòng thành kính và biết ơn vô hạn.

 

 

 

100 cặp đôi tham gia diễu hành bằng xe Bus 2 tầng
 

 

CỔNG CƯỚI TẠO HÌNH RỒNG PHƯỢNG BẰNG HOA VÀ TRÁI CÂY DÀNH RIÊNG CHO 100 CẶP ĐÔI CỦA "LỄ CƯỚI TẬP THỂ NĂM 2022"

Để tạo nên dấu ấn đặc biệt cho sự kiện "Lễ cưới tập thể năm 2022"Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Tp. Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện Cổng cưới tạo hình Rồng Phượng bằng hoa và trái cây kích thước lớn nhằm xác lập kỷ lục Việt Nam. Hồ sơ đã được đơn vị tổng hợp và gửi về Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). 

 

 

 

Cổng cưới được đặt tại Trung tâm tiệc cưới Long Biên Place làm bằng hoa và trái cây với chiều cao 6m, chiều dài 17.5m (vượt hơn 3,5m so với số liệu đơn vị đăng ký của đơn vị là 14m). Bên trái cổng là tạo hình Rồng, bên phải cổng là tạo hình chim Phượng hoàng đang uốn lượn rất đẹp mắt. 

 

 

 

Đại diện ban thẩm định VietKings đo đạc, kiểm tra các thông số của cổng cưới  

 

 

 

Cổng kết bằng hoa và các loại trái cây, rau củ tỉ mỉ, sắc nét và được thực hiện lắp đặt trong vòng hai ngày từ 31.08.2022 đến 01.09.2022 do 30 nghệ nhân cùng nhau thực hiện. 

 

 

 

Tạo hình Rồng bên trái và chim Phương hoàng bên phải, tạo hình Rồng dài 6.1m; tạo hình Phượng dài 5.8m.

 

 

 

100 cặp cô dâu chú rể cùng nhau chụp hình lưu niệm tại cổng cưới đặc biệt trong ngày trọng đại của mình. 

 

CHÍNH THỨC XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM CHO CỔNG CƯỚI TẠO HÌNH RỒNG - PHƯỢNG BẰNG HOA VÀ TRÁI CÂY CỦA "LỄ CƯỚI TẬP THỂ 2022"

Tiệc cưới của 100 cặp đôi diễn ra vào trưa ngày 02.9.2022 tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace (Gò Vấp, Hồ Chí Minh). Các cặp đôi cùng nhận sự chúc mừng của lãnh đạo các đơn vị, cùng nhau thực hiện các nghi thức cắt bánh cưới và nâng ly rượu giao bôi trong lễ cưới. 

 

 

 

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Thành Ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng cho hạnh phúc của 100 cặp đôi 

 

 

 

100 cặp đôi cùng cắt bánh cưới và uống rượu giao bôi trong niềm hạnh phúc. 

 

Có mặt tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace (quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh), đại diện Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của Ts. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) thay mặt Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định về việc xác lập Kỷ lục

 

 

 

Ts. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng xác lập và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến ÔngThổ Hoài Phong (thứ hai từ phải qua) - Phó GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Tp. Hồ Chí Minh và Ông Nguyễn Minh Thuận (thứ hai từ trái qua) - Nghệ nhân Quốc gia ,người thiết kế và tạo hình cổng cưới Rồng Phượng. 

 

Với vai trò là đơn vị là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện tìm kiếm, xác lập các Kỷ lục tại Việt Nam, được sự bảo trợ về mặt pháp lý toàn cầu của Viện Kỷ lục Thế giới, là đối tác chiến lược của các Tổ chức Kỷ lục Quốc tế, Tổ chức Kỷ luc Việt Nam (VietKings) tự hào vì đã đồng hành cùng lễ cưới tập thể, mang lại thêm những giá trị ý nghĩa về tinh thần cho của 100 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

---------------------------------------------------

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt là YEAC - Young Employee Assistance Center) là đơn vị trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định Số 5234 /QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 15 tháng 11 năm 2006.

Trước đó, các chương trình Lễ cưới tập thể của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hai lần xác lập Kỷ lục Việt Nam, trong đó:

- Năm 2012: Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công “Lễ cưới tập thể dành cho thanh niên công nhân có số lượng cặp đôi tham gia lớn nhất Việt Nam”.

- Năm 2013: Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phá Kỷ lục về “Lễ cưới tập thể dành cho thanh niên công nhân có số lượng cặp đôi tham gia nhiều nhất”.  

 

 

 


Diệu Phi (kyluc.vn)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2